Cách ăn uống lành mạnh vừa túi tiền

Làm cha mẹ là một thách thức, nhưng giữ cho gia đình bạn hạnh phúc, khỏe mạnh và ăn uống đầy đủ là một thách thức hoàn toàn khác. Mặc dù các thủ thuật mua sắm tiết kiệm và phiếu giảm giá rất hữu ích để tiết kiệm tiền, nhưng đây là một số mẹo tập trung vào cách ăn uống lành mạnh với ngân sách bằng cách lên kế hoạch trước và chọn những thứ phù hợp.

Cách ăn uống lành mạnh với mức tiết kiệm

Ăn uống lành mạnh với mức tiết kiệm

Một trong những khoản chi tiêu chính hàng tuần của một gia đình là cửa hàng tạp hóa, nhưng đây cũng là một trong những khoản dễ giảm nhất. Bạn vẫn có thể mua thực phẩm ngon, bổ dưỡng, ngay cả khi bạn đang cho gia đình ăn ở mức tiết kiệm; bạn chỉ cần biết cách làm việc của siêu thị để đạt được thứ bạn muốn, với chi phí thấp hơn.

Nấu từ Scratch

Tự nấu các bữa ăn từ đầu có lợi theo nhiều cách. Đầu tiên, nếu bạn nhìn vào các bữa ăn đông lạnh, bạn sẽ thấy rằng chúng đã được chế biến hoàn toàn và không đủ dinh dưỡng. Thực phẩm đông lạnh rẻ đơn giản vì các công ty đang sử dụng những nguyên liệu tồi tệ nhất để làm cho thức ăn của họ ngon hơn.

Nếu bạn lo lắng về tiền bạc và cảm thấy rằng đã xử lý là cách duy nhất để đi, hãy cân nhắc một vài lựa chọn khác. Trẻ em thích khoai tây chiên. Tại sao không làm của riêng bạn? Nó đơn giản! Lấy một mớ khoai tây, cắt miếng, nêm gia vị và ném chúng vào lò – chúng tốt cho sức khỏe và chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của những chiếc túi lớn. Có rất nhiều công thức nấu ăn nhẹ dễ dàng, rẻ tiền và tốt cho sức khỏe trên mạng! Nấu ăn từ đầu luôn tốt cho sức khỏe và là lựa chọn rẻ hơn khi so sánh các lựa chọn bữa ăn tương tự có thể là nấu tại nhà, chế biến hoặc từ nhà hàng.

nấu ăn từ đầu

Sử dụng kế hoạch bữa ăn

Là cha mẹ, bạn thường phải vật lộn với việc lên kế hoạch mua thực phẩm trong tuần cho gia đình mình. Khi bạn đi làm về, đó thường là điều đọng lại trong tâm trí bạn sau một ngày dài căng thẳng. Một cách tuyệt vời để làm điều này là lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trước thời hạn. Bạn có thể tìm thấy một số kế hoạch bữa ăn hàng tuần tuyệt vời cho gia đình với ngân sách tiết kiệm nếu bạn tìm kiếm trên google, như kế hoạch này. Lên danh sách mua sắm khi đi chợ để bạn biết chính xác những gì mình cần cho một tuần ăn ngon.

Cân nhắc bao gồm các loại thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho tiền như:

Sau khi nấu các bữa ăn của bạn, đừng vứt chúng đi! Hầu hết thực phẩm sẽ an toàn để lưu trữ trong 2-3 ngày (ngoài cá!). Khi bạn biết một bữa ăn nào đó sẽ hoàn hảo cho thức ăn thừa, chỉ cần nhân đôi công thức và đông lạnh một nửa. Bạn thậm chí có thể ăn món này vào cuối tháng vào một đêm mà bạn không có thời gian nấu nướng. Thay vì bọc thức ăn thừa của bạn bằng màng bọc thực phẩm, hãy bảo quản chúng trong Tupperware để giữ chúng tươi nhất có thể. Một mẹo tiết kiệm tiền tuyệt vời khác là nếu bạn chỉ có một ít thức ăn dư thừa, hãy nghĩ đến những cách bạn có thể sử dụng nó cho bữa ăn nhẹ hoặc bánh sandwich. Thông thường, thịt gà hoặc thịt khác còn sót lại có thể được dùng để chế biến thành bánh sandwich hoặc để xào.

ăn uống lành mạnh với ngân sách

Mẹo mua sắm để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm lành mạnh

Trong khi mua sắm hàng tạp hóa, hãy lo lắng về một số thứ khi bạn đi đến siêu thị. Trước hết, đừng bao giờ đi chợ khi bạn đang đói! Bạn sẽ kết thúc với vô số thức ăn bạn không cần hoặc thậm chí muốn. Thứ hai, hãy dành một khoảng thời gian lớn để bạn không vội vã băng qua các lối đi để lấy bất cứ thứ gì bạn muốn mà không cần xem giá cả. Nếu có thể để những đứa con nhỏ của bạn ở nhà, hãy làm điều đó. Trẻ em sẽ yêu cầu mọi thứ hết lần này đến lần khác, và cuối cùng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, cho phép chúng ném đồ ăn vặt yêu thích của chúng vào xe đẩy chỉ để chúng yên tĩnh.

Mua các gói khoai tây chiên và ngũ cốc được gói riêng có thể thực sự tăng thêm! Hãy chắc chắn rằng bạn mua với số lượng lớn khi nó cung cấp thêm tiết kiệm và hầu hết thời gian là vậy!

Quả mọng đông lạnh rẻ hơn nhiều so với những quả ở lối đi trái cây tươi và tạo ra những ly sinh tố tuyệt vời. Ngoài ra, hãy đến thị trường nông dân địa phương để mua sản phẩm chất lượng, với số tiền ít hơn.

Đừng quên phiếu giảm giá cửa hàng tạp hóa của bạn! Cuối cùng, hãy thử mua sắm trực tuyến! Nếu bạn đã thử điều này trước đây, bạn sẽ thấy rằng làm như vậy theo cấp số nhân sẽ giúp đưa ra danh sách chính xác những gì bạn cần.

Thêm lời khuyên để ăn uống lành mạnh

Bây giờ, hãy thảo luận về điều hiển nhiên. Theo tôi, ăn uống đúng cách quan trọng hơn nhiều so với ‘ăn kiêng’, chủ yếu vì đó là sự thay đổi trong lối sống. Và, thay đổi lối sống là cách duy nhất để bạn duy trì mục tiêu khi đã đạt được nó.

Dưới đây là một số ý tưởng bổ sung để ăn uống lành mạnh hơn:

• Đa dạng hóa. Bằng cách chuẩn bị nhiều loại thực phẩm, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với bữa ăn của mình.

•Rau. Thêm rau vào súp và bữa ăn của bạn, để bạn no nhanh hơn và bổ sung chất dinh dưỡng.

•Các loại ngũ cốc. Chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt cho bánh mì và ngũ cốc.

•Giảm kích cỡ. Hãy ăn từng phần nhỏ vào đầu bữa ăn và ăn chậm.

• Điều độ. Đừng loại bỏ hoàn toàn tất cả các mục yêu thích của bạn. Chỉ cần ăn ít hơn và ít thường xuyên hơn.

• Gia vị. Thêm nhiều loại gia vị vào món ăn của bạn để tăng thêm hương vị tuyệt vời mà không chứa calo.

Phần kết luận:

Việc cho gia đình bạn ăn không phải tốn kém. Bám vào danh sách mua sắm và lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn mỗi tuần – bạn sẽ ngạc nhiên đấy, một bước này có thể giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu.

Chìa khóa để có thể ăn uống lành mạnh với ngân sách là trau dồi kỹ năng nấu nướng của bạn và nắm được một số công thức nấu ăn cơ bản với chi phí nguyên liệu thấp mà vẫn có nhiều protein và rau. Lời khuyên yêu thích của bạn về cách ăn uống lành mạnh với mức tiết kiệm là gì?

Bài viết liên quan:

40 Ý tưởng Đồ ăn nhẹ Chuẩn bị Bữa ăn Lành mạnh

Ứng dụng ăn uống lành mạnh

Ý tưởng bữa sáng lành mạnh

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.