10 mẹo giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm

Chỉ cần điều hòa một bộ tản nhiệt trong phòng ngủ, bạn có thể làm cho giờ đi ngủ dễ chịu hơn. Hoặc nếu bạn bị mất ngủ, chỉ cần tiếp tục nói với chính mình, “Đừng ngủ.” Nghe có vẻ như một nghịch lý nhưng đây là một trong những phương pháp đã được chứng minh mà các chuyên gia gợi ý cho chúng ta.

Chúng tôi tại Bên sáng cũng thỉnh thoảng khó ngủ và xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hữu ích.

1. Căng cơ để đi vào giấc ngủ nếu bạn thức dậy vào nửa đêm.

Bạn có thể nằm trên giường hàng giờ đồng hồ để cố gắng chìm vào giấc ngủ nhưng không có tác dụng gì vì mọi thứ trong cơ thể bạn đều căng lên. Hãy thử thủ thuật này:

 1. Công việc từ ngón chân đến trán của bạn và thư giãn tất cả các cơ của bạn dần dần.
 2. Căng cứng từng nhóm cơ trong 5 giây. Sau đó, thư giãn.

2. Giữ phòng lạnh để tránh gặp ác mộng.

Nếu bạn thích khi nhiệt độ phòng ngủ ấm, đây có thể là một thói quen xấu. Các nhà nghiên cứu cho biết nhiệt độ phòng mát mẻ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có một giấc ngủ ngon.

Nhiệt độ phòng ngủ tốt nhất là khoảng 65 ° F (18,3 ° C). Nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên giữ nó trong khoảng từ 60 ° F đến 67 ° F (15,5 ° C đến 19,4 ° C), tùy thuộc vào điều gì thoải mái hơn cho bạn. Điều này là do cơ thể được lập trình để giảm nhiệt độ vào buổi tối. Nếu bạn đặt bộ tản nhiệt của mình ở chế độ mát hơn, nó hoạt động như một tín hiệu cho cơ thể của bạn rằng đã đến giờ ngủ.

3. Đặt một chân xuống đất nếu bạn cảm thấy chóng mặt.

Đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy chóng mặt khi cố gắng chìm vào giấc ngủ. Nhưng tung hoành ngang trái có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chỉ cần đặt một chân xuống đất trong khi nằm ngửa. Điều này sẽ giúp não của bạn tính toán lại vị trí của bạn và các chóng mặt sẽ mất dần.

4. Đừng ngủ trưa muộn hơn 3 giờ chiều

Hầu hết mọi người không bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ ngắn và ngủ ngon vào ban đêm. Nhưng nếu bạn bị mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ khác, ngủ trưa có thể làm cho những vấn đề này thậm chí còn tồi tệ hơn. Hãy tuân theo những quy tắc này nếu bạn muốn nghỉ ngơi trong ngày.

 1. Giữ giấc ngủ ngắn của bạn. Chúng sẽ kéo dài khoảng 10 đến 20 phút. Ngủ trưa càng lâu, bạn càng cảm thấy kém sau khi thức dậy.
 2. Đừng ngủ trưa muộn hơn 3 giờ chiều
 3. Ngủ trưa ở một nơi yên tĩnh, mát mẻ và tối.

5. Hít thở bằng bụng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Bạn có thể cảm thấy lo lắng, lo lắng hoặc căng thẳng khi cố gắng chìm vào giấc ngủ. Nó làm cho bạn thở gấp và khả năng có được giấc ngủ ngon giảm xuống. Hãy thử kỹ thuật thở 4-7-8. Mở rộng bụng của bạn thay vì ngực của bạn trong cái gọi là thở cơ hoành.

 1. Đổ hết không khí vào phổi.
 2. Hít vào nhẹ nhàng bằng mũi trong 4 giây. Bụng của bạn sẽ tăng lên.
 3. Giữ hơi thở trong 7 giây.
 4. Thở ra bằng miệng trong 8 giây.
 5. Lặp lại chu kỳ tối đa 4 lần.

6. Tạo một kênh bằng gối của bạn nếu bạn có vấn đề về vai.

Nếu bạn bị đau ở vai và nằm ngửa hoặc nằm sấp khi ngủ không thoải mái cho bạn, hãy thử mẹo này. Không cần phải mua bất kỳ thiết bị đặc biệt nào, chỉ cần nhận được nhiều gối chất lượng hơn và tạo kênh cho cánh tay của bạn bằng chúng, như trong hình. Không kê gối quá cao dưới hông bạn. Giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng.

7. Tập viết trước khi ngủ.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng việc viết ra những sự kiện tích cực trước khi đi ngủ giúp giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bộ 15 phút mỗi tối để viết về một ngày của bạn – nhưng cố gắng không chỉ tập trung vào những điều tốt đẹp mà còn cả cảm giác của bạn vào thời điểm đó.

8. Hãy thử nói đi nói lại những từ “đừng nghĩ” trong 10 giây.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, thủ thuật này hoạt động giống như một bùa phép. Bạn cần một đầy đủ 120 giây để hoàn thành phương pháp. Hãy tự nói với chính mình, “Đừng nghĩ”, lặp đi lặp lại. 10 giây cuối cùng nên là thời điểm tuyệt vời vì đó là lúc bạn bắt đầu buồn ngủ.

9. Tự nhủ luôn tỉnh táo là một ý định ngược đời.

Có một phương pháp nữa bạn có thể thử, nhưng nó dựa trên một nghịch lý. Tự nhủ mình luôn tỉnh táo có thể là một mẹo tuyệt vời để đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Những người đã thực hành nó ngủ nhanh hơn những người không ngủ, và phương pháp này thậm chí có thể hiệu quả hơn các phương pháp thở truyền thống, ngay cả khi bạn bị mất ngủ.

10. Nhấn các điểm thư giãn ngay dưới lòng bàn tay của bạn.

Các điểm cụ thể trong châm cứu cũng có thể kích hoạt giấc ngủ ngon hơn. Bạn có thể trộn nó với dầu thơm.

 1. Tìm khoảng trống nhỏ và rỗng ngay bên dưới lòng bàn tay ở phía ngón út của bạn. Đây là điểm đầu tiên. Điểm thứ hai nằm cách nếp gấp cổ tay của bạn bằng ba ngón tay, ngay giữa các gân của bạn.
 2. Nhẹ nhàng tạo áp lực theo hình tròn hoặc chuyển động lên và xuống trong 2 đến 3 phút.
 3. Cảm thấy cơ bắp của bạn thư giãn.
 4. Lặp lại trên cổ tay còn lại.

Bạn có thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ không? Bạn sử dụng thủ thuật nào để đi vào giấc ngủ nhanh hơn?

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.