Kinh ngạc trước hình ảnh đầu tiên của tàu quỹ đạo UAE Hope về sao Hỏa

Đó là một vẻ đẹp, các bạn.

Tàu quỹ đạo Hy vọng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã chụp được hình ảnh đầu tiên của sao Hỏa vào Chủ nhật, như một phần của sứ mệnh liên hành tinh đầu tiên từ một quốc gia Ả Rập.

Mohamed bin Zayed Al Nahyan, lãnh đạo UAE, đã thông báo tin vui này trên Twitter, gọi đây là “thời khắc quyết định” trong lịch sử quốc gia.

Bức ảnh cho thấy ba ngọn núi lửa hình khiên của sao Hỏa đều nằm trên một đường thẳng, cũng như Olympus Mons, ngọn núi lửa lớn nhất được biết đến trong hệ mặt trời.

Vệ tinh đã đi vào quỹ đạo của Hành tinh Đỏ vào ngày 9 tháng 2 và sẽ quay quanh sao Hỏa trong nhiều tháng để thu thập thêm thông tin về bầu khí quyển của hành tinh này. Là một phần của sứ mệnh này, nó sẽ đo bụi, mây băng, sự phân bố hơi nước và nhiệt độ để các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn về chức năng các mùa của sao Hỏa.

Nhưng nó không chỉ là thu thập dữ liệu về bầu khí quyển của sao Hỏa. Tàu quỹ đạo, được gọi là “Al Amal” hoặc Hope trong tiếng Anh, muốn truyền hy vọng cho những người ở Trung Đông.

Sarah Al Amiri, chủ tịch Hội đồng các nhà khoa học UAE và là phó giám đốc dự án của Emirates Mars Mission nói với CNET: “Mục đích không phải là đưa ra một thông điệp hay tuyên bố với thế giới. “Đối với chúng tôi, đó là sự củng cố nội bộ nhiều hơn về những gì UAE hướng đến.”

Sau khi đi vào quỹ đạo quanh sao Hỏa, Hope sẽ thu thập dữ liệu trong hai năm, với khả năng sứ mệnh sẽ kéo dài đến năm 2025.

Dù bằng cách nào, chúng tôi đang mong đợi nhiều bức ảnh về sao Hỏa hơn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.