9 Điểm Khác Biệt Giữa Đồ Giá Rẻ Và Chất Lượng Mà Các Nhân Viên Hỗ Trợ Cửa Hàng Sẽ Không Cho Bạn Biết Về

Giá cả không phải lúc nào cũng là chỉ số đánh giá chất lượng, đặc biệt là khi mua quần áo. Đôi khi những thứ mua từ chợ đại trà có thể được sử dụng trong nhiều năm, trong khi một món đồ từ cửa hàng thương hiệu cao cấp có thể hỏng sau lần giặt thứ ba. Cần biết những mánh khóe mà các nhà sản xuất không trung thực sử dụng để không bị họ móc túi và bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phát hiện các dấu hiệu.

Chúng tôi tại Bên sáng yêu thích mua sắm, đó là lý do tại sao chúng tôi tạo danh sách kiểm tra sẽ giúp bạn phân biệt một món hàng rẻ với món hàng đắt tiền khi mua sắm quần áo.

1. Cầm món đồ trên tay.

Cố gắng tập trung vào mật độ và trọng lượng khi chọn hàng dệt kim. Các nhà công nghệ may sử dụng một thuật ngữ đặc biệt gọi là “mật độ diện tích”, viết tắt của bao nhiêu gam 1 mét vuông nặng. Chỉ số này càng cao thì vải càng đắt.

Bạn sẽ không cần các công cụ đặc biệt để đo mật độ. Cầm một món đồ trong tay và ước lượng mật độ của nó. Chất liệu siêu mỏng và lỏng lẻo sẽ nhanh chóng bị rách và giãn ở những nơi cơ thể phình ra, lồi lõm. Một phương pháp khác để kiểm tra chất lượng là soi quần áo dưới ánh sáng. Độ trong suốt không đồng đều là dấu hiệu cho thấy một mặt hàng kém chất lượng.

2. Kiểm tra lớp lót.

Các mẫu đường may phải phù hợp với các mặt hàng được cắt may tốt. Nếu nó không khớp, có nghĩa là nhà sản xuất đã quyết định tiết kiệm tiền. Điều này không chỉ áp dụng cho mặt trước của mặt hàng mà còn áp dụng cho lớp lót.

Để trang phục vừa vặn với cơ thể, chất liệu lót phải dày dặn nhưng mềm mại. Nếu một món đồ được làm từ các loại vải co giãn, chẳng hạn như hàng dệt kim, vải guipure hoặc nhung, thì lớp lót của chúng cũng phải đàn hồi. Và điều tương tự cũng áp dụng ngược lại: nếu một món đồ được làm từ chất liệu không thể chống thấm, như len hoặc bông, thì chất liệu của lớp lót cũng phải không co giãn.

3. Xoa vải.

Viên nén, còn được gọi là viên thuốc, ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng tổng thể của vải. Thông thường, chúng hình thành trên vật liệu tổng hợp, vải có sợi ngắn, hỗn hợp vải tổng hợp và vải tự nhiên, và hàng dệt kim.

Trước hết, hãy đảm bảo kiểm tra thành phần. Càng có nhiều sợi tổng hợp (polyester, elastane, acrylic, polyamide hoặc nylon), mặt hàng sẽ được bao phủ bởi các viên nén càng sớm. Các viên trên quần áo len xuất hiện nhanh, nhưng theo thời gian, chúng sẽ tự biến mất. Để hiểu được liệu các viên có xuất hiện hay không, bạn cần phải cọ xát mạnh một mảnh vải này với mảnh vải khác – vật liệu có chất lượng kém sẽ bắt đầu xù lông và cuộn lại ngay.

4. Kiểm tra các túi.

Trước khi gửi một món hàng đến cửa hàng, một nhà sản xuất giỏi sẽ khâu kín các túi bên hông của áo khoác và áo khoác. Điều này được thực hiện để giúp mặt hàng giữ được vẻ trang nhã. Túi được may theo cách này không bị chảy xệ hoặc phồng lên sau nhiều lần thử. Đường cắt phía sau dưới cùng trên áo khoác và áo khoác thường được khâu kín vì lý do tương tự. Sau khi mua món đồ, người ta có thể đóng túi khâu lại, trong khi đường khâu ở mặt sau của áo khoác và áo khoác nên được mở ra.

5. Mang theo khăn ăn với bạn.

Quần áo nhuộm kém không chỉ làm hỏng những thứ bên cạnh mà còn có thể chảy máu trên da của bạn. Điều này đặc biệt liên quan đến quần jean. Khi bạn đổ mồ hôi một chút hoặc bị dính mưa, bạn chắc chắn sẽ có được đôi chân mềm mại như bàn chải! Để tránh điều này xảy ra, hãy tìm hiểu trước xem vải có bị chảy máu hay không. Để kiểm tra, hãy lấy một chiếc khăn ăn trắng ướt hoặc khăn ướt và chà xát vải. Nếu nó chuyển sang màu mới, vải bạn đang kiểm tra bị chảy máu.

6. Kiểm tra phần cứng.

Sử dụng phần cứng kém chất lượng là một cách khác để các nhà sản xuất tiết kiệm tiền. Các nút bằng nhựa hoặc màu kim loại trên quần áo, khóa kéo bằng nhựa hoặc các đường chỉ nhô ra là do nhà sản xuất có chất lượng kém. Hàng may mặc chất lượng phải được đóng khóa kéo khi ở trong cửa hàng. Hơn nữa, nó thường được che hoặc che bằng một thanh bảo vệ răng khỏi bị hư hại trên quần, váy và đầm. Đến lượt chúng, các vòng phải được xử lý tốt, chúng phải được cắt và phải có một nút dự phòng trong bộ.

Nếu bạn vẫn quyết định chọn một món đồ có nút nhựa, trước tiên hãy kiểm tra xem chúng không quá mỏng và thứ hai, hãy đảm bảo chúng phù hợp với vải theo màu sắc.

7. Ngửi đi.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một số cửa hàng đại chúng, đặc biệt là đồ cũ, có một mùi nhất định? Tất cả là do formaldehyde. Đó là một loại khí hữu cơ, có mùi tanh nồng và khó chịu. Với sự giúp đỡ của nó, cửa hàng khử trùng quần áo và ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm mốc trên đồ vật. Một lượng lớn formaldehyde rất nguy hiểm và có thể gây dị ứng. Tuy nhiên, đừng hoảng sợ – khí này sẽ biến mất sau vài lần giặt.

Điều này có nghĩa là người ta không chỉ nên sờ và thử quần áo mà còn phải ngửi chúng. Hàng may mặc chất lượng cao không được có mùi khó chịu. Thông thường, chúng sẽ có mùi trung tính hoặc mùi nước hoa nhẹ.

8. Kiểm tra các đường may.

Sau khi đã vò vải, hãy soi vải và ngửi thử xem đã đến lúc thích hợp để thử đồ chưa. Nếu chân của quần tây hoặc quần jean bị xoắn hoặc nếu đường may dưới đầu gối không đều, điều đó có nghĩa là bạn đang xử lý một mặt hàng bị lỗi. Đó là bởi vì nó đã được cắt sai hoặc nó được lắp ráp không chính xác. Điều này không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà về mặt thị giác, nó làm cong chân và khiến chúng tăng thêm khối lượng. Một thợ may lành nghề thường có thể sửa chữa những khiếm khuyết như vậy.

9. Đốt nó đi.

Đôi khi, các nhà sản xuất quần áo giấu thành phần của một mặt hàng và người mua nhận được sự pha trộn giữa cotton và polyester thay vì 100% cotton. Để tìm ra thành phần của vải, bạn không nhất thiết phải mang nó đến một phòng thí nghiệm đặc biệt. Bạn thực sự có thể tìm ra nó ở nhà.

Lấy một bộ quần áo tình cờ có một mảnh vải dự phòng có cúc – hoặc cẩn thận kéo một sợi ra khỏi món đồ – và đốt nó.

  • Vải lanh và bông cháy theo cách tương tự. Chúng có tỷ lệ xenlulo cao, có nghĩa là vải có mùi như giấy cháy khi gặp lửa. Các sợi cháy sáng và nhanh chóng, để lại một lượng nhỏ khói trắng.
  • Viscose được làm từ gỗ tự nhiên bằng phương pháp hóa học. Nó cháy nhanh chóng, có mùi như giấy cháy, và để lại khói xám và tro.
  • Len và lụa có mùi như lông hoặc lông vũ. Chúng cháy chậm, các sợi của chúng cuộn lại, và ngọn lửa nhanh chóng tắt.
  • Acrylic cháy với ngọn lửa màu vàng tươi với các tia chớp nhỏ. Sau khi nguội, nó tạo thành một quả bóng dày đặc.
  • Sợi axetat (sợi tổng hợp) cháy với ngọn lửa màu vàng và có mùi thơm như giấm.
  • Lavsan nhân tạo cháy có màu vàng nhạt, tạo ra muội đen. Sau khi đốt cháy, nó tạo thành một quả bóng đen đặc.

Chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên tổ chức thử nghiệm này trong một cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.