8 thứ đáng mua, ngay cả khi bạn trả lương sống để trả lương

Khả năng chuyển một giao dịch mua bạn không cần có vẻ như là một kỹ năng tuyệt vời vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhưng bạn không nên tiết kiệm mọi thứ. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ phải trả tiền cho cùng một sản phẩm và tệ nhất, bạn sẽ gây tổn hại sức khỏe của mình trong quá trình này.

Chúng tôi tại Bên sáng bỏ phiếu cho việc tiêu dùng có ý thức, vì vậy chúng tôi đã lập một danh sách những thứ chúng tôi không nên bỏ qua.

8. Một bộ lọc nước

Uống nước không lọc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tất nhiên, bạn có thể mua nước trong siêu thị, nhưng nó khá đắt. Và điều đó cũng có hại cho môi trường vì bạn sẽ mua túi ni lông mới mỗi lần.

Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là mua một bộ lọc. Tốt hơn là bạn nên nghiên cứu trước khi mua bộ lọc vì có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn. Và mặc dù một hệ thống lọc tốt có thể tốn rất nhiều tiền, nhưng nó rất đáng giá.

7. Giày thể thao

Nếu bạn chơi thể thao nhiều (như đi tập thể dục hoặc chạy vào buổi sáng), bạn cần có một đôi giày đặc biệt. Chúng sẽ cho phép bạn ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra mà bạn dễ mắc phải. Đôi giày tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Ví dụ, giày thể thao cho người chạy bộ, hấp thụ một số tải trọng, giúp khớp của bạn khỏe mạnh.

Những đôi giày như vậy không nhất thiết phải tốn một gia tài. Bạn có thể tìm thấy một số từ các bộ sưu tập cũ, giúp bạn có cơ hội mua được những đôi giày tuyệt vời với giá tốt.

6. Vali

Vali càng rẻ thì càng dễ bị vỡ hoặc rách sau 2-3 chuyến đi. Hầu hết thời gian, vali bị vỡ khi chúng được chất lên máy bay. Mọi thứ của bạn có thể bị hư hỏng hoặc thậm chí bị mất.

Nhôm là chất liệu tốt nhất khi nói đến vali vì nó sẽ không thực sự nặng, nhưng vẫn khá chắc chắn. Ngoài ra, hãy chú ý đến bánh xe và tay cầm. Bánh xe của vali càng lớn sẽ càng thoải mái khi vận chuyển, đặc biệt là trên đường phố của các thành phố cũ. Thêm vào đó, tay cầm phải rất chắc chắn và thoải mái.

5. Món ăn

Khi mua bát đĩa, bạn nên chú ý đến 2 điều: chất liệu và độ dẫn nhiệt. Một số vật liệu, chẳng hạn như nhôm, đồng, thép và sắt, có thể có phản ứng hóa học với thực phẩm bạn đang nấu, làm thay đổi mùi vị, màu sắc và mùi của nó. Các vật liệu khác (như gốm sứ và thép không gỉ) không thể có bất kỳ phản ứng nào với thực phẩm. Và độ dẫn nhiệt phụ thuộc vào vật liệu: đồng là chất dẫn điện tuyệt vời, giống như nhôm và thép không gỉ.

Những yếu tố này và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của món ăn. Khi bạn mua thứ gì đó rẻ tiền, đừng mong đợi bất kỳ điều kỳ diệu nào – nó có thể sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho những tuyệt tác nấu ăn của bạn.

4. Dụng cụ thể thao bảo hộ

Nếu bạn đi xe đạp hoặc trượt patin trong thành phố, bạn nên mặc đồ bảo hộ. Việc chọn thứ gì đó đắt tiền là không cần thiết, vì thiết bị đắt tiền hơn thường được làm bằng vật liệu tốt hơn với trọng lượng ít hơn, thông gió tốt hơn và những thứ tương tự.

Bất kể bạn chọn gì, tốt hơn hết là bạn nên trang bị ít nhất một số thiết bị bảo hộ vì đó là sự đầu tư cho sức khỏe của chính bạn.

3. Ghế an toàn cho trẻ em

Không phải lúc nào những chiếc ghế trẻ em đắt tiền cũng không đáng tiền, nhưng hãy nghĩ về điều đó – khi bạn mua một chiếc ghế đắt tiền, bạn đang quan tâm đến sức khỏe của con mình. Không ai an toàn trước tai nạn xe hơi, vì vậy tốt hơn hết bạn nên mua một mẫu xe mà bạn tin tưởng.

Bên cạnh đó, những chiếc ghế đắt tiền thường là loại máy biến thế: chúng có thể dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải mua một mô hình mới mỗi năm.

2. Thức ăn cho thú cưng

Hầu hết mọi người đều mua thức ăn cho chó mèo ở siêu thị với giá khá rẻ. Thật không may, thức ăn vật nuôi như vậy không chứa các vitamin và khoáng chất mà vật nuôi của bạn cần để khỏe mạnh. Thú cưng ăn thức ăn rẻ tiền rất dễ bị ốm và qua đời sớm hơn.

Chỉ cần tưởng tượng nếu bạn ăn đồ ăn vặt trong nhiều năm liền – điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

1. Giấy vệ sinh

Những người thực sự quan tâm đến vệ sinh và thoải mái thích giấy vệ sinh ướt. Ngoài thực tế là giấy vệ sinh như vậy có thể làm công việc tốt hơn, nó cũng có thể khử trùng da. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ và tươi mới mọi lúc.

Bạn có thể làm một thí nghiệm: Đổ một ít sô cô la đã nấu chảy ra sàn và lau bằng giấy vệ sinh. Và sau đó, làm điều tương tự với giấy vệ sinh ướt. Sự khác biệt là rõ ràng.

Bạn luôn háo hức tiêu tiền vào việc gì?

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.