12 món đồ bình thường đưa căn bếp của chúng ta trở lại thời kỳ đồ đá

Tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian trong nhà bếp: nấu ăn, ăn trưa, dọn dẹp, nói chuyện với bạn bè bên tách trà. Đôi khi chúng ta sử dụng những món đồ giống nhau trong nhiều năm và quên mất những thứ cũ và không cần thiết. Vì vậy, dần dần, nhà bếp của chúng tôi trở nên lộn xộn. Và chúng ta không nhận thấy nó bởi vì chúng ta chỉ quen với nó.

Tại Bên sáng, chúng tôi tin rằng nhà bếp của chúng tôi có thể trở nên ít lộn xộn hơn nhiều nếu chúng tôi loại bỏ những vật dụng không cần thiết mà hầu hết chúng tôi chỉ đơn giản là không sử dụng.

1. Thớt cũ

Bất kỳ chiếc thớt bằng gỗ hoặc nhựa nào cũng sẽ bị mài mòn theo thời gian. Nó bị bao phủ bởi các vết xước, vết cắt, và thậm chí cả vết thức ăn cứng đầu. Điều này dẫn đến sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên bề mặt. Tốt nhất bạn nên loại bỏ những bảng này.

2. Hộp đựng và bao bì dùng một lần

Nhiều loại thực phẩm trong siêu thị được bán trong một gói tiện lợi mà chúng ta không vứt đi mà chúng ta cất trong tủ hoặc dưới bồn rửa. Chúng tôi nghĩ, “Có lẽ nó sẽ có ích.” Nhưng trên thực tế, chúng tôi không bao giờ kết thúc việc sử dụng nó sau đó. Dường như, chúng tôi thừa hưởng thói quen này từ ông bà của chúng tôi.

3. Chảo cũ có vết xước và lớp dầu mỡ không thể đánh bay

Mỗi khi thịt hoặc bất cứ thứ gì khác bị cháy trong chảo rán yêu thích của chúng ta, chúng ta đổ lỗi cho lớp chống dính kém. Mỗi ngày chúng ta đều tự hứa với mình, “Tôi sẽ mua một cái mới và vứt cái này đi.” Nhưng chúng tôi không bao giờ làm điều đó. Những vết xước sâu dưới đáy là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bề mặt của chảo không còn có thể thực hiện chức năng của nó một cách hiệu quả.

4. Nhiều túi đựng thực phẩm khô

Sau một lần ghé thăm cửa hàng tạp hóa, chúng tôi sẽ tự động để tất cả ngũ cốc, mì ống và các loại thực phẩm khô khác trong gói của họ. Theo quy định, chúng tôi chỉ sử dụng nội dung của các gói này một phần, phần còn lại vẫn còn trên giá. Cuối cùng, chúng tôi kết thúc với một bộ sưu tập túi đẹp chưa hoàn thành. Tốt nhất nên bảo quản thực phẩm khô trong các hộp đựng đặc biệt. Chúng rất tiện lợi, và thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn trong những chiếc lọ này.

5. Ống hút, xiên đồ ăn bằng tay và các đồ trang trí khác

Ống hút hoặc ô dù được mua cách đây đã lâu có xu hướng bám bụi trong tủ bếp hoặc ngăn kéo. Nhiều khả năng chúng chỉ được sử dụng từ 1 đến 2 lần cho mục đích đã định. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng trông rất lễ hội và có lẽ sẽ có ích vào một ngày nào đó. Nhưng hãy thực tế – những phụ kiện này sẽ tiếp tục chiếm không gian trong nhà bếp của chúng ta.

6. Giỏ đan lát

Khi tiếp khách, chúng ta muốn trang trí bàn ăn theo phong cách riêng. Đó là lý do tại sao chúng tôi mua nhiều loại giỏ và đĩa đan bằng liễu gai. Một cho bánh mì, một cho bánh ngọt, v.v. Nhưng theo thời gian, những vật dụng này chỉ kết thúc việc đóng bụi trong tủ.

7. Skimmers và spatulas khác nhau

Nếu bạn quan sát kỹ tất cả các dụng cụ nhà bếp của mình và tự hỏi: “Tôi thực sự cần cái nào trong số này?” bạn sẽ hiểu rằng hầu hết chúng có thể dễ dàng bị vứt bỏ. Bạn thực sự sử dụng gì hàng ngày?

8. Gia vị và thảo mộc được bảo quản không đúng cách

Thoạt nhìn, có vẻ như việc đựng nhiều loại gia vị và thảo mộc trong nhiều gói khác nhau mà bạn có trong tay sẽ rất tiện lợi, vì vậy bạn hãy cố gắng sắp xếp chúng ở một nơi nào đó thoáng. Nhưng đừng quên rằng mọi thực phẩm đều có hạn sử dụng. Hơn nữa, chúng tôi thường chỉ sử dụng một số loại gia vị và thảo mộc. Vì vậy, tốt nhất là loại bỏ các túi và hộp đựng không cần thiết với các loại gia vị và thảo mộc.

9. Những chiếc cốc mà ông bà ta thường dùng

Một số người trong chúng ta có lẽ được thừa hưởng những chiếc cốc này từ ông bà của mình, và chúng tôi giữ chúng như một món quà lưu niệm. Nhưng nếu bạn xử lý mọi vật dụng trong nhà bếp của mình theo cách này, ngôi nhà của bạn sẽ biến thành một bảo tàng của những vật trưng bày không cần thiết. Tất nhiên, những chiếc cốc này có thể là sự hoài cổ, nhưng thực sự thì chẳng ích gì khi sử dụng chúng.

10. Dao kéo cũ

Những chiếc thìa, dĩa cũ không ai sử dụng trong một thời gian dài thường nằm im. Ngay cả khi chúng không được nhìn thấy rõ ràng, điều này không có nghĩa là chúng thuộc về nhà bếp. Ngoài ra, chúng tôi không có khả năng phục vụ bàn với dao kéo cũ khi chúng tôi tiếp khách.

11. Một đống báo trên tủ lạnh

Khi mua hàng tạp hóa, chúng ta thường lấy một tờ báo tươi để đọc tin tức hoặc cười vì những câu chuyện cười mới nhất. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta đã hình thành thói quen giữ những tờ báo cũ trong tủ lạnh, nghĩ rằng một ngày nào đó chúng sẽ có ích. Kết quả là, đống giấy này làm hỏng diện mạo nhà bếp của chúng tôi và thu thập rất nhiều bụi.

12. Một bộ dao

Có nhiều loại dao nhà bếp khác nhau và mỗi loại đều có mục đích sử dụng riêng. Chúng tôi có xu hướng mua những bộ này để đơn giản hóa quá trình nấu ăn. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ chọn một con dao yêu thích vì nó vừa vặn trong tay bạn và bạn có thể cắt mọi thứ bằng nó trong khi những con dao còn lại vẫn không hoạt động.

Bạn sẽ loại bỏ những gì trong nhà bếp của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.