Đây là cách sử dụng bàn ủi uốn để có kết quả tốt hơn

Nếu tóc của bạn dường như không thể giữ được lọn tóc cho dù bạn giữ máy uốn như thế nào, đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Bạn có thể không biết cách sử dụng máy uốn tóc — và điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc uốn tóc hiệu quả, bao gồm việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu phù hợp, tìm ra nhiệt độ tốt nhất cho loại tóc và duy trì sức khỏe tổng thể của tóc. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hỏi chuyên gia tạo mẫu tóc và bác sĩ da liễu về cách sử dụng máy uốn tóc hoặc đũa uốn để có kết quả tốt nhất. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy lời khuyên của họ, cùng với những bức ảnh hữu ích.

1. Bắt đầu với tóc khô.

Shilpi Khetarpal, bác sĩ da liễu tại Cleveland Clinic, cho biết, bạn nên bắt đầu với mái tóc khô hoàn toàn trước khi sử dụng máy uốn tóc, thuốc uốn tóc hoặc đũa phép uốn tóc. “Đặt bất kỳ loại nhiệt nào lên tóc ướt sẽ gây tổn thương nhiều hơn so với khi tóc khô vì lớp biểu bì hoàn toàn mở và lộ ra ngoài. Tiến sĩ Khetarpal nói rằng bạn sẽ làm hỏng nó nhiều hơn khi nó ướt. Tất cả các dụng cụ nóng, kể cả máy sấy – đều có thể khiến tóc bạn yếu đi. Tuy nhiên, các thiết bị như máy uốn tóc sẽ tác dụng nhiệt trực tiếp lên tóc của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên tránh sử dụng chúng trên tóc ẩm hoặc ướt. Giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh nhất có thể là điều quan trọng để đạt được những lọn tóc xoăn mà chúng ta sẽ nói đến.

2. Tránh dùng máy uốn tóc trên tóc bị hư tổn.

Tiến sĩ Khetarpal cho biết tóc của bạn có thể khó tạo kiểu nếu bị hư tổn. Tóc được tạo ra từ protein được liên kết với nhau bằng các liên kết disulfide. Tiến sĩ Khetarpal giải thích: (Đây là những liên kết hóa học rất mạnh giúp giữ cho protein luôn chắc khỏe). . Khi điều này xảy ra, tóc sẽ bị hư hại và không giữ được nếp. Tiến sĩ Khetarpal nói: “Nó chỉ nằm ở đó. “Hãy nghĩ về nó gần giống như cỏ khô bị cháy. Nó chỉ là loại xơ xác, và nó không giữ được hình thức. ” Tiến sĩ Khetarpal cho biết, nếu bạn nhận thấy tóc mình khô hơn hoặc xoăn hơn bình thường thì có thể tóc đã bị hư tổn. Một dấu hiệu lớn khác? Chẻ ngọn. Điều đó đưa chúng tôi đến mẹo tiếp theo của chúng tôi …

3. Cố gắng không sử dụng các dụng cụ nóng hàng ngày.

Tiến sĩ Khetarpal cho biết: Không thể phủ nhận rằng nhiệt làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc và làm cho tóc khô. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ nóng nhiều nhất là cách ngày. Nếu bạn thực sự thích sử dụng máy uốn tóc hàng ngày, thì hãy tìm những cách khác để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn — chẳng hạn như sấy khô bằng khăn hoặc thậm chí sấy tóc bằng không khí thay vì sấy tóc nếu có thể.

4. Sử dụng đúng kích cỡ và loại máy uốn tóc hoặc cây đũa.

Theo nhà tạo mẫu tóc Janine Jennings, người đứng đầu bộ phận giáo dục và đào tạo tại công ty chăm sóc tóc GHD của Anh, các kích cỡ khác nhau sẽ tạo ra các kiểu tóc xoăn khác nhau. Ví dụ: thùng 1,25 inch cung cấp các lọn tóc mềm hơn và có kích thước lớn hơn, trong khi thùng 1 inch nhỏ hơn sẽ cung cấp cho bạn các lọn tóc nhỏ hơn, cô nói. Sử dụng đũa uốn nếu bạn muốn kiểu tóc xoăn sóng biển với lọn tóc xoăn lớn hơn ở gốc và lọn tóc chặt hơn ở phần cuối. Đũa uốn cũng có một lợi ích so với máy uốn: Chúng sẽ không để lại dấu kẹp trên tóc của bạn. Jennings đề xuất các tùy chọn sau, tất cả đều được minh họa bên dưới: GHD Curl 1,25 “Soft Curl Iron ($ 199, Sephora), GHD Curve 1” Classic Curl Iron ($ 199, Sephora) và GHD Curl Creative Curl Wand ($ 199, Sephora)

1.25 “Barrel = Những lọn xoăn mềm mại

Katie Thompson

1 “Barrel = Vòng nhỏ hơn

Katie Thompson

Curling Wand = Sóng biển

Katie Thompson

5. Sử dụng nhiệt độ thấp nhất trên máy uốn tóc nếu bạn có thể.

Tiến sĩ Khetarpal nói: “Hãy cố gắng sử dụng lượng nhiệt ít nhất có thể. Bà nói: “Đó là một nguyên tắc chung để giữ cho dụng cụ của bạn dưới 400 độ. Tất nhiên, tóc của mỗi người là khác nhau. Nói chung, những người có mái tóc mịn cần ít nhiệt hơn để uốn tóc so với những người có mái tóc dày. Bạn có thể thay đổi nhiệt độ trên nhiều loại máy uốn tóc nhưng không phải thiết bị nào cũng có khả năng này. Nếu thiết bị của bạn có tính năng này, Tiến sĩ Khetarpal khuyên bạn nên uốn tóc ở nhiệt độ thấp nhất trên bàn là. Nếu tóc của bạn không xoăn ở mức đó, thì hãy tăng dần nhiệt cho đến khi tóc xoăn.

Nếu thiết bị của bạn chỉ cung cấp một cài đặt nhiệt, bạn thường có thể tìm thấy thông tin nhiệt độ trên trang web hoặc bao bì của nhà sản xuất nếu vẫn có. Bạn sẽ cần điều này để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất bảo vệ tạo kiểu tóc bằng nhiệt phù hợp với công cụ cụ thể của bạn.

6. Luôn sử dụng chất bảo vệ nhiệt.

Chất bảo vệ nhiệt có thể hoạt động như một rào cản giữa các dụng cụ nóng và tóc của bạn. Tiến sĩ Khetarpal giải thích: Có rất nhiều công thức mà bạn có thể sử dụng cho tóc khô hoặc tóc ướt trước khi sấy khô. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, bạn sẽ muốn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng sản phẩm đó phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể, loại tóc và dụng cụ nóng của bạn. Tiến sĩ Khetarpal nói: “Đọc bản in đẹp là chìa khóa. Ví dụ, một sản phẩm chỉ bảo vệ đến 300 độ sẽ không hiệu quả nếu máy uốn tóc của bạn được đặt ở 400 độ. Và trong khi chúng ta đang nói về bảo vệ nhiệt, bạn nên sử dụng găng tay bảo vệ nhiệt để giữ an toàn cho các ngón tay của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng đũa uốn. Găng tay chịu nhiệt chuyên nghiệp Kiloline ($ 5, Amazon) này có hàng ngàn đánh giá tích cực của khách hàng.

7. Phần tóc của bạn theo kiểu bạn muốn đạt được.

Hãy nói về việc chia tay. Nó có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng hướng bạn rẽ tóc có thể ảnh hưởng đến kiểu cuối cùng. Jennings giải thích: “Nếu bạn muốn khối lượng lớn, bạn sẽ lấy một phần nằm ngang và cuộn tròn trong khi nâng từ gốc lên. “Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn gợn sóng, hãy sử dụng mặt cắt dọc.” Cô ấy khuyên những người có kiểu tóc dày nên uốn tóc bằng cách sử dụng các phần dài 1 inch mỗi lần. Những người có loại tóc từ trung bình đến mịn có thể sử dụng các phần tóc dài 1,5 inch.

Một phần nằm ngang cho âm lượng ở gốc.

Katie Thompson

Một phần dọc sẽ tốt hơn cho vẻ ngoài gợn sóng.

Katie Thompson

8. Thử uốn tóc theo nhiều hướng.

Bạn sẽ đạt được những kết quả khác nhau dựa trên hướng uốn tóc của mình. Nếu bạn chỉ uốn xoăn theo một hướng thì tóc của bạn sẽ hòa vào nhau. Jennings khuyên bạn nên xen kẽ các hướng của từng lọn tóc để làm cho tóc trông rối. Ví dụ, nếu bạn cuộn tóc ra xa trong một phần, hãy thử chuyển sang hướng ngược lại cho phần tiếp theo.

9. Học cách giữ thùng đúng cách.

Nếu bạn sử dụng đũa uốn tóc, Jennings khuyên bạn nên cầm nó theo chiều dọc với đầu hẹp nhất hướng xuống dưới. Tuy nhiên, bạn có thể giữ máy uốn tóc theo các hướng khác nhau tùy thuộc vào kết quả mong muốn của mình, cô ấy nói. Như chúng tôi đã đề cập, giữ nó theo chiều ngang nếu bạn muốn có nhiều âm lượng hơn ở gốc hoặc theo chiều dọc nếu bạn muốn tạo ra một lọn tóc lỏng lẻo.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.