10 bài tập tư thế để cải thiện các vấn đề về đau và tiêu hóa

Nếu ai đó đã ra lệnh cho bạn “đứng thẳng” vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn đang ở trong tình trạng tốt. Hãy thực tế: Gần như không thể thực hành tư thế hoàn hảo 100% thời gian. Tuy nhiên, nếu việc cúi người, cúi xuống hoặc khom lưng thường xuyên xảy ra với bạn hơn là không, thì bạn cần xem xét lại lập trường của mình. Xét cho cùng, tư thế tốt là một trong những chìa khóa để tránh các vấn đề sức khỏe lâu dài bao gồm đau, chấn thương, các vấn đề về tiêu hóa và các biến chứng hô hấp, theo Viện Y tế Quốc gia.

Bạn có thể tự hỏi: Tư thế tốt trông như thế nào? NIH giải thích rằng tư thế tốt bắt đầu từ vị trí của cột sống của bạn. “Cột sống của bạn có ba đường cong tự nhiên: ở cổ, lưng giữa và lưng thấp,” họ viết trên trang web của họ. Để thực hiện đúng tư thế, bạn nên “duy trì những đường cong này, nhưng không tăng chúng lên” với đầu cao hơn vai và đỉnh vai cao hơn hông.

“Như người ta thường nói, ‘sức nặng của thế giới đè lên vai chúng ta.’ Nói một cách chính xác, Trọng lực Robin Raju, DO, một chuyên gia y học vật lý và phục hồi chức năng của Yale Medicine (hay còn gọi là bác sĩ vật lý), cho biết thế giới đang ở trên vai chúng ta “, Robin Raju, DO, một chuyên gia phục hồi chức năng (hay còn gọi là bác sĩ vật lý) cho biết. Thật thú vị, Raju chỉ ra rằng” Tất cả chúng ta trong tư thế nghỉ ngơi đều có vai khom về phía trước / tròn theo thứ tự để không chống lại lực hấp dẫn. ”

Đây là lý do tại sao để đạt được tư thế tốt có thể mất một ít công sức, dưới dạng một số bài tập và động tác dễ dàng. Và, theo khoa học, dành ít nhất 60 phút mỗi tuần để tập thể dục cải thiện tư thế có thể giảm đau hiệu quả liên quan đến thói quen lười biếng của bạn.

Mặc dù điều đó có vẻ quá dễ dàng thành sự thật, nhưng Raju vẫn khẳng định rằng “bài tập thể dục” hiệu quả nhất chỉ đơn giản là đứng thẳng và thực hành tư thế tốt: Trong khi ngồi hoặc đứng, người ta nên giữ vai thu lại hoặc ở vị trí trung lập, trong khi cột sống thắt lưng và cổ cũng ở vị trí trung tính.

“Giữ vai khom về phía trước đòi hỏi ít calo hơn nhiều so với việc giữ vai thu lại. Giữ vai thu lại với cột sống trung tính là bài tập tư thế tốt nhất – những người thực hiện động tác này liên tục có thể không gặt hái được bất kỳ lợi ích nào trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, nhưng chắc chắn sẽ đạt được trong 10 năm nữa, ”ông giải thích. “Những chấn thương vi mô gây ra cho cơ thể mỗi giây trong giờ chắc chắn sẽ tăng thêm về lâu dài.”

Dưới đây là 10 bài tập được bác sĩ đề xuất để giúp cải thiện tư thế của bạn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.