10 điều có thể bạn đã sử dụng sai cách trong suốt thời gian qua

Bạn sắp thưởng thức món hotdog được chế biến độc đáo của mình khi lấy chai tương cà ra khỏi tủ lạnh. Bạn bắt đầu đập vào đáy của nó, nhưng không có gì thoát ra khỏi nó. Và đó là bởi vì bạn đang làm sai. Thay vì đập vào đáy chai, hãy thử đập vào cổ chai và bạn sẽ ngạc nhiên vì nước sốt cà chua sẽ bắt đầu chảy ra dễ dàng như thế nào.

Bên sáng đã phát hiện ra 10 sai lầm mà bạn vô tình mắc phải hàng ngày.

1. Bạn hâm nóng thức ăn thừa trong hộp vuông.

Hộp đựng vuông không làm nóng đều thức ăn của bạn, dẫn đến khô và đôi khi bị cháy bữa ăn. Đó là lý do tại sao bạn nên trải thức ăn lên đĩa tròn để bữa ăn ngon và ấm áp. Ngoài ra, bạn nên tránh hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa vì chúng có thể làm rò rỉ hóa chất độc hại vào thức ăn của bạn. Điều đó đặc biệt áp dụng cho các loại thực phẩm béo như thịt và pho mát.

2. Bạn giũa móng tay qua lại.

Điều quan trọng là phải bắt đầu từ các góc của móng tay và dũa về phía trung tâm mà không làm đi làm lại. Đảm bảo không làm điều đó quá nhanh, vì đây là thứ có thể làm hỏng hình dạng mong muốn của bạn.

3. Bạn không gấp bộ lọc cà phê trước khi đặt nó vào máy pha cà phê.

Cách đặt bộ lọc của bạn đơn giản là gấp 2 mép. Phương pháp này sẽ cung cấp thêm sức mạnh để bộ lọc không bị sụp đổ và cho bạn cà phê thực sự thay vì nước ấm.

4. Bạn lau gương của bạn bằng khăn giấy.

Mặc dù tiện lợi nhưng khăn giấy có thể để lại những vết xơ vải nhỏ trên gương của bạn. Mặt khác, vải sợi nhỏ là 100% không có xơ vải và khô bề mặt khá nhanh. Đừng quên rằng bạn cần một loại nước lau kính phù hợp chứ không phải chỉ có bình xịt làm sạch.

5. Bạn chải tóc từ trên xuống dưới.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần tạo ra nhiều hơn vỡ và hư hỏng và cũng là nguyên nhân tạo ra nhiều nút thắt hơn. Để tránh điều này, trước tiên bạn nên chải phần đuôi tóc và vuốt từ từ lên ngọn. Dành nhiều thời gian nếu bạn cần cho các nút thắt và không ép bàn chải của bạn lên chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại bàn chải tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của tóc.

6. Bạn ăn sushi gừng như một loại topping.

Gừng không bao giờ được dùng để ăn kèm với sushi, mà thay vào đó là chất tẩy rửa bảng màu giữa các lần cắn. Đây là lời khuyên của các đầu bếp để bạn có thể phân biệt được hương vị độc đáo của từng cuộn sushi.

7. Bạn cho muối vào thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng.

Theo khoa học thực phẩm, muối có xu hướng vỡ ra khi gặp nước. Vì vậy, khi bạn cho muối vào thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng, bữa ăn của bạn sẽ khô tại chỗ bạn đặt muối. Đó là lý do tại sao bạn nên nêm gia vị vào thức ăn ngay sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng.

8. Bạn làm sạch thớt gỗ của mình chỉ với xà phòng.

Rửa thớt bằng xà phòng không đủ để làm sạch tất cả các chất bẩn dư thừa. Đó là lý do tại sao, thỉnh thoảng, cần phải rắc muối khắp bề mặt gỗ và dùng nửa quả chanh chà xát. Đảm bảo rửa sạch sau đó với nhiều nước nóng.

9. Bạn để chiếc thìa gỗ cạnh xoong.

Thay vào đó, nếu bạn đặt thìa gỗ lên trên xoong, nước sẽ không bao giờ sôi ra khỏi chảo. Điều này là do khi bong bóng nước tiếp xúc với thứ gì đó dưới 100 ° C (212 ° F), chúng có xu hướng bình tĩnh.

10. Bạn không thử mẫu vải của mình trong máy giặt.

Nếu bạn giặt mẫu theo cách tốt nhất có thể và để chúng khô, bạn sẽ tìm ra phương pháp giặt tốt nhất là gì. Nếu họ co lại, có nghĩa là bạn đã giặt chúng sai cách và bạn cần sử dụng nhiệt độ khác.

Thủ thuật nào trên đây khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn có tình cờ biết về bất kỳ sai lầm nào khác mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống hàng ngày không?

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.