Bạn thực sự cần tốc độ internet bao nhiêu?

Cho dù bạn đang chuyển đến một nơi ở mới hay chỉ đơn giản là đi mua sắm các lựa chọn mới, việc cố gắng tìm ra một gói internet có thể phức tạp hơn bạn có thể nghĩ. Hầu hết các gói đều phải trả tiền cho tốc độ và dung lượng internet của bạn, điều này đặt ra câu hỏi: Bạn thực sự cần tốc độ internet bao nhiêu?

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ Internet thường có hướng dẫn trên trang web của họ, nhưng những hướng dẫn như vậy đôi khi sẽ cố gắng bán cho bạn những lợi ích của tốc độ nhanh hơn mà bạn có thể không thực sự cần. Tin tốt là chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu số lượng internet bạn cần phải trả.

Như với hầu hết các dịch vụ, mục tiêu của bạn là trả tiền cho những gì nhu cầu sử dụng duy nhất của bạn yêu cầu. Một cặp vợ chồng lớn tuổi chỉ cần có internet để thỉnh thoảng tra cứu mọi thứ và theo kịp với các cháu gái có lẽ không cần nhiều như một game thủ đam mê hoặc streamer chẳng hạn. Vì vậy, hãy chia nhỏ mọi thứ một chút và xem bạn thực sự cần bao nhiêu tốc độ internet gia đình.

Nhanh như thế nào là đủ nhanh?

Ủy ban Truyền thông Liên bang định nghĩa bất kỳ thứ gì nhanh hơn 25 Mb / giây là “dịch vụ nâng cao”. Tuy nhiên, đối với hầu hết, điều này có lẽ gần với mức tối thiểu trần.

Nếu bạn sử dụng Internet hàng ngày, bạn sẽ muốn hướng tới một cái gì đó cao hơn một chút nếu có thể. Với các tiện ích gia đình thông minh đang ngày càng phổ biến và mức tiêu thụ phương tiện của chúng ta ngày càng được thúc đẩy bởi tính năng phát trực tuyến, bạn nên chọn thứ gì đó gần hơn với tốc độ 100 Mbps nếu các gói như thế này khả dụng trong khu vực của bạn (và thật thất vọng, ở nhiều nơi chúng vẫn không ).

Điều quan trọng cần lưu ý là có một gói internet nhanh không đảm bảo internet nhanh. Tắc nghẽn mạng, vị trí đặt bộ định tuyến kém, nhiễu từ các mạng lân cận và các yếu tố khác đều có thể làm chậm mọi thứ. Để biết liệu tốc độ internet của bạn có thực sự đáng trách hay không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra kết nối của bạn.

Bạn sử dụng bao nhiêu internet?

Ngày nay, với rất nhiều người làm việc tại nhà, rất nhiều người trong chúng ta đang sử dụng nhiều Internet hơn chúng ta quen. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của tất cả mọi người, điều mà bạn sẽ cần lưu ý khi mua gói internet.

Nếu bạn làm việc tại nhà, xem nhiều video độ phân giải cao hoặc thường xuyên chơi trò chơi trực tuyến, bạn có thể sẽ cần tốc độ internet cao hơn so với một người tình cờ truy cập các nền tảng mạng xã hội và nhận TV của họ từ nhà cung cấp cáp. Các hoạt động khác nhau yêu cầu các khả năng internet khác nhau – đây là một biểu đồ nhỏ để giúp bạn có ý tưởng:

Khuyến nghị tốc độ Internet

Hoạt động Yêu cầu sử dụng Tốc độ đề xuất của chúng tôi
E-mail 1 Mb / giây 1 Mb / giây
Duyệt web 3-5 Mb / giây 5-10 Mb / giây
Truyền thông xã hội 3-5 Mb / giây 10 Mb / giây
Cuộc gọi video 3-5 Mb / giây 10-20 Mb / giây
Truyền trực tuyến HD 5-10 Mb / giây 10-20 Mb / giây
Chơi game trực tuyến 3–6 Mb / giây 25-35 Mb / giây
Truyền trực tuyến 4K 25 Mb / giây 35 Mb / giây

Có bao nhiêu người hoặc thiết bị đang sử dụng mạng của bạn?

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn tìm kiếm tốc độ internet lý tưởng là số lượng người dùng và thiết bị trên mạng của bạn trong một ngày nhất định. Hộ gia đình của bạn có thể chỉ bao gồm một hoặc hai người, nhưng nó có thể chứa 10 đến 15 thiết bị (máy tính xách tay, điện thoại di động, máy chơi game, TV thông minh, thiết bị gia dụng thông minh, bạn đặt tên cho nó). Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị này một cách nhất quán, thì bạn sẽ muốn đảm bảo tốc độ internet của mình có băng thông để bao phủ tất cả.

Video thường có băng thông lớn nhất, vì vậy hãy nhắm đến gói internet có thể đáp ứng thói quen xem của bạn. Nếu có thể, hãy nghĩ đến những lần bạn phát trực tuyến Netflix hoặc nhận cuộc gọi điện video từ Mẹ, sau đó tưởng tượng mọi thứ khác có thể xảy ra trên mạng của bạn cùng lúc và sử dụng biểu đồ trên làm hướng dẫn sơ bộ. Ví dụ: nếu bạn sống một mình và muốn tweet về chương trình yêu thích của mình trên điện thoại trong khi phát trực tiếp ở 4K trên TV, bạn muốn có ít nhất 35 Mb / giây để phát lại mượt mà và 10 Mb / giây khác để cập nhật trên Twitter . Có vẻ như gói Internet 50 Mb / giây có thể đã gần đến điểm hấp dẫn của bạn.

Tốc độ tải lên so với tốc độ tải xuống

Khi bạn đang xem xét tốc độ, bạn cũng cần hiểu sự khác biệt giữa tốc độ tải lên và tải xuống. Sự khác biệt rất đơn giản – tốc độ tải lên cho bạn biết bạn có thể gửi dữ liệu ra internet nhanh như thế nào, trong khi tốc độ tải xuống cho bạn biết bạn có thể lấy dữ liệu từ internet nhanh như thế nào.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng băng thông tải xuống thường xuyên hơn so với tải lên, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cả hai. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc tại nhà, vì tốc độ tải lên rất quan trọng khi bạn đang cố gắng thực hiện cuộc gọi điện video hoặc gửi email một tệp đính kèm lớn.

Nhiều nhà cung cấp internet cung cấp các gói với tốc độ tải lên thấp hơn tốc độ tải xuống. Với các gói như thế này, tỷ lệ thường là 1 Mbps băng thông tải lên cho mỗi 10 Mbps băng thông tải xuống. Ví dụ: bạn sẽ thấy nhiều gói internet với tốc độ tải xuống 25 Mbps và tốc độ tải lên 3 Mbps, tuân theo tiêu chuẩn FCC đã đề cập trước đó. Điều đó có thể đủ để phát trực tuyến video ở chế độ HD thông thường một cách thoải mái, nhưng với tốc độ tải lên chỉ vài Mbps, các cuộc gọi điện video của bạn có thể phức tạp hơn bạn muốn.

Mọi thứ bạn cần biết về giới hạn dữ liệu

Một điều khác cần chú ý khi bạn tìm kiếm tốc độ internet lý tưởng cho ngôi nhà của mình là giới hạn dữ liệu. Giới hạn dữ liệu Internet là giới hạn sử dụng dữ liệu do ISP thực thi – điều quan trọng là phải cân nhắc chúng khi bạn mua sắm, đặc biệt nếu bạn sử dụng Internet cho các hoạt động sử dụng nhiều như phát trực tuyến Netflix hoặc cuộn qua mạng xã hội. Các trường hợp sử dụng nhiều video như vậy ăn qua rất nhiều dữ liệu và nếu bạn đạt đến giới hạn dữ liệu, bạn sẽ cần phải trả thêm tiền để có thêm khoản phụ cấp.

Các gói Internet tốc độ thấp – chẳng hạn như kết nối DSL 10 Mbps – thường dành cho việc sử dụng Internet nhẹ, vì vậy giới hạn dữ liệu đôi khi đi kèm với chúng có thể bị chặt một cách đau đớn. Trong khi đó, một số nhà cung cấp cung cấp các gói không giới hạn dữ liệu.

Nếu bạn không chắc liệu có đáng phải trả tiền cho giới hạn dữ liệu cao hơn hay chuyển sang nhà cung cấp không sử dụng chúng hay không, hãy kiểm tra với ISP của bạn để xem họ có cung cấp bất kỳ công cụ nào để giúp bạn theo dõi việc sử dụng dữ liệu của gia đình mình không (thường là thông qua ứng dụng của họ). Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng bạn cần và liệu bạn có cần thay đổi hay không.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm của mình

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng chung về mọi thứ trong kế hoạch internet và các khía cạnh bạn cần xem xét khi chọn một, bạn đã sẵn sàng cho việc tìm kiếm của mình. Và nếu bạn có thêm câu hỏi về gói internet của mình, hãy nhớ xem phần còn lại của vùng phủ sóng băng thông rộng của chúng tôi. Trong số các hướng dẫn hữu ích khác, chúng tôi có thể giúp bạn nói tốc độ internet của bạn thực sự nhanh như thế nào, làm thế nào để đảm bảo Wi-Fi của bạn lý tưởng để làm việc tại nhà, và làm thế nào để cải thiện chất lượng phát trực tuyến.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.