10 lời khuyên giúp trẻ dễ dàng ăn uống lành mạnh

Những ngày hè đang đến gần, nghĩa là mùa tựu trường sắp đến gần! Nhiều gia đình có lẽ đã nhận được danh sách cung cấp cho trường học và có thể quá bận rộn với việc mua sắm đồ dùng và tủ quần áo cho mùa tựu trường để nghĩ về các bữa ăn và đồ ăn nhẹ cho mùa tựu trường. Tuy nhiên, bữa trưa ở trường và đồ ăn nhẹ sau giờ học là một trong những lĩnh vực mà các hành vi lãng phí và không lành mạnh có thể lén lút với phụ huynh không chuẩn bị. Khi lịch trình trở nên bận rộn hơn một chút, chúng ta dễ dàng đưa ra lựa chọn dinh dưỡng kém nếu chúng ta không chuẩn bị. Những mẹo này sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước để giúp trẻ dễ dàng ăn uống lành mạnh. Với sự chuẩn bị thích hợp, thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em có thể được duy trì ngay cả trong thời điểm bận rộn này trong năm.

Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh cho con cái và dạy chúng đưa ra những lựa chọn lành mạnh cho chính mình. Việc thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ em là một thách thức nhưng rất quan trọng để chúng có thể nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp để tăng trưởng và phát triển đúng cách.

Ăn uống lành mạnh cho trẻ em-> Làm thế nào để trẻ em ăn uống lành mạnh

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn làm những điều tốt nhất cho con cái của họ và cung cấp một môi trường an toàn, khuyến khích và nuôi dưỡng để chúng phát triển, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để trẻ có chế độ ăn uống lành mạnh. Việc lựa chọn thực phẩm không tốt có ở khắp trẻ em, từ quảng cáo đến so sánh hộp cơm với bạn bè ở trường, nhưng khi các bệnh như tiểu đường ở trẻ em tiếp tục gia tăng, việc dạy trẻ cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh chưa bao giờ quan trọng hơn.

Ăn uống lành mạnh cho trẻ em

Nêu gương ăn uống lành mạnh

Một trong những cách đơn giản nhất để dạy trẻ cách ăn uống lành mạnh là làm gương tốt ở nhà. Trẻ em có xu hướng bắt chước những gì chúng nhìn thấy và trải nghiệm trong môi trường gia đình, vì vậy hãy cho trẻ ăn bữa sáng lành mạnh, nhưng việc tự mình bỏ qua bữa ăn quan trọng này chỉ gửi đi thông điệp rằng trẻ có thể bỏ bữa sáng khi lớn hơn một chút. Ăn sáng lành mạnh hàng ngày giúp cân bằng lượng đường trong máu, kiểm soát cảm giác thèm ăn và hỗ trợ sự tập trung, vì vậy hãy dẫn đầu và phát triển thói quen lành mạnh này như một gia đình.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn những món ăn nhẹ lành mạnh ở nhà và lựa chọn một cách khôn ngoan khi ra ngoài với con bạn. Tiếp cận với hộp bánh quy sau một ngày căng thẳng tại văn phòng nhưng mong đợi con bạn ăn nhẹ trái cây sau giờ học là không thực tế. Chuẩn bị sẵn một loạt đồ ăn nhẹ lành mạnh có thể lấy ngay như trái cây, bánh yến mạch, bồn tắm riêng lẻ hoặc túi các loại hạt và hạt, hoặc cắt nhỏ rau và để trong tủ lạnh để nhấm nháp hoặc ngâm trong mùn.

Giáo dục con bạn về thực phẩm lành mạnh là gì

Cung cấp cho con bạn thực phẩm lành mạnh là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn chúng tiếp tục ăn uống lành mạnh khi rời khỏi nhà, chúng cần hiểu tại sao việc ăn thực phẩm nguyên chất, bổ dưỡng và thực sự lại quan trọng. Cố gắng thảo luận về thức ăn và dinh dưỡng với con bạn ngay từ khi còn nhỏ, để chúng bắt đầu gắn kết thức ăn với sức khỏe. Nói chuyện với họ về các nhóm thực phẩm.

Bạn có thể muốn làm điều này bằng cách chỉ cho trẻ nhỏ biết vitamin có trong sinh tố dâu tây của chúng và những loại vitamin này có tác dụng gì. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể muốn biến việc học về ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng trở thành một dự án mà chúng tự làm hoặc bạn cùng nhau thực hiện như một gia đình. Bạn có thể bắt đầu một thư mục và thu thập thông tin bằng cách thực hiện nghiên cứu trực tuyến, thăm các nhà sản xuất địa phương hoặc đến thư viện để tìm hoặc tạo ra các hoạt động dinh dưỡng thú vị.

Lựa chọn ăn uống lành mạnh

tín dụng hình ảnh: ECOLunchboxes

Cho con bạn tham gia vào việc chuẩn bị thức ăn

Đối với một số người, ý tưởng ăn uống lành mạnh thật nhàm chán khi so sánh với việc ghé thăm một nhà hàng thức ăn nhanh để phát đồ chơi hoặc các ưu đãi khác trong bữa ăn của họ. Ăn uống lành mạnh cần phải mang lại niềm vui cho trẻ em và một trong những cách tốt nhất để tạo ra bất cứ điều gì thú vị là để chúng tham gia vào quá trình này. Biến thời gian chuẩn bị bữa ăn của bạn thành thời gian chất lượng với con bạn bằng cách tìm kiếm những cách phù hợp với lứa tuổi để cho phép chúng giúp đỡ và là một phần của việc tạo ra thứ gì đó.

Bạn có thể nhờ trẻ nhỏ rửa rau hoặc giao gia vị cho bạn, trong khi trẻ lớn hơn có thể đảm nhận vai trò Sous Chef và hỗ trợ cắt nhỏ, nêm gia vị và nấu ăn. Cùng nhau chuẩn bị thức ăn là một cách tuyệt vời để gắn kết, trò chuyện về thức ăn và khơi dậy cảm giác tự hào về những gì bạn ăn cùng nhau như một gia đình.

Những lời khuyên dưới đây để trẻ ăn uống lành mạnh được cung cấp bởi Jennie Lyon của Sweet Greens.

Chuẩn bị trước trái cây và rau và lên kế hoạch cho bữa trưa và bữa ăn nhẹ trong tuần sẽ giúp tiết kiệm những phút quý giá vào buổi sáng và đảm bảo rằng có sẵn các lựa chọn lành mạnh để ngăn con bạn tìm đến đồ ăn vặt. Vì bạn đã ở trong bếp được vài giờ, nên hãy cân nhắc việc nướng các món ăn nhẹ lành mạnh để gói vào bữa trưa như thanh granola tự làm hoặc bánh nướng xốp ngũ cốc nguyên hạt. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc — và bạn sẽ biết chính xác những gì con bạn đang ăn. Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, hãy chuẩn bị bữa trưa vào tối hôm trước.

Đóng gói tủ lạnh với các lựa chọn ăn uống dễ dàng, lành mạnh

Bây giờ, trái cây và rau ngon của bạn đã được chuẩn bị trước, nên việc làm các gói đồ ăn nhẹ để tủ lạnh sau giờ học trở nên dễ dàng. Đóng gói các hộp đựng bằng thép không gỉ có thể tái sử dụng như những hộp ở trên từ ECOlunchbox với táo và bơ đậu phộng hoặc cà rốt và nước sốt trang trại có giá trị sử dụng trong ngày. Hãy chắc chắn rằng tất cả những thứ này đều được đặt trên kệ thấp trong tủ lạnh để học sinh của bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Nếu con bạn đủ lớn, chúng có thể giúp chuẩn bị bữa ăn nhẹ vào cuối tuần và có tiếng nói trong một số món ăn nhẹ lành mạnh trong tuần, điều này sẽ giúp chúng chọn lựa lựa chọn lành mạnh hơn là đồ ăn vặt đóng gói sau này.

làm thế nào để trẻ ăn uống lành mạnh

Bắt đầu buổi sáng đúng

Những đứa trẻ không ăn sáng lành mạnh với đủ protein và chất béo sẽ thèm ăn đường và đồ ăn vặt sau đó. May mắn thay, thật dễ dàng để thêm những thứ này vào bữa sáng. Nếu bạn đang phục vụ bát ăn sáng bằng yến mạch, hãy thêm một vài quả óc chó hoặc trái cây cắt nhỏ. Thêm một lớp kem tươi với trái cây và hạnh nhân trên bánh quế nguyên hạt để bổ sung chất béo, protein, vitamin và sự ngon miệng!

Có các bữa ăn gia đình thông thường

Ăn cùng nhau không chỉ là một cơ hội để làm gương cho hành vi tốt mà việc tìm thời gian để dùng bữa như một gia đình có nhiều lợi ích vượt xa dinh dưỡng. Những đứa trẻ ăn cùng gia đình học giỏi hơn ở trường và ít hút thuốc, uống rượu, ma túy hoặc đánh nhau hơn. Một nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Minnesota cho thấy ngay cả khi bữa ăn được phục vụ trước tivi, trẻ em vẫn ăn uống lành mạnh hơn những trẻ không dùng bữa với người thân. Khi một gia đình dùng bữa cùng nhau, họ sẽ ăn ngon miệng hơn.

Làm cho món ăn VUI VẺ!

Đôi khi, chơi với thức ăn cũng được. Đôi khi hãy biến những món ăn nhẹ lành mạnh thành những món ăn vặt thú vị! Hãy thử món đồ ăn bằng hoa dễ thương này hoặc món ăn nhẹ Tic Tac Toe này.

Cung cấp nhiều loại thức ăn

Cung cấp nhiều loại thực phẩm giúp trẻ nhận được chất dinh dưỡng cần thiết từ mọi nhóm thực phẩm. Kiên nhẫn có tác dụng tốt hơn áp lực. Mặc dù người lớn thường quyết định những gì trẻ em ăn, chúng ta đều biết rằng trẻ em ăn những gì có sẵn. Do đó, việc bao quanh họ bằng những lựa chọn lành mạnh khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ăn những thực phẩm tốt hơn.

Không dùng thức ăn làm phần thưởng

Cố gắng không dùng thực phẩm làm phần thưởng vì điều này có thể bắt đầu sử dụng thực phẩm để đối phó với căng thẳng hoặc các cảm xúc khác. Có nhiều cách khác để khen thưởng những đứa trẻ có hành vi tốt và quản lý những hành vi sai trái. Khen ngợi những nỗ lực chứ không phải kết quả cũng có thể đồng nghĩa với việc công nhận con bạn đã làm việc chăm chỉ.

Tránh khen một đĩa sạch

Để trẻ ngừng ăn khi chúng cảm thấy đã ăn đủ. Cho trẻ cơ hội nhận biết khi nào chúng cảm thấy no. Chúng sẽ cảm thấy độc lập và ít bị thừa cân hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em

Bổ sung dinh dưỡng là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo trẻ nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết. Những điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn là một người kén ăn!

Dòng Nature’s Way KiDS mới được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu dinh dưỡng và vị giác kén ăn của trẻ. Các con tôi thích những loại sinh tố dẻo dai này. Cho dù bạn đang tìm cách hỗ trợ hỗ trợ miễn dịch tổng thể của con mình với Happy & Healthy; hỗ trợ xương và cơ với sự phát triển của xương & cơ; tâm trạng bình lặng với Cool, Calm & Collected; chức năng mắt khỏe mạnh với Mắt khỏe; hoặc hỗ trợ chứng khó tiêu thường xuyên do axit với Tummy Soothe, dòng Nature’s Way KiDS cung cấp các chất bổ sung chế độ ăn uống hoàn hảo đáng tin cậy. Tôi đã được cung cấp các mẫu và các con tôi thích hương vị của chúng.

Phần kết luận

Ăn uống lành mạnh cho trẻ em thực sự khá đơn giản. Trước tiên, họ cần hiểu thực phẩm nào tốt cho sức khỏe và lựa chọn thực phẩm lành mạnh sẽ giúp trẻ phát triển, có cơ thể và hệ miễn dịch mạnh mẽ. Thứ hai, họ sẽ tự nhiên ăn những gì họ thấy bạn ăn. Thứ ba, trẻ sẽ ăn những gì chúng có trong tay. Nếu họ nhìn vào phòng đựng thức ăn và thấy Twinkies hoặc các thanh granola lành mạnh, họ có khả năng chọn lựa chọn nhiều đường. Vì vậy, có sẵn các lựa chọn lành mạnh và dễ lấy là một phần lớn trong cách giúp trẻ ăn uống lành mạnh. Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp phát triển thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em. Nó dường như làm điều kỳ diệu cho những đứa con của tôi.

Dù bạn đi theo con đường nào, mục tiêu cuối cùng là đảm bảo con bạn luôn có sẵn thức ăn lành mạnh và chúng tạo ra mối liên hệ giữa việc ăn uống lành mạnh với sức khỏe của chính chúng và cả khi trưởng thành. Trẻ em sẽ ăn những bữa ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn là gì? Bạn muốn chuẩn bị trước những gì cho con của bạn? Chúng tôi yêu những ý tưởng mới!

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.