Bộ phát sóng cố định

Làm sao để biết bộ phát wifi nào mạnh nhất?

Bộ phát wifi đang dần dần thay thế cho cáp Internet lỗi thời. Vậy bộ phát wifi nào mạnh nhất? Bộ phát wifi là gì? hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Bộ phát sóng wifi là gì?

Bộ phát wifi là một thiết bị điện tử được dùng để phát tín hiệu wifi cho các thiết bị sử dụng wifi để kết nối internet như tivi, máy tính, điện thoại…với tốc độ cao.

Bộ phát sóng wifi

Với bộ phát sóng wifi người sử dụng có thể thoải mái lên mạng, lướt web, coi phim, xem tin tức…với độ truy cập nhanh nhất dù bạn đang sử dụng mạng điện thoại nào.

Phân loại bộ phát sóng wifi

Để phân loại bộ phát sóng wifi nhà sản xuất chia thành 2 dạng là bộ phát sóng cố định và bộ phát sóng di động. Đặc điểm để phân loại là dựa vào phạm vi hoạt động của chúng.

Bộ phát sóng cố định

Bộ phát sóng wifi cố định có ưu điểm là công suất lớn, tầm phát có thể lên tới 50m với sóng ngang và 3 tầng lầu với sóng dọc. Loại thiết bị phát này phù hợp với những công ty lớn, quán cà phê, nhà chung cư…tất cả những nơi có mức đòi hỏi cao về việc cung cấp wifi tốc độ cao.

Bộ phát sóng cố định

Một số bộ phát cố định:

 • Router Wifi Linksys E1700
 • Router Wifi TP-Link TL-WR841N
 • Router Wi-Fi Băng Tần Kép AC1900 TP-Link Archer C9
 • Router Wifi Xiaomi 4 anten Gen 3C
 • Router Wifi Totolink N600R 600Mbps

Bộ phát sóng di động

Bộ phát sóng wifi di động có đặc điểm là dễ dàng cầm tay hoặc bỏ túi mang đi khắp mọi nơi. Thiết bị nhỏ gọn rất tiện lợi cho việc di chuyển vì kích thước chỉ tương đương với một chiếc điện thoại.  Tuy nhiên giá của bộ phát sóng wifi di động lại cao hơn nhiều so với một thiết bị phát sóng cố định.

Tầm phát sóng của bộ phát di động khoảng 20m, cho phép có tối đa 20 thiết bị kết nối cùng một lúc. Thiết bị này có 2 cách hoạt động là dùng pin và dùng điện, với dòng điện áp là 5v nên việc sạc pin tiện lợi, chỉ cần sử dụng đầu cắm USB máy tính là có thể sạc.

Bộ phát wifi di động

Bộ phát wifi di động có thêm tính năng làm pin sạc dự phòng cho các thiết bị khác thông qua cổng usb, nhưng dung lượng pin không được nhiều vì tính năng chính của thiết bị không phải là pin dự phòng.  Một số thiết bị phát sóng wifi còn tích hợp thêm những dịch vụ khác như là định vị toàn cầu, streaming video, hình ảnh…cho các thiết bị giải trí hỗ trợ DNLA.

Bộ phát wifi nào mạnh nhất?

Để xác định bộ phát wifi nào mạnh nhất bạn cần trả lời những câu hỏi:

 • Bộ thu, phát wifi sẽ được đặt ở đâu?
 • Bạn đã có sẵn những thiết bị nào rồi?
 • Diện tích không gian lắm đặt bộ phát sóng là bao nhiêu?
 • Tốc độ yêu cầu cần thiết đáp dứng nhu cầu của bạn là bao nhiêu?

Vì mỗi loại bộ phát sóng wifi sẽ thích hợp trong những môi trường khác nhau, phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này thì sẽ có loại thiết bị phù hợp đáp ứng bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị liên quan đến việc thu/ phát sóng wifi mà bạn có thể tìm mua sao cho phù hợp nhất của nhu cầu của mình. Việc xác đinh được đúng nhu cầu sẽ góp phần giúp bạn chọn mua được đúng thiết bị mong muốn, tránh được việc lãng phí.

Tìm hiểu tiêu chuẩn wifi phổ biến

Có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau giữa các thiết bị với mỗi tiêu chuẩn là một tốc độ băng tần tối đa.

 • Chuẩn G hỗ trợ được tối đa 54Mbps nhưng thực tế lại thấp hơn nhiều.
 • Chuẩn N hiện đang là chuẩn thông dụng nhất vì có tốc độ tối đa lên tới 600Mbps khi ở giải tần 5GHz và 300Mbps ở giải tần 2.4GHz.
 • Chuẩn AC: là chuẩn mới nhất mang đến tốc đọ hàng Gbps thích hợp truyền tải dữ liệu lớn.

Xem thêm: 5 nguyên nhân chủ yếu làm sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

Khả năng phủ sóng của thiết bị

Xem xét khả năng phủ sóng của thiết bị là việc làm cần thiết để đảm bảo thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

 • Wifi 1 anten: Phù hợp với không gian 40m2 và tốc độ chỉ khoảng 150Mbps phù hợp với phòng cá nhân hoặc căn hộ nhỏ.
 • Wifi 2 ăng ten: Dùng được trong phòng 40 đến 80 m2 và có tốc độ đến 300mbps.
 • Wifi 3 hoặc 4 anten: Dùng trong phòng to rộng như biệt thự, nhà 3 tầng trở lên… Tốc độ ổn định mạnh mẽ.

Mua bộ phát sóng wifi ở đâu?

Mua hàng trực tuyến là một trong những đơn vị cung cấp nhiều thiết bị thu phát sóng wifi lớn hiện nay. Bên cạnh những thiết bị thu phát sóng wifi bạn cũng có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào mà mình có nhu cầu tìm hiểu. Những sản phẩm được cung cấp bởi muahangtructuyenvn.com luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nếu có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến các thiết bị công nghệ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.