Cách sử dụng thêm cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng hơn bạn có thể thêm vào danh mục ẩm thực của mình. Giàu chất xơ và chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe, nó cũng cung cấp nhiều loại khoáng chất, bao gồm canxi và mangan, cũng như vitamin A, C và K.

Mua sắm và cửa hàng

Chọn những chùm rực rỡ với lá cứng cáp và tránh cải xoăn có vẻ mềm nhũn hoặc hơi vàng. Khi có thể, hãy chọn các giống hữu cơ được trồng tại địa phương. Một bó sẽ được giữ trong tủ lạnh, gói lỏng trong khăn giấy và đặt trong túi nhựa, tối đa một tuần.

Đi cho nhiều loại

Có lẽ là loại phổ biến nhất, cải xoăn xoăn có lá màu xanh lục tươi sáng với các cạnh lượn sóng và hương vị cay nồng. Cải xoăn Tuscan (còn gọi là cải xoăn lacinato hoặc cải xoăn khủng long) cung cấp lá sẫm màu hơn, mỏng hơn và có vị chua hơn. Cải xoăn đỏ (đôi khi được gọi là cải xoăn Nga đỏ) có thân màu đỏ hoặc tím và có vị ngọt hơn một chút so với các giống khác.

Thân và lát

Để chuẩn bị cải xoăn, hãy tước lá khỏi thân, xếp các lá, cuộn chúng thành một bó và dùng dao sắc để cắt chúng thành kích thước mong muốn. Cải xoăn cắt nhỏ có thể được om hoặc xào với chất thơm cho một món ăn phụ ngon miệng hoặc xào thành súp, món hầm hoặc món xào để tăng cường dinh dưỡng. (Đối với các công thức nấu ăn cải xoăn, hãy xem “Công thức nấu ăn: Cải xoăn, Bốn cách”.)

Mát xa

Bạn cũng có thể ăn cải xoăn sống trong món salad, nhưng bạn sẽ muốn làm mềm những chiếc lá dai của nó để có hương vị và tiêu hóa tối ưu. Để mát-xa, cho một bó đã cắt nhỏ vào bát và nhỏ 2 thìa dầu ô liu nguyên chất. Xoa dầu vào lá trong hai đến ba phút; cải xoăn sẽ hơi héo và có màu sẫm.

Điều này ban đầu xuất hiện dưới tên “Kale” trong ấn bản in tháng 12 năm 2020 Trải nghiệm cuộc sống.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.