10 Thực phẩm Phổ biến Chúng ta Nên Bắt đầu Lưu trữ Trong Tủ lạnh

Khi nói đến việc bảo quản các sản phẩm, có rất nhiều sắc thái chúng ta phải xem xét để giữ cho thực phẩm tươi, an toàn và ngon lâu nhất có thể. Các điều kiện sai có thể dẫn đến những hậu quả khó chịu, như hư hỏng, nấm mốc phát triển, và thậm chí là sự phá hoại của côn trùng. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc bảo quản những thứ như sữa trong tủ lạnh, nhưng nhiều sản phẩm khác có thể được giữ lạnh, tăng thời hạn sử dụng, cải thiện hương vị và hơn thế nữa.

Ở đây Bên sáng, chúng tôi muốn bạn thưởng thức thực phẩm tươi ngon, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm ra 10 loại thực phẩm phổ biến mà bạn nên bắt đầu để trong tủ lạnh.

bột mi trăng

Thiết bị nhà bếp này phải được cất giữ ở nơi tối và mát – lý tưởng nhất là trong hộp kín. Bằng cách này, sản phẩm được bảo vệ khỏi lỗi và tươi lâu hơn. Thực tế, bột mì trắng đã mở nắp chỉ để trong tủ lạnh được 12 tháng, trong khi ở nhiệt độ phòng chỉ để được từ 6 đến 8 tháng.

Trái cây và rau khô

Trái cây và rau quả sấy khô thực sự có thể bảo quản trong tủ rất lâu, lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, nó chỉ an toàn khi nó vẫn chưa được mở. Sau khi điều đó xảy ra, tốt nhất nên giữ những thực phẩm như thế này trong tủ lạnh vì nó có thể mất hạn sử dụng từ 1 tháng đến 6 tháng.

Sản phẩm nướng

Mặc dù không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh (thậm chí nhiều hơn nếu là bánh tự làm), nhưng các sản phẩm như bánh nướng, bánh cuộn, v.v. có thể “sống” trong tủ lạnh lâu hơn một chút so với để trong tủ đựng thức ăn (lên đến 3 tuần). Ngoài ra, bảo quản các túi bánh ngô đã mở trong tủ lạnh cho phép chúng tươi ngon đến 3 tháng. Cuối cùng, bột bánh pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy hoàn toàn không nên để ở nhiệt độ phòng vì nó không an toàn.

Táo

Trái cây này sẽ tươi và giòn lâu hơn cả tháng khi được bảo quản trong túi chống ẩm trong tủ lạnh. Bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng.

Bơ đậu phộng tự nhiên

Chúng ta có thể bảo quản bơ đậu phộng tự nhiên chưa mở ở nhiệt độ phòng (mặc dù nó vẫn tươi lâu hơn trong tủ lạnh). Nhưng khi đã mở ra, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh.

Cam quýt

Chúng ta có thể bảo quản cam, clementines, bưởi, và các loại trái cây họ cam quýt khác trong khoảng 2-3 tuần trong tủ lạnh và chỉ khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Không cần cho trái cây vào hộp hoặc túi nhựa – sẽ tốt hơn nếu không khí lưu thông.

hummus

Cho dù bạn mua mùn tiệt trùng ở cửa hàng hay tự làm ở nhà – cách nào cũng không an toàn nếu để ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bảo quản sản phẩm tiệt trùng chưa mở trong tủ lạnh khoảng 3 tháng và 1 tuần sau khi bạn mở nó ra – nếu món hummus truyền thống không có chất bảo quản, thì có thể an toàn để ăn trong vòng một tuần.

Quả hạch

Sau khi chúng ta mở một túi các loại hạt, tốt nhất nên cho chúng vào hộp kín để trong tủ lạnh để bảo quản độ ẩm của chúng; bằng cách này, các loại hạt sẽ tươi lâu hơn. Ngoài ra, chúng ta nên nhớ rằng các loại hạt không ướp muối sẽ tươi hơn các loại hạt muối theo thời gian.

Men

Men là một trong những sản phẩm có thể để được lâu nếu vẫn chưa mở trong tủ (khoảng 2 năm), nhưng khi đã mở ra thì rất dễ hỏng trong điều kiện không đúng cách. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ nó trong hộp kín trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể sử dụng nó trong tối đa 4 tháng.

Bánh quế và bánh kếp

Nếu bạn mua bánh quế hoặc bánh kếp đông lạnh, sẽ không an toàn để giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Chúng ta nên bảo quản các sản phẩm này trong tủ lạnh (khoảng 3-4 ngày) hoặc ngăn đá (tối đa 2 tháng). Bánh kếp và bánh quế tự làm có thể để tủ lạnh trong hộp kín trong 2-3 ngày.

Bạn có gợi ý nào khác cho các sản phẩm chúng ta nên để trong tủ lạnh không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận!

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.