8 mẹo để loại bỏ tóc rối và xơ xác mà ngay cả Rapunzel cũng không biết

Phụ nữ dành gần một giờ mỗi ngày để tập trung vào việc chăm sóc tóc, chiếm khoảng 2 tuần đầy đủ cho thời gian chỉnh sửa tóc trong hơn một năm! Với hàng trăm ngàn sợi tóc trên đầu, việc cố gắng chải tóc và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới có thể mất khá nhiều thời gian – đặc biệt là khi bạn gặp phải những vấn đề không đáng có. Mặc dù gỡ rối có thể là một việc vặt cần phải hoàn tác, nhưng vẫn có những cách để chúng ta có thể ngăn ngừa rối và gỡ rối tóc ra khỏi tóc.

Chúng tôi tại Bên sáng đã tìm ra một số cách để giảm căng thẳng cho mái tóc của bạn, vì vậy bạn có thể vuốt các ngón tay của mình thẳng qua tóc từ gốc đến ngọn!

1. Chải tóc theo từng đoạn.

Gỡ tóc có thể là một việc vặt và thậm chí gây đau đớn. Khi xử lý các nút thắt, cách tốt nhất là làm việc theo từng phần. Tương tự như khi cắt tóc, hãy chia tóc thành từng lọn nhỏ trước khi dùng lược hoặc chải qua. Nếu tóc bạn bị rối nhiều, hãy thử dùng ngón tay hoặc lược răng thưa để không làm tổn thương quá nhiều.

2. Chải tóc từ dưới lên trên.

Cách chải tóc phổ biến nhất là chải từ gốc đến ngọn – nhưng khi xử lý tóc rối, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu từ gần ngọn tóc để gỡ các lọn tóc và vuốt ngược lên trên. Bắt đầu từ ngọn tóc của bạn, nơi thường xuất hiện rối nhất, sau đó chuyển sang phần giữa của tóc. Giữ tóc bằng một tay trong khi chải tóc bằng tay kia, giúp bạn không bị đau và dễ dàng gỡ các lọn tóc xoăn. Sau khi gỡ rối, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước chải từ gốc đến ngọn.

3. Xoa bóp dầu gội của bạn trong.

Khi sử dụng dầu gội, tốt nhất bạn chỉ nên tập trung vào da đầu. Dùng các đầu ngón tay xoa đều trong dầu gội, đồng thời nhẹ nhàng xoa bóp da đầu. Tránh thoa trực tiếp dầu gội lên phần giữa và ngọn tóc vì dầu gội sẽ loại bỏ dầu trên tóc và da đầu, khiến tóc dễ bị khô. Khi bạn tiếp tục tạo bọt và xả, dầu gội sẽ lan ra các phần còn lại của tóc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dầu gội hoàn toàn tự nhiên và không chứa sulfat.

4. Lau khô tóc nhẹ nhàng.

Tóc dễ bị tổn thương và dễ gãy rụng khi tóc ướt. Xoa mạnh tóc và quấn chặt trong một chiếc khăn tắm thực sự có thể làm hình thành nhiều rối hơn. Tốt nhất bạn nên vắt nhẹ và thấm khô tóc bằng khăn, sau đó để tóc khô tự nhiên hoặc nhờ sự hỗ trợ của quạt.

5. Tránh chải tóc ướt.

Vì tóc của bạn yếu nhất khi còn ướt, bạn nên tránh dùng lược chải đầu ngay sau khi tắm xong. Khi bạn chải tóc ướt, rất có thể tóc bạn bị gãy, cuối cùng gây ra các nút ở nhiều vùng khác nhau. Thay vào đó, bạn có thể nhẹ nhàng luồn các ngón tay qua tóc để làm mượt tóc và gỡ rối.

6. Dưỡng ẩm và dưỡng da thường xuyên.

Dầu gội và các loại dưỡng tóc có xu hướng làm khô tóc, khiến tóc dễ bị rối hơn. Để đảo ngược điều này, dưỡng tóc bằng các loại dầu khỏe mạnh là điều cần thiết để giữ cho tóc xơ rối. Điều hòa không nhất thiết có nghĩa là áp dụng một lượng lớn dầu xả mua ở cửa hàng. Có nhiều chất thay thế tự nhiên và lành mạnh hơn cho dầu xả điển hình của bạn như serum dưỡng tóc, dầu dừa, dầu bơ và mặt nạ tóc.

7. Ngủ trên các loại vải có độ ma sát thấp.

Bạn có tin hay không, nhưng loại gối bạn ngủ thực sự có thể là nguyên nhân khiến bạn có những sợi tóc rối khi thức dậy. Các chất liệu gây ma sát như polyester và cotton có thể khiến tóc bạn bị khô và rối. Để tránh điều này, bạn có thể buộc nhẹ ra sau hoặc tết tóc trước khi ngủ, hoặc có thể cân nhắc sử dụng một chiếc áo gối bằng lụa.

Tặng kèm

Giữ tóc của bạn khi bạn đang di chuyển.

Điều quan trọng cần nhớ là chuyển động quá nhiều và gió cũng có thể góp phần làm rối tóc. Vì vậy, nếu bạn định đi dạo trong ô tô với cửa sổ hạ thấp hoặc nếu bạn đang muốn hoạt động thể chất, hãy buộc tóc lên. Nếu bạn để tóc dài thì nên búi cao hơn là cột đuôi ngựa thấp, vẫn dễ bị thắt nút.

Bạn có sử dụng một hoặc nhiều mẹo này trong thói quen chăm sóc tóc hàng ngày của mình không? Có mẹo hoặc thủ thuật nào khác giúp bạn không bị rối không?

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.