Cách ngăn mèo trở thành kẻ sát nhân hàng loạt khát máu

Bạn không cần phải là một người yêu mèo (hoặc người ghét / chó) để biết rằng mèo là một trong những cỗ máy giết người độc ác nhất trên Trái đất.

Một số người nuôi mèo thường quen với ‘món quà’ thỉnh thoảng được để lại trước cửa nhà của họ. Điều này thường xảy ra ở dạng chuột, sóc và chim đã chết (hoặc sắp chết).

Trong những trường hợp đó, một số người trong chúng ta thậm chí còn khen ngợi những người bạn cùng nhà mèo của mình, bởi vì họ chỉ thể hiện tình yêu thương của chúng ta bằng cách săn lùng chúng ta. Trong mắt họ, chúng tôi chỉ là một lũ ‘mèo’ bất tài, không biết nuôi mèo.

Có một vấn đề nghiêm trọng với tất cả các cuộc săn mồi mà con mèo chuyển vùng tự do của bạn thực hiện. Họ đang giết chết các quần thể chim và động vật có vú nhỏ.

Mèo sẽ trở thành sát thủ vĩ đại nếu chúng là con người. Nhưng chúng đã rất giỏi khi là mèo. HÌNH ẢNH: u / dannysilver90 / Reddit

Rốt cuộc, họ có thể đang hành động theo bản năng tự nhiên của mình. Bạn đã quên những gì tôi đã nói ở đầu câu chuyện này? Chúng là những cỗ máy giết người hoàn hảo của tự nhiên.

Tuy nhiên, để chúng thả rông và hành động theo ý muốn hoang dã của chúng để săn bắt và giết chóc là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự bền vững của quần thể động vật hoang dã trên thế giới.

Đừng để đôi mắt hạt sạn đó đánh lừa bạn. HÌNH ẢNH: Malaysia miễn phí hôm nay

Vẫn không nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn? Một số quốc gia trên thế giới thậm chí đã ban hành luật ngăn cấm người dân thả mèo thuần hóa của họ đi lang thang tự do, chỉ vì lo sợ quần thể chim và động vật có vú nhỏ đang giảm. Trong trường hợp này, mèo có cảm giác tai tiếng.

Những kẻ giết người dễ thương.

Rất may, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để kiềm chế xu hướng giết người của mèo.

Đúng là một con đường để đi, con chim nhỏ. HÌNH ẢNH: Nội dung

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Current Biology, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các cách khác nhau để can thiệp trong trường hợp có thể xảy ra cái chết liên quan đến mèo ở các loài chim và động vật có vú nhỏ như sóc.

Kết quả khá thú vị. Hóa ra, sử dụng chuông mèo hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc ngăn mèo săn mồi. Bạn sẽ nghĩ rằng con mồi tiềm năng sẽ nghe thấy tiếng chuông và chạy trốn đến nơi an toàn. Nhưng tôi đoán họ đã quen với âm thanh lớn trong môi trường đô thị và không nghĩ gì về nó.

Mặt khác, vòng cổ có khả năng hiển thị cao đã giúp ngăn mèo săn chim thành công. Thật không may cho các loài động vật có vú nhỏ, những chiếc vòng cổ cao này không làm gì cả.

Tuy nhiên, có một phương pháp khác mà các nhà nghiên cứu đã sử dụng. Nó thực sự hoạt động song song với nhau:

1. Cho mèo ăn chế độ ăn không ngũ cốc, giàu protein.

Yum. HÌNH ẢNH: Tìm nạp

Điều này có nghĩa là rất nhiều thịt. Rốt cuộc thì mèo là loài ăn thịt. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh những người cung cấp câu đố. Làm cho mèo ‘làm việc’ trong khi chúng ăn thực sự sẽ làm tăng ham muốn săn mồi của chúng.

2. Tham gia chơi đồ vật với mèo ít nhất 5 đến 10 phút mỗi ngày.

Điều đó có vẻ vui. GIF: GIFER

Mèo cần được kích thích về thể chất và tinh thần, bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Nếu con mèo của bạn có đồ chơi yêu thích của riêng nó, tốt nhất bạn nên sử dụng đồ chơi đó. Nếu không, đồ chơi mèo thông thường sẽ làm được, vì hầu hết chúng đều được thiết kế cho sự kích thích nói trên.

Nếu bạn chưa chơi với mèo hàng ngày, bạn nên dành thời gian cho nó.

Những con mèo của bạn cũng cần như bạn. HÌNH ẢNH: Meowingtons

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phương pháp hai bước này hoạt động khá tốt trong việc ức chế xu hướng săn mồi của mèo.

“Các hộ gia đình cung cấp thức ăn không chứa nhiều đạm, không ngũ cốc và các hộ gia đình chơi đồ vật hàng ngày từ 5 đến 10 phút, đã ghi nhận số lượng động vật bị mèo bắt và mang về nhà giảm tương ứng là 36% và 25%, so với đối chứng và giai đoạn trước khi điều trị, “nghiên cứu cho biết.

Vì vậy, giải pháp rất đơn giản: Nhiều thịt hơn + chơi nhiều hơn = Ít chim và sóc chết hơn.

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ đợi cho đến khi chúng ta thấy mình đang cúi đầu trước các chúa tể mèo của chúng ta trong một tương lai loạn lạc.

RIP, Longcat. HÌNH ẢNH: Archyde

Những người nuôi mèo hiện tại đã có một khởi đầu thuận lợi.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.