Các nhà khoa học khám phá ra cách giao tiếp với mọi người khi họ ngủ và mơ

Trong kiệt tác của Christopher Nolan Khởi đầu, các nhân vật của phim thực hiện một kỹ thuật cho phép họ giao tiếp với một cá nhân đang ngủ bằng cách xâm nhập vào không gian mơ của họ.

Hóa ra, một thứ tương tự cũng tồn tại trong thế giới thực.

Các nhà khoa học tại Đại học Northwestern ở Illinois, Mỹ, đã phát hiện ra một hiện tượng cho thấy những người trong trạng thái ngủ và mơ có khả năng giao tiếp với thế giới đang thức, bao gồm thực hiện các hướng dẫn đơn giản, trả lời câu hỏi có hoặc không và thậm chí giải Bài toán.

Christopher Nolan’s Khởi đầu tất cả đều là về việc gieo trồng một cách tinh tế một ý tưởng trong tâm trí của một cá nhân mơ mộng. HÌNH ẢNH: Không có phim trường

Họ gọi hiện tượng này là “mơ tương tác”, và nó xảy ra trong giai đoạn được gọi là ngủ Chuyển động mắt nhanh (REM), giai đoạn của giấc ngủ nơi các giấc mơ diễn ra và là giai đoạn mà các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu những điều mới.

Các nhà nghiên cứu đã làm việc với một nhóm 36 người trong bốn phòng thí nghiệm khác nhau để tạo ra các thí nghiệm về giấc ngủ dựa trên lý thuyết của họ, với một số người tham gia có các tình trạng khác nhau liên quan đến giấc ngủ như chứng ngủ rũ.

Nhà tâm lý học Ken Paller của Đại học Northwestern cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng các cá nhân trong giấc ngủ REM có thể tương tác với người thử nghiệm và tham gia vào giao tiếp trong thời gian thực. “Chúng tôi cũng chỉ ra rằng những người mơ có khả năng hiểu các câu hỏi, tham gia vào các hoạt động trí nhớ làm việc và đưa ra câu trả lời.”

“Hầu hết mọi người có thể dự đoán rằng điều này sẽ không thể xảy ra – rằng mọi người sẽ thức dậy khi được hỏi một câu hỏi hoặc không trả lời được, và chắc chắn không thể hiểu một câu hỏi nếu không hiểu sai.”

Giao tiếp từ cõi mộng.

Theo dõi chúng qua điện não đồ (EEC), những người tham gia được cung cấp các kích thích khác nhau khi họ ngủ, chẳng hạn như tín hiệu giọng nói, đèn nhấp nháy và tiếp xúc cơ thể. Tiếp theo, họ được yêu cầu trả lời các nhiệm vụ và truy vấn đơn giản bao gồm giải các phương trình toán học cơ bản, đếm số lần nhấp nháy mà họ nhìn thấy, trả lời các câu hỏi có-hoặc-không đơn giản và trả lời khi chạm vào.

Hình minh họa các quá trình trong thí nghiệm giấc ngủ. HÌNH ẢNH: Sinh học hiện tại

Những người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi và nhiệm vụ này thông qua các cử động cơ mặt hoặc mắt được xác định trước và kết quả cho thấy rằng có ít nhất một câu trả lời chính xác cho một truy vấn trong 47% trong số 57 phiên kiểm tra trong đó người tham gia xác nhận họ đang ở trạng thái mơ ước.

Để đảm bảo rằng những người tham gia là trung thực về giấc mơ, việc xác nhận trạng thái giấc mơ được thực hiện theo cách thức cần có sự đồng ý của một số nhân chứng có mặt.

Những người đưa ra câu trả lời đúng thường được đánh thức để bắt họ báo cáo về những giấc mơ của họ. Tại thời điểm này, một số người nói rằng họ nhớ mình đã nhận được những kích thích như thể chúng đến từ bên ngoài giấc mơ – chẳng hạn như giọng nói không có cơ thể chẳng hạn, trong khi một số người nói rằng họ cảm nhận những kích thích như là một phần của chính giấc mơ – chẳng hạn. , giống như nghe đài phát thanh trong thế giới mơ ước của họ.

Tiềm năng to lớn.

Kết quả của các thí nghiệm đã được công bố trên một tạp chí khoa học Current Biology, và các nhà nghiên cứu đã ví các thí nghiệm này giống như việc cố gắng giao tiếp với một phi hành gia trong không gian, và nhận thấy tính tức thời của các phản ứng cực kỳ thú vị.

Ngoài việc giải thích những gì xảy ra trong giấc ngủ REM, nghiên cứu này có thể có lợi theo một số cách khác, bao gồm đào tạo các cá nhân sử dụng giấc mơ của họ như một công cụ để đạt được các mục tiêu cuộc sống nhất định. Trong các trường hợp khác, các kỹ thuật này có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần cụ thể như mất trí nhớ hoặc một số rối loạn giấc ngủ.

HÌNH ẢNH: Chu kỳ ngủ

Có lẽ xa hơn nữa, kỹ thuật này thậm chí có thể giúp các cá nhân kiểm soát chính xác những gì họ trải qua trong giấc mơ.

Nhóm nghiên cứu cho biết trong báo cáo của họ: “Những quan sát lặp đi lặp lại về giấc mơ tương tác, được ghi lại bởi bốn nhóm phòng thí nghiệm độc lập, chứng minh rằng các đặc điểm hiện tượng học và nhận thức của giấc mơ có thể được thẩm vấn trong thời gian thực”.

“Kênh thông tin tương đối chưa được khám phá này có thể cho phép nhiều ứng dụng thực tế khác nhau và một chiến lược mới để khám phá thực nghiệm những giấc mơ.”

Nếu các kỹ thuật được sử dụng để tương tác với mọi người khi họ mơ trở nên phổ biến hơn, bạn nghĩ đâu sẽ là trường hợp sử dụng tốt nhất cho các bài tập như vậy?

Đọc thêm các câu chuyện khoa học:

Những hình ảnh đầu tiên từ Sự kiên trì của NASA xác nhận cuộc hạ cánh trên sao Hỏa của nó

Không, đây không phải là cá sấu đột biến. Nó thực sự là một con cá.

Lợn đang được dạy cách chơi trò chơi điện tử và chúng khá giỏi

Theo dõi Mashable SEA trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Ảnh bìa lấy nguồn từ The Mirror và Đại học Stanford.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.