8 mẹo sống còn để sử dụng khi một giây quyết định tất cả

Trong một vấn đề của giây, bạn có thể đi từ lúc bơi bình tĩnh đến khi gặp sự cố dưới nước. Điều quan trọng là đánh giá một nguy hiểm và sau đó phản ứng với nó. Có rất nhiều tình huống rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải, và biết cách nhanh chóng sống sót khi đối mặt với nguy hiểm là chìa khóa tuyệt đối.

Mặc dù chúng tôi hy vọng bạn không thấy mình ở giữa bất kỳ trường hợp khẩn cấp đe dọa nào, chúng tôi Bên sáng hiểu rằng các trường hợp bất thường nhất định sẽ xảy ra khi chúng ta ít mong đợi nhất.

1. Làm thế nào để sống sót khi mắc phải một ripôp

Thật không may, biết bơi không có nghĩa là bạn an toàn trong một môi trường như biển. Nếu bạn cảm thấy chất riptide quá mạnh và bạn không thể bơi, hãy nằm ngửa và thả nổi. Bằng cách này, bạn có thể cho cơ thể nghỉ ngơi khi hít thở.

2. Cách cầm máu

Đây là một mẹo đã được kiểm chứng bởi các vận động viên, đặc biệt là trong các giải đấu UFC (Ultimate Fighting Championship). Nếu chẳng may bạn bị đứt tay, hãy rửa sạch vết cắt, dùng tay ấn lên vết xước và dùng tay sạch bôi một lớp mỡ bôi trơn để cầm máu. Nếu có thể, hãy băng vết thương bằng miếng gạc và băng.

3. Làm thế nào để sống sót thành công trong cơn lốc xoáy trên biển

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một tầng hầm trong trường hợp lốc xoáy, nhưng nếu bạn đang ở trên mặt nước, điều đó thực tế là không thể. Nếu bạn đang ở ngoài biển khơi và quan sát thấy một cơn lốc xoáy đang đến, hãy di chuyển theo hướng vuông góc để tránh xa nó.

4. Làm thế nào để tồn tại một con sông bị nhiễm cá piranha

Nếu bạn thấy mình ở trong một dòng sông Amazonian đầy cá piranha, đừng gây ồn ào (để tránh thu hút thêm chúng). Vì những loài cá này sống ở vùng nước nông nên hãy bảo vệ tay và chân của bạn và bơi vào vùng nước sâu và lạnh hơn.

5. Cách tự khâu (không dùng kim)

Bạn có một vết cắt sâu trên da mà không có cách nào để được chăm sóc y tế thích hợp? Thử ngẫu nhiên một đường khâu bằng cách cắt các mép của dải băng dính và đặt nó lên vết cắt để đóng lại cho đến khi bạn đến phòng cấp cứu.

6. Làm thế nào để tồn tại một con voi đang sạc

Nếu bạn bắt gặp một con voi đang sạc, bạn sẽ cần nhanh chóng phản ứng để cứu sống mình. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tồn tại.

  • Giữ nguyên vị trí của bạn và hét vào mặt con voi.
  • Chạy theo hình zig-zag.
  • Ẩn sau một vật thể lớn.

7. Làm thế nào để sống sót khi bị xe máy đâm

Tai nạn xe đạp và xe máy rất nguy hiểm vì thiếu sự bảo vệ giữa cơ thể chúng ta và môi trường. Nếu bạn đang đi xe máy và không thể tránh khỏi va chạm, hãy làm những việc sau:

  • Đừng buông tay lái cho đến khi bạn bị ngã.
  • Cúi đầu xuống và kéo khuỷu tay và đầu gối gần cơ thể hơn.
  • Thư giãn cho tác động và nếu có thể, hãy lăn.

Bằng cách này, bạn sẽ tự cứu mình khỏi những loại chấn thương tồi tệ nhất.

8. Cách sống sót sau cuộc tấn công của báo sư tử

Các cuộc tấn công báo sư tử có thể xảy ra khi cắm trại hoặc đi bộ đường dài. Nếu bạn bắt gặp con vật này, đừng chạy. Đứng yên và cao, mở áo choàng ngoài, và giơ cánh tay của bạn để trông to lớn và xua đuổi con báo sư tử đi.

Có khi nào bạn chỉ có một giây để đưa ra quyết định không? Một mẹo mà tất cả chúng ta nên biết để tồn tại trong những tình huống nguy hiểm là gì?

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.