Làm cho hố lửa của bạn ấm hơn với phương pháp đốt đuốc của Thụy Điển

Xách tay hố lửa vui vẻ, nhẹ nhàng và có thể biến sân sau của bạn thành một không gian thoải mái để thư giãn với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, ngay cả những hố lửa không khói huyền ảo nhất cũng cần được chăm sóc, ít nhất là khi bạn xây dựng một ngọn lửa truyền thống trong chúng. Do có hệ thống luồng không khí phức tạp, hố lửa không khói cũng tỏa nhiệt ít hơn hố thông thường. Đó là một lực cản trong những tháng mùa đông lạnh giá khi giữ ấm bằng ngọn lửa bên ngoài có thể giúp đánh bại thời tiết lạnh giá blues.

Ngọn đuốc của Thụy Điển là một phương pháp đốt lửa thay thế giải quyết được vấn đề này. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới và bạn sẽ có thể làm cho hố lửa của mình hoạt động mà không bị loang lỗ và nó cũng sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. Hơn hết, một ngọn đuốc Thụy Điển hầu như không cần người trông coi. Đây là cách nó hoạt động.

Ngọn đuốc Thụy Điển

Kỹ thuật xây dựng bằng lửa truyền thống yêu cầu những khúc gỗ dày đặt trên đỉnh, thường được sắp xếp theo hình kim tự tháp hoặc hình vuông xếp chồng lên nhau theo kiểu cabin gỗ quen thuộc. Bạn đặt những mảnh gỗ nhỏ hơn và đốt gỗ bên dưới, sau đó bạn châm lửa đốt và đợi những khúc gỗ lớn hơn sẽ bắt được. Sau đó, bạn thêm từng khúc gỗ lớn một khi bạn đã tạo thành một lớp than nóng.

Kỹ thuật đốt đuốc của Thụy Điển hoàn toàn khác. Phương pháp ban đầu sử dụng một khúc gỗ dày, thậm chí là một gốc cây. Sau đó, bạn cắt các phần gỗ, cả hai mặt từ trên xuống và dưới cùng. Điều này về cơ bản tạo ra các lỗ thông hơi cho luồng không khí được cải thiện qua trung tâm của khúc gỗ. Một bộ khởi động lửa Parafin được sử dụng để đốt cháy ngọn đuốc.

Phong cách ngọn đuốc mà tôi gợi ý dễ dàng hơn nhiều. Vì các hố lửa không khói đã có hệ thống thông gió tốt nên thứ còn thiếu là nhiên liệu, và rất nhiều.

Bước 1: Thu thập những gì bạn cần

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các nguồn cung cấp bạn sẽ cần:

Gỗ hầm lửa Thụy Điển
Brian Bennett / CNET

Bước 2: Sắp xếp nhiên liệu của bạn

Giả sử hố lửa của bạn sạch sẽ và không có mảnh vụn, bước đầu tiên là lấp đầy nó bằng gỗ. Xếp các khúc gỗ theo chiều dọc (theo chiều dọc) bên trong hố. Ý tưởng là điền vào nó càng nhiều nhật ký càng tốt và đóng gói chúng càng chặt càng tốt.

Số lượng chính xác bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào kích thước và đường kính cụ thể của hố lửa của bạn. Trong trường hợp của tôi, phải mất 13 khúc gỗ để lấp đầy hố thử nghiệm Solo Stove Yukon của tôi, có miệng đường kính 23 inch. Loại gỗ tôi sử dụng là hỗn hợp giữa gỗ sồi sấy khô và gỗ hickory có nguồn gốc từ siêu thị Kroger địa phương của tôi.

Bước 3: Kiểm tra độ an toàn

Không cần nói cũng biết, nhưng lửa rất nguy hiểm. Đảm bảo đặt hố của bạn cách xa các vật liệu và cấu trúc dễ cháy. Ngoài ra, hãy cẩn thận không ở gần các cành cây treo thấp hoặc các chướng ngại vật khác phía trên ngọn lửa của bạn. Tia lửa và than hồng là một nguy cơ đặc biệt đối với đám cháy kiểu ngọn đuốc vì ngọn lửa của chúng lớn, nóng và tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Lò đốt lửa Thụy Điển
Brian Bennett / CNET

Bước 4: Thắp sáng

Đặt bộ kích lửa ở phần trên cùng của củi. Tiếp theo, đặt các miếng thạch nhỏ lên trên đó. Tôi xếp chồng lên nhau trong một hình dạng cabin gỗ lỏng lẻo. Bây giờ đến thời điểm bạn đang chờ đợi – đánh lửa.

Hố lửa Thụy Điển đánh lửa 2
Brian Bennett / CNET

Tôi thắp sáng mọi thứ bằng ngọn đuốc butan tiện dụng của mình nhưng bật lửa hoặc diêm sẽ hoạt động tốt. Trong vòng khoảng 15 phút, các bản ghi trung tâm đã được bắt đầy đủ.

Ngọn lửa hầm lửa Thụy Điển
Brian Bennett / CNET

Bước 5: Quay lại và thưởng thức chương trình

Cái hay của phương pháp tạo lửa này là tôi đã ít phải làm gì sau lần đánh lửa ban đầu. Ngọn lửa từ từ đi từ trên ngọn củi xuống dưới. Chúng cũng lan ra ngoài từ trung tâm để đốt cháy bất kỳ khúc gỗ nào liền kề. Tôi không cần bổ sung thêm gỗ trong nhiều giờ. Tôi thực sự không cần phải làm gì cả.

Và trong phần lớn thời gian cháy, củi đã vươn ra ngoài miệng hố. Điều đó có nghĩa là ngọn lửa tỏa ra nhiều nhiệt hơn bình thường. cũng tạo ra nhiều khói hơn một chút nhưng đó là một phàn nàn nhỏ. Đặc biệt là vào sâu mùa đông này sau khi bị mắc kẹt bên trong suốt năm ngoái, làn khói kỳ lạ là một sự đổi mới công bằng để có thể ở bên ngoài ngay cả khi trời lạnh.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.