Chồn hương nguy cấp được nhân bản từ một con chồn hương đã chết lâu năm

Gặp gỡ “Elizabeth Ann.”

Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã công bố sự ra đời thành công của một con chồn chân đen nhân bản. Các nhà khoa học đã nhân bản Elizabeth Ann từ một con chồn sương đã chết cách đây 30 năm.

Việc nhân bản này, có thể hiểu là Khoa học viễn tưởng, là một nỗ lực bảo tồn sáng tạo. Cơ quan Cá và Cháy rừng nói rằng tất cả những con chồn chân đen còn sống ngày nay chỉ là hậu duệ của bảy con chồn, có nghĩa là có một sự thiếu hụt rõ rệt về sự đa dạng di truyền trong quần thể có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, việc thêm các gen mới vào vốn gen, bằng cách hồi sinh các tế bào của những con chồn hương trong quá khứ, có thể đưa các gen mới vào quần thể.

Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã cho biết: “Nếu không có sự đa dạng di truyền thích hợp, một loài thường trở nên dễ mắc bệnh và bất thường di truyền, cũng như khả năng thích ứng hạn chế với các điều kiện trong tự nhiên và giảm tỷ lệ sinh sản”. “Sự đa dạng di truyền hạn chế khiến việc khôi phục hoàn toàn một loài trở nên vô cùng khó khăn.”

Chồn chân đen từng được cho là đã tuyệt chủng, nhưng một chủ trang trại đã phát hiện ra quần thể loài vật này vào đầu những năm 1980. Cơ quan này cho biết chúng vẫn là một trong những loài động vật có vú trên cạn hiếm nhất còn sót lại ở Mỹ. Giống như nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, chúng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa, cụ thể là mất môi trường sống hoang dã và dịch bệnh (bệnh dịch hạch).

Việc nhân bản được tạo ra bởi vì các nhà khoa học đã cẩn thận đóng băng mô của một con chồn hương (tên là Willa) tại Vườn thú Frozen của Vườn thú San Diego Global vào năm 1988. Đây là một trung tâm bảo tồn các loại tế bào sống khác nhau.

xem thêm: Thức ăn linh hồn là gì? Tầm quan trọng văn hóa và lời khuyên dinh dưỡng

Nhiều khả năng nhân bản vô tính ở các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác nhau đang được tiến hành.

“Nhân bản gen là một công cụ mới có thể mở đường cho việc bảo tồn các loài nguy cấp và bị đe dọa bằng cách bổ sung các biện pháp truyền thống và đã được chứng minh như bảo vệ môi trường sống, nuôi nhốt, kiểm soát dịch bệnh, quản lý các loài xâm lấn và điều tra quần thể hoang dã”, Dịch vụ Cá và Cháy rừng đã tweet.

Theo dõi Mashable SEA trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.