Cách làm sạch ống dẫn khí của bạn

Các ống dẫn khí và lỗ thông hơi của bạn cần được bảo dưỡng thường xuyên. Bỏ qua các công việc như thay bộ lọc mỗi tháng có thể đưa các chất ô nhiễm vào hệ thống thông gió của nhà bạn. Vi rút, vi khuẩn và nấm có thể xâm nhập vào ống dẫn khí của bạn và bị lơ lửng trong không khí trong nhà nếu ống dẫn của bạn không được làm sạch.

Cũng cần lưu ý rằng những người có ống dẫn sạch sẽ báo cáo sức khỏe tổng thể tốt hơn. Và đối với những người có vấn đề về hô hấp và dị ứng, việc thông gió sạch sẽ có thể ngăn ngừa các triệu chứng khởi phát và trở thành nguy cơ cao hơn. Hãy nhớ liên hệ với chuyên gia y tế nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chất lượng không khí trong nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Hãy tiếp tục đọc để biết chi tiết về cách làm sạch an toàn các ống dẫn khí bẩn của bạn, bao gồm cả việc liệu bạn có nên tự mình giải quyết công việc này hay không – hay thuê một chuyên gia thay thế.

Thuê một chuyên gia

Mặc dù bạn chắc chắn có thể cố gắng tự làm sạch cơ bản các ống dẫn khí của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để có công việc kỹ lưỡng hơn. Hệ thống HVAC của nhà bạn có nhiều thành phần nhạy cảm chỉ được truy cập và duy trì bởi một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, những người biết họ đang làm gì. Động cơ quạt, vỏ quạt, bộ trao đổi nhiệt và cuộn dây làm mát có thể bị bám bụi, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên nghiệp để làm sạch an toàn.

Ngoài bụi, côn trùng gây bệnh và vi sinh vật cũng có thể sống trong ống dẫn khí của bạn. Việc sử dụng các tác nhân hóa học, chẳng hạn như thuốc trừ sâu và chất diệt khuẩn, sẽ cần đến chuyên môn của người có chuyên môn. Hệ thống HVAC của bạn có thể đã bị ô nhiễm hoặc bị hư hỏng bởi động vật gây hại, dẫn đến những nguy cơ bất ngờ. Hãy chơi thật thông minh và để việc vệ sinh ống dẫn khí cho một nhà cung cấp đủ năng lực.

Tìm dịch vụ vệ sinh ống dẫn khí

Bắt đầu từ đây để tìm kiếm thợ làm sạch ống gió chuyên nghiệp.

Nếu bạn ở bất kỳ tiểu bang nào sau đây – AZ, AK, CA, FL, GA, MI và TX – hãy hỏi người làm sạch ống gió tiềm năng của bạn nếu họ có bất kỳ giấy phép đặc biệt nào. Các nhà cung cấp dịch vụ đủ điều kiện có thể có cách tiếp cận cụ thể của riêng họ về cách họ tiến hành vệ sinh ống dẫn của bạn, nhưng họ nên kết hợp các thực hành của NAIMA và tiêu chuẩn ngành của NADCA trong nỗ lực của họ, đặc biệt nếu hệ thống ống dẫn liên quan đến sợi thủy tinh. Bạn muốn biết liệu chất tẩy rửa ống dẫn của bạn đã triệt để chưa? Cân nhắc xem Danh sách kiểm tra người tiêu dùng sau khi làm sạch của EPA.

Hãy cảnh giác với các công ty tuyên bố những lợi ích sức khỏe đáng kể vì nghiên cứu về ống dẫn khí sạch và tác động của chúng đối với sức khỏe người dân vẫn còn sơ khai. Tất cả các ống dẫn khí đều tích tụ bụi và cần được làm sạch, mặc dù lượng bụi đảm bảo làm sạch là chủ quan. Một chuyên gia có thể giúp bạn xác định nhu cầu vệ sinh ống dẫn khí cụ thể của ngôi nhà và cung cấp các mẹo để giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà quanh năm.

Cách làm sạch ống dẫn khí của bạn

Bạn vẫn tò mò về các bước liên quan đến việc làm sạch ống dẫn khí? Dưới đây là những điều cơ bản, mặc dù chúng tôi vẫn không khuyên bạn nên thử nó như một dự án DIY:

1. Kiểm tra lỗ thông hơi

Mở nắp thông hơi để kiểm tra bên trong xem có bụi bẩn hay bất kỳ thứ gì khác mà bạn không muốn lọt vào đó không.

2. Kiểm tra sổ đăng ký trả lại

Kiểm tra thanh ghi gió hồi để tìm bụi tích tụ. Đặc biệt chú ý nếu có một lớp dày được phủ trên thanh ghi.

3. Loại bỏ bộ lọc

Tháo và kiểm tra bộ lọc không khí. Nếu bộ lọc không khí của bạn bị bẩn và bám đầy bụi, đã đến lúc thay nó.

4. Kiểm tra lò

Mở khoang lò của bạn và kiểm tra quạt thổi, động cơ và bộ điều khiển lò xem có bụi không.

5. Kiểm tra cuộn dây điều hòa

Kiểm tra cuộn dây điều hòa. Nếu bạn tìm thấy bụi trên đó hoặc các bức tường nhà ở, thì bộ lọc không khí của bạn không hoạt động.

6. Tắt nguồn

Tắt nguồn của các thiết bị sưởi và điều hòa không khí. Lưu ý: Tắt bộ điều nhiệt sẽ không làm thiết bị tắt nguồn; bạn cần tắt nguồn ở bảng cầu dao hoặc công tắc nguồn trên lò.

7. Tháo các nắp ống dẫn khí và làm sạch

Tháo các nắp ống dẫn khí và sử dụng bàn chải để làm sạch lưới. Đảm bảo kỹ lưỡng. Sử dụng máy hút để làm sạch các ống dẫn. Mẫu có vòi sẽ mang đến cho bạn sự cơ động nhất.

8. Làm sạch lỗ thông hơi trên trần nhà

Cuối cùng, làm sạch các lỗ thông hơi trên trần nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng máy hút hoặc chổi để làm sạch bụi.

Muốn tìm hiểu thêm về ống dẫn khí của bạn? Duyệt qua các bài viết của chúng tôi trên làm thế nào để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ trong mùa hè, làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạnnhững thiết bị nào có thể giúp bạn loại bỏ phiền toái hoặc các hạt độc hại khỏi không khí.

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.