15 loại thực phẩm bạn không cần phải giữ trong tủ lạnh

Mọi người đã quá quen với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đến nỗi họ không thực sự nghĩ xem thứ gì thực sự đáng để bỏ vào đó và điều gì tốt hơn là được giữ ở nhiệt độ phòng. Ngay cả khi bao bì ghi “bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát”, chúng tôi vẫn tự động đặt món hàng vào tủ lạnh.

Tại Bên sáng, chúng tôi cũng dự trữ hầu hết thức ăn trong tủ lạnh. Nhưng chúng tôi tự hỏi, “Điều này có thực sự cần thiết không?” Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi biết rằng những thực phẩm được đề cập dưới đây không nên để trong tủ lạnh.

ớt chuông

Bạn không cần phải giữ ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng có thể dễ dàng được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ngăn bếp hoặc túi giấy. Bên cạnh đó, ớt chuông để trong tủ lạnh mất độ tươi và giòn.

Trái cây kỳ lạ

Chuối, xoài, đu đủ và các loại trái cây nhiệt đới khác được giữ ấm tốt nhất. Nhiệt độ thấp làm hỏng vẻ ngoài của chúng (như chuối, có thể chuyển sang màu nâu sẫm) và kết cấu của chúng.

Nước sốt

Tương cà, mù tạt, nước tương, giấm balsamic, nước sốt chua ngọt và cay đều có thể dễ dàng cất trong tủ bếp, ngay cả khi chúng đã được mở ra. Chẳng ích gì khi giữ chúng trên giá trong tủ lạnh. Bạn có thể nhận thấy rằng nước sốt thường được để trên bàn trong quán cà phê và nhà hàng.

Sô cô la

Không bao giờ bảo quản sô cô la trong tủ lạnh. Ngoài thực tế là nó hấp thụ các mùi hương khác, hơi ẩm bên trong tủ lạnh có thể tạo cho sô cô la một lớp phủ màu trắng: đây là đường nổi lên trên bề mặt. Lớp phủ này không ảnh hưởng đến mùi vị, nhưng trông không hấp dẫn lắm. Sô cô la có thể được bảo quản ở mọi nơi từ 60 ° F đến 70 ° F trong ít nhất 6 tháng.

Chúng ta đã quen với việc để bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa và các sản phẩm từ sữa có thể hư hỏng khá nhanh ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bơ lại là một câu chuyện hơi khác. Thành phần chính của nó (80%) là chất béo. Tỷ lệ chất béo cao kết hợp với tỷ lệ nước thấp làm cho sản phẩm không thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, bơ có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

Trái đào

Khi chạm vào quả đào chắc và không có mùi thơm ngọt đặc trưng, ​​chúng cần thêm vài ngày để chín trước khi sẵn sàng ăn. Cho đến lúc đó, nơi tốt nhất để lưu trữ chúng là trên quầy ở nhiệt độ phòng. Giữ chúng chưa rửa và đặt chúng ở phía bên dưới. Đào chín ngon nhất khi ăn ngay, nhưng nếu bạn có nhiều hơn những gì bạn có thể ăn trong một lần, hãy cất chúng trong tủ lạnh trong vòng vài ngày. Nhiệt độ mát sẽ làm chậm quá trình chín và tránh cho đào nhanh hỏng.

Bánh mì và các loại bánh ngọt khác

Trong khi nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để không bị thiu, nhưng làm như vậy thực sự làm bánh khô nhanh hơn. Bảo quản bánh mì trong tủ tối hoặc hộp bánh mì ở nhiệt độ phòng.

Nước ngọt và nước ngọt chưa mở

Nước ngọt, như nước trái cây hoặc cola, rất tốt để bảo quản ở những nơi ấm áp cũng như nhiệt độ mát mẻ. Nếu không có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và bao bì không bị hỏng, nước trái cây đã được bảo quản trong tủ vài tháng là đủ tốt để tiêu thụ.

Xúc xích Ý

Là một loại thịt đã qua xử lý, xúc xích Ý có thể giữ được trong nhiều tháng. Cách tốt nhất để bảo quản bất kỳ loại thịt nào đã được bảo quản là treo nó ở nơi mát mẻ và thông gió (ở khoảng 50 ° F đến 60 ° F) nơi thịt sẽ tiếp tục chín. Nếu không được thì cho vào tủ lạnh.

Cá đóng hộp

Bạn không cần phải giữ những lon chưa mở trong tủ lạnh, vì nó sẽ không trở nên “tươi” hơn. Chúng có thể ở trên kệ trong cửa hàng hàng tháng trời mà không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu bạn đã mở hộp, hãy chuyển cá vào hộp thủy tinh kín hoặc túi nhựa và cho vào tủ lạnh.

Húng quế

Để giữ cho húng quế tươi lâu, hãy cắt tỉa cành và đặt chúng vào trong thủy tinh hoặc lọ nước, giống như cắt hoa. Đậy lỏng bằng túi ni lông và để trên quầy. Trong khi một số loại thảo mộc, chẳng hạn như mùi tây và ngò, có thể được bảo quản theo cách này trong tủ lạnh, thì húng quế lại hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh lá có thể làm cho lá bị đen.

Bơ đậu phộng và Nutella

Bơ đậu phộng không chứa nhiều nước, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong tủ đựng thức ăn của bạn. Cũng không cần thiết phải để trong tủ lạnh một lọ bơ đậu phộng được sản xuất thương mại. Một lọ bơ đậu phộng đã qua chế biến đã mở nắp thường sẽ giữ được khoảng 3 tháng khi được bảo quản trong tủ tối ở nhiệt độ phòng bình thường. Bạn cũng không nên giữ Nutella trong tủ lạnh. Nó sẽ trở nên cứng và khó sử dụng.

Táo và lê

Bạn có thể cho vào tủ lạnh những loại trái cây này nhưng không cần thiết. Không khí lạnh bên trong tủ lạnh có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của chúng. Để chúng ra quầy. Nhưng nếu bạn thích trái cây lạnh hơn, hãy tiếp tục và cho vào tủ lạnh.

Dưa muối

Dưa chua có đủ natri – một chất bảo quản tự nhiên – để giữ chúng an toàn trong thời gian dài. Lý do duy nhất để làm lạnh chúng là nếu bạn muốn thưởng thức chúng lạnh.

tỏi

Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù tồi tệ nhất của tỏi vì chúng đều khiến nấm mốc phát triển. Thay vào đó, hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông, như trong giỏ lưới thép hoặc túi giấy mở trong tủ hoặc phòng đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh, chẳng hạn như tủ lạnh, tỏi sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài ngày. Mặc dù tỏi đã mọc mầm vẫn có thể ăn được, nhưng đôi khi nó có thể có vị hơi đắng.

Bạn có biết bất kỳ loại thực phẩm nào khác mà bạn không nên để trong tủ lạnh không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.