Không, đây không phải là cá sấu đột biến. Nó thực sự là một con cá.

Hôm nay tôi biết được rằng có một loại sinh vật biển gần giống cá sấu, có ‘mõm’ và hàng răng sắc nhọn, nhưng thực ra là một loài cá.

Nó được gọi là garô cá sấu. Chết tiệt, nó thậm chí còn có ‘cá sấu’ trong tên của nó.

Một sinh vật như vậy được tìm thấy đã chết bên bờ hồ MacRitchie ở Singapore vào ngày lễ tình nhân. Nó chắc chắn trông giống người ngoài hành tinh.

Theo cơ quan quản lý nước quốc gia Singapore, Ủy ban Tiện ích Công cộng (PUB), cá sấu gar không phải là loài bản địa của Singapore, hoặc thậm chí là khu vực về vấn đề đó.

Người ta nghi ngờ rằng con cá đã bị đổ xuống nước bất hợp pháp bởi một chủ sở hữu cá vô đạo đức, người có thể đã mua nó khi nó nhỏ hơn, nhưng không thể xử lý nó lớn như thế nào.

Cơ thể của nó trông giống như một quả bóng bị xì hơi. HÌNH ẢNH: Facebook của Karen Lythgoe / Nature Society (Singapore)

Trên thực tế, hơn 20 cá nhân đã bị trừng phạt vì những hành động như vậy trong thập kỷ qua, PUB cho biết trong một tuyên bố chung với Ủy ban Công viên Quốc gia (NParks).

PUB đã quản lý để loại bỏ xác cá sấu vào ngày 15 tháng 2 năm 2021.

Cá alligator gar có thể dài tới 2,5 mét.

Tan Heok Hui, một nhà thủy học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lee Kong Chian, cho biết các cửa hàng cá địa phương ở Singapore cũng thường bán chúng dưới dạng con non, khi chúng chỉ dài khoảng 20 cm. Điều này có thể đánh lừa các chủ sở hữu cá tiềm năng nghĩ rằng chúng sẽ không phát triển lớn hơn nữa.

Karen Lythgoe, nhà địa chất học đã bắt gặp con cá sấu chúa đã chết, đã đăng những bức ảnh về xác cá lên trang Facebook của Hiệp hội Tự nhiên (Singapore) khiến mọi người chú ý. Tại thời điểm viết bài, những bức ảnh đã thu hút được hơn 1.900 lượt chia sẻ, cũng như 900 lượt phản ứng.

Một người dùng Facebook phản ứng với những bức ảnh cũng đã đăng video của chính mình về xác thịt trong phần bình luận:

GIF: Imrano Aurora / Nature Society (Singapore) Facebook

Bất kể bạn nhìn nó từ góc độ nào, con cá sấu gar trông giống như một con cá sấu .. mất trí nhớ. Đặc biệt là nếu bạn thậm chí chưa bao giờ nghe nói về cá sấu mỏ vịt ngay từ đầu, như tôi.

Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

HÌNH ẢNH: Grand View Ngoài trời

Điều này khiến chúng trở thành loài xâm lấn ở Singapore, đe dọa sự an toàn của đa dạng sinh học bản địa, buộc chúng phải cạnh tranh với nhau để giành thức ăn.

Tan cho biết: “Thịt của nó được thu hoạch để làm thực phẩm ở Mexico, mặc dù trứng của nó rất độc.

Theo hãng truyền thông Singapore The Straits Times, loài này đã được phát hiện một vài lần tại Hồ chứa Bedok, Hồ chứa Marina và Công viên Bishan-Ang Mo Kio trong 20 năm qua.

NParks và PUB cho biết: “Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng việc thả động vật vào các vùng nước của chúng ta sẽ phá vỡ hệ sinh thái thủy sinh mỏng manh của vùng nước của chúng ta và cũng có thể gây rủi ro cho người sử dụng các vùng nước của chúng ta.

Đọc thêm những câu chuyện về động vật hoang dã ở Singapore:

Người đàn ông Singapore chụp những bức ảnh rùng rợn về cá sấu xé xác thằn lằn theo dõi để ăn trưa

Người đi bộ đường dài ở Singapore đụng phải con cá sấu AF khổng lồ đang chặn đường họ

Mặt chim Singapore trông giống quả sầu riêng

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.