Cách sửa bồn cầu bị chảy nước

 

Đôi khi nhà vệ sinh hoạt động. Một vấn đề phổ biến mà ngai vàng đáng tin cậy của bạn có thể phát triển là nó luôn chạy. Dòng nước liên tục này là một sự phiền toái ồn ào – và nó cũng là một sự lãng phí tiền bạc mà bạn sẽ phải trả cho hóa đơn tiện ích tiếp theo của mình.

May mắn thay, nó thường là một vấn đề khá dễ sửa chữa. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân có thể xảy ra khiến nhà vệ sinh liên tục chạy và tôi cũng sẽ giải thích các bước đầu tiên bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề. Khi bạn đã xử lý thành công nó, bạn không chỉ tiết kiệm được một số tiền mặt mà còn có được các kỹ năng xử lý bồn cầu đang chảy bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn gặp phải.

Bước 1: Tắt nước

Bước đầu tiên là tắt nguồn cấp nước của bồn cầu. Thông thường đó là một núm nhỏ trên tường bên phải của nhà vệ sinh nằm sát sàn nhà. Xoay núm hết cỡ sang phải (theo chiều kim đồng hồ) để đóng van và ngắt nguồn cấp nước. Làm ngược lại, vặn nước trở lại.

Bước 2: Tháo nắp bể

Cẩn thận tháo nắp sứ ra khỏi miệng bình chứa nước. Nó dễ vỡ, vì vậy hãy nhớ hạ nhẹ nó xuống một vị trí an toàn như khăn tắm. Bây giờ, hãy nhìn xung quanh. Bên trong bể, bạn sẽ thấy tất cả các bộ phận chính chịu trách nhiệm kiểm soát nước trong bồn cầu của bạn. Đây là van xả, van nạp và ống nạp.

Ống nạp là một hình trụ rỗng bằng nhựa được gắn thẳng đứng với sàn bể. Một đầu của ống được bố trí phía trên đường nước của bể. Ở đầu kia của ống nạp ở đáy bể là miếng đệm, miếng đệm cao su hoặc silicone xung quanh ống thoát nước sẽ nâng lên mỗi khi bạn xả nước.

Mục đích của ống nạp là nhận nước từ van nạp để nạp nước vào bình sau mỗi lần xả bồn cầu. Nó cũng đóng vai trò như một ống dẫn tràn giúp nước không bị tràn ra ngoài bể.

Khi mực nước trong bể thấp hơn, phao trong van nạp cũng vậy. Phao hạ thấp sẽ mở van nạp và cho nước vào đầy bể. Sau đó, khi phao nổi trở lại, nước sẽ ngừng chảy khi đạt đến mức đặt trước.

Bước 3: Kiểm tra flapper

Đôi khi bồn cầu chạy liên tục là do bộ xả nước bị lỗi. Nếu nó không được đóng kín chính xác giữa các lần sử dụng, nước sẽ dần dần thoát ra khỏi đáy bể và bồn cầu sẽ chạy không ngừng trong một nỗ lực vô ích để làm đầy nó trở lại.

Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, hãy nhấn ngón tay của bạn xung quanh các cạnh của flapper. Nếu bồn cầu ngừng chạy, nghĩa là ống xả nước của bạn có miếng đệm kém. Tiếp theo, ghi lại cách ống xả kết nối với đáy bồn cầu của bạn. Chụp ảnh để bạn có một hồ sơ thuận tiện, và ghi lại kiểu dáng và kiểu dáng của nhà vệ sinh, vì những chi tiết này sẽ giúp bạn tìm ra bộ phận thay thế phù hợp.

Bước 4: Kiểm tra van nạp

Các van nạp cũng có thể bị hỏng theo thời gian. Bụi bẩn, cặn bẩn hoặc cặn khoáng có thể khiến van mở ngẫu nhiên, khiến bồn cầu hoạt động không liên tục. Một cách khắc phục nhanh chóng cho vấn đề này là mở van. Van nạp của bồn cầu của tôi là một mô hình kiểu cốc Fluidmaster. Để xả nó, đầu tiên bạn hãy chạm tay phải vào bể.

Tiếp theo nhấc phao lên với nó nằm trên tay bạn. Bây giờ, hãy nắm chặt nắp van bằng tay trái và đặt ngón tay cái của bạn trên tay nắp. Cánh tay nhô ra một bên khỏi nắp van. Nhấn nắp xuống trong khi vặn ngược chiều kim đồng hồ 1/8 vòng. Kéo lên sau đó sẽ thả nắp.

Đặt ngược một cốc lên trên van. Bật lại nguồn cấp nước hết mức. Sau đó, nước sẽ chảy qua van, làm sạch mọi cặn bẩn. Làm điều này trong 10 đến 15 giây, sau đó tắt nước. Lặp lại các bước trước đó để lắp lại nắp van. Điều này có thể giải quyết vấn đề bồn cầu đang chảy của bạn. Nó đã làm trong trường hợp của tôi.

Một vấn đề khác của van nạp là nếu phao được đặt quá cao. Điều đó có nghĩa là mực nước trong bể nằm trên ống nạp. Điều này làm cho nước liên tục thoát vào ống nạp. Nó cũng có thể dẫn đến nước tràn ra sàn phòng tắm nếu bồn cầu từng bị tắc.

Điều chỉnh mực nước bằng cách tháo nắp van như trước. Tiếp theo, tháo ống nạp ra khỏi núm của nó trên trục van. Bây giờ, xoay trục van theo chiều kim đồng hồ để hạ mực nước xuống. Xoay trục van ngược chiều kim đồng hồ sẽ nâng mực nước lên.

Bước 5: Thay van nạp thay thế nếu cần

Có thể xảy ra trường hợp không lau chùi hoặc không cẩn thận sẽ sửa được bồn cầu của bạn. Ví dụ, van nạp của bạn có thể đã bị hỏng hoàn toàn. Khi đó, cách duy nhất của bạn là đổi nó lấy một đơn vị mới. Nó chắc chắn là một quá trình liên quan nhiều hơn các bước khác ở trên. Điều đó nói lên rằng, làm như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bồn cầu của bạn lên rất nhiều. Và nếu nhà vệ sinh của bạn rất cũ, nó có thể sẽ làm cho việc tiêu thụ nước hiệu quả hơn rất nhiều.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.