Các nhà khoa học cảnh báo ngay bây giờ hãy lên kế hoạch cho đại dịch tiếp theo sau COVID-19

Đại dịch COVID-19 có xu hướng được coi là một sự kiện “một lần trong đời” nhưng theo các chuyên gia, đại dịch tiếp theo không xa như chúng ta vẫn nghĩ.

Dù nó không phải là một ý tưởng thoải mái để giải trí nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra và rất có thể xảy ra. Theo Science Alert, dự đoán này rất có cơ sở thực tế do tần suất xảy ra các dịch bệnh lớn như SARS và Ebola.

Các yếu tố xã hội và môi trường cũng đóng một vai trò quan trọng, với ca nhiễm trùng đầu tiên ở người được báo cáo vào cuối tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán.

Nơi bị cáo buộc của virus, một chợ thịt ở Vũ Hán. HÌNH ẢNH: Thiên nhiên

Bên cạnh đó, từ rất lâu trước khi COVID-19 trở thành đại dịch không thuê được ngày nay, người ta đã biết đến sự nguy hiểm của SARS-CoV-2.

Đại dịch loại COVID-19 đã được các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực này dự đoán từ lâu nên còn lâu mới xảy ra.

Nhưng, bây giờ thì sao?

Chúng ta vẫn đang ở trong sự tàn phá của đại dịch này và mặt trái chính là hầu hết các quốc gia đều có sự quan tâm đầy đủ của các chính trị gia và những người nắm giữ cổ phần quan trọng của họ.

Cuộc trò chuyện nên được chuyển sang chuẩn bị đầy đủ cho bản thân và đất nước của bạn. Dù bạn có ở đâu, bạn và đất nước của bạn không bị miễn nhiễm với một đại dịch khác.

Theo Nature, các nhà khoa học từ Scripps Research ở California cho rằng các chính phủ và khu vực tư nhân cần bắt đầu đầu tư hiện nay trong việc nghiên cứu và phát triển các kháng thể trung hòa – có hiệu quả chống lại nhiều chủng vi rút.

HÌNH ẢNH: South China Morning Post

Các nghiên cứu nhấn mạnh rằng chúng tôi đã may mắn với COVID-19. Chào mừng. Nhưng tại sao? Protein của virus giúp thiết kế vắc xin dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể không gặp may mắn như vậy vào lần tới, đó là lý do tại sao việc chuẩn bị cho các chính phủ và chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng.

Các nhà nghiên cứu nói: “Mầm bệnh tiếp theo xuất hiện có thể ít khả năng hơn.

“Một loại vắc-xin có thể mất nhiều thời gian hơn để chế tạo. Ngay cả SARS-CoV-2 cũng có thể trở nên khó khăn hơn đối với vắc-xin, vì sự xuất hiện của các biến thể mới.”

“Chúng ta sẽ có những đợt bùng phát trong tương lai, và rất có thể xuất hiện thêm những vụ dịch khác. Chúng ta phải ngăn chặn những đợt bùng phát này trở thành đại dịch.”

Đọc thêm về COVID-19:

Phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo giỏi hơn nam giới trong thời kỳ khủng hoảng. Đây là bằng chứng.

Người nghèo ở Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng khả năng miễn dịch COVID-19. Đây là lý do tại sao.

Tăm bông hậu môn hiệu quả hơn nhiều trong việc phát hiện COVID-19, Trung Quốc cho biết

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.