Cách Mua và Bảo quản Tỏi

Một số công thức nấu ăn tốt nhất bắt đầu với một hoặc hai nhánh tỏi. Hãy thử các mẹo này để mua, bảo quản và sử dụng nó tốt.

Củ và thân tỏi

Mua sắm và lưu trữ

Chọn những củ nặng, có tép chắc và vỏ khô. Tránh những loại có cảm giác nhạt hoặc rỗng – chúng có thể bị khô và kém hương vị. Bỏ qua những củ đã bắt đầu nảy mầm vì những củ này có thể có vị đắng. Toàn bộ bóng đèn bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tối, trong hộp thoáng, không khí lưu thông tốt, có thể giữ được vài tháng. Sử dụng từng tép đã tách khỏi bóng đèn trong vòng vài ngày.

Tươi và Đóng gói

Nhiều siêu thị bán các ống tỏi và lọ tép băm. Mặc dù tiện lợi hơn, các lựa chọn làm sẵn không có hương vị hăng đặc trưng của tỏi tươi và cung cấp hàm lượng allicin thấp hơn, hợp chất hoạt động chính trong tỏi có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Để tỏi băm trong 10 phút để kích hoạt các enzym lành mạnh.

Chuẩn bị nhanh

Để tách các tép tỏi trong củ tỏi, hãy đặt củ tỏi lên thớt và dùng mu bàn tay hoặc chảo nặng ấn xuống cho đến khi củ tách rời. Dùng mặt phẳng của dao đầu bếp đập nhẹ từng tép, sau đó bóc vỏ. Băm tỏi bằng dao hoặc sử dụng Microplane để bào tỏi mịn hơn. Tỏi băm nhỏ là tốt nhất cho các món nấu chín như nước sốt hoặc món hầm; Tỏi nghiền hoạt động tốt trong các chế phẩm thô, chẳng hạn như nước trộn salad.

Sẵn sàng rang

Có vị cay và nồng khi còn tươi, tỏi trở nên ngọt và dịu khi rang. Cắt phần đầu của củ để lộ các đầu của đinh hương, sau đó tẩm dầu ô liu nguyên chất, rắc muối và hạt tiêu, rồi bọc củ trong giấy bạc. Nướng ở nhiệt độ 400 độ F trong 40 phút hoặc cho đến khi mềm và vàng. Để nguội, sau đó ép lấy thịt. Đánh bông nó thành nước sốt và nước xốt, phết lên bánh mì sandwich hoặc bánh mì dẹt, hoặc xào với rau nướng.

Điều này ban đầu xuất hiện dưới tên “Garlic” trong ấn bản tháng Giêng / tháng Hai của Trải nghiệm cuộc sống.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.