Làm thế nào để sấy khô tóc của bạn để trông giống như bạn đã đến một salon

Một số nhiệm vụ có vẻ đơn giản cho đến khi bạn thực hiện chúng. Ví dụ, nhiều người không biết làm thế nào để sấy tóc, vì vậy nó trông giống như công việc của một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp, tất nhiên, là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có thể bạn không nhận ra, nhưng còn rất nhiều việc cần làm hơn là chỉ đơn giản lấy máy sấy, chĩa vào đầu và sấy tóc bằng nhiệt. Trên thực tế, để có được một làn tóc bồng bềnh tuyệt đẹp tại nhà đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng sản phẩm, giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và luyện tập một chút.

Tại đây, chúng tôi đã hỏi các nhà tạo mẫu hàng đầu và một bác sĩ da liễu về các mẹo của họ về cách sấy tóc tại nhà.

1. Đầu tư vào một máy sấy thổi thật tốt nếu bạn có thể.

Nếu có đủ ngân sách, bạn có thể muốn đầu tư vào một công cụ có chức năng giảm thiểu hư tổn tóc và giúp cắt giảm thời gian sấy tóc. Ví dụ: một số máy sấy cung cấp các tính năng như nhiều cài đặt nhiệt, chế độ thổi mát để đóng lớp biểu bì tóc và công nghệ không khí ion. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Jennifer Yepez đề xuất T3 Cura Luxe ($ 230, Sephora) và Dyson Supersonic ($ 399, Nordstrom) nếu bạn muốn mua một chiếc máy sấy đắt tiền hơn. Nhưng có rất nhiều lựa chọn giá cả phải chăng hơn do nhà tạo mẫu đề xuất, như Máy sấy gốm Tourmaline Red by Kiss 2200 ($ 35, Amazon), nếu bạn không muốn chi nhiều tiền. (Bạn có thể tìm thêm các đề xuất tại đây).

2. Bắt đầu bằng không khí hoặc khăn làm khô tóc của bạn.

Giữ tóc khỏe mạnh sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tóc khô xơ, dẫn đến tóc bóng mượt hơn. Và một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm là giảm thiểu lượng nhiệt tác động lên tóc, Shilpi Khetarpal, MD, bác sĩ da liễu tại Cleveland Clinic cho biết. Cô ấy khuyên bạn nên làm khô tóc bằng khăn tắm hoặc sấy khô tóc để loại bỏ độ ẩm nhiều nhất có thể. Tiến sĩ Khetarpal nói: “Nói chung, máy sấy tóc của bạn ít phải sử dụng nhiệt hơn.

3. Lau khô tóc bằng loại khăn phù hợp.

Tiến sĩ Khetarpal nói: “Sử dụng một chiếc khăn tắm nặng và cồng kềnh sẽ tạo ra nhiều trọng lượng và sức căng cho tóc của chúng ta, và điều đó có thể khiến tóc dễ gãy hoặc rụng hơn. Cô ấy khuyên bạn nên làm khô tóc bằng một chiếc khăn sợi nhỏ, điều này không chỉ làm giảm độ căng mà còn giảm ma sát. Kết quả? Cô ấy nói rằng bạn sẽ có ít đường bay hơn và ít xoăn rối hơn. Một trong những biên tập viên của chúng tôi yêu thích Aquis Lisse Luxe Hair Turban ($ 30, Ulta), nó biến mái tóc của cô ấy từ tóc ướt thành tóc hơi ẩm chỉ trong năm phút.

4. Tránh sử dụng bàn chải trên tóc ướt.

Tiến sĩ Khetarpal nói, xin đừng với đến chiếc lược tròn đó khi tóc bạn đang ướt. Chải tóc ướt bằng bàn chải làm tăng khả năng làm hỏng tóc. Thay vào đó, hãy thử mẹo này mà Tiến sĩ Khetarpal thường cho mọi người: Sử dụng lược răng thưa để dễ dàng làm rối tóc khi tóc còn ướt. Nếu bạn bỏ qua bước này, thì bàn chải của bạn có nhiều khả năng bị vướng vào các nút thắt, điều này sẽ làm rụng nhiều tóc hơn — ngay cả khi tóc khô. Tiến sĩ Khetarpal nói: “Đó chỉ là căng thẳng không cần thiết đối với tóc. Diane Ionic Anti-Static Detangler Comb 6 ”Volume Detangler là một lựa chọn tốt và có thể làm việc trên tóc dày hoặc xoăn ($ 4, Ulta). (Bàn chải Felicia Leatherwood Detangler Brush này là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, $ 18, Amazon.) Nếu bạn không thích lược, các loại bàn chải được làm bằng lông mềm hơn, như Wet Brush ($ 9, Amazon), cũng hoạt động tốt. Bàn chải Felicia Leatherwood Detangler Brush với khoảng cách rộng rãi, các răng linh hoạt là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, ($ 18, Amazon).

Tiến sĩ Khetarpal khuyến cáo những người có mái tóc dài nên cầm trên tay và chải nhẹ phần đuôi tóc trước khi vuốt dần về phía chân tóc. Cách này nhẹ nhàng hơn đối với chân tóc và có thể giúp bạn tránh tóc gãy rụng.

5. Chọn bàn chải phù hợp với loại tóc của bạn.

Giovanni Vaccaro, giám đốc sáng tạo của Glasmsquad, cho biết bạn nên chọn một chiếc lược dựa trên kết quả mà bạn đang tìm kiếm và loại tóc của mình. Thông thường, các nhà tạo mẫu thích sử dụng cọ tròn để tạo kiểu tóc bồng bềnh, bồng bềnh. Sau đó, bạn phải quyết định chất liệu của lông bàn chải. Vaccaro khuyên khách hàng của mình có mái tóc thẳng nên sử dụng bàn chải gốm vì chúng giữ nhiệt để tạo ra nhiều khối lượng hơn. Anh ấy thích sử dụng bàn chải lông lợn rừng trên những người có lông thô vì chất liệu này cung cấp độ căng phù hợp cần thiết để làm mượt các sợi tóc của họ.

Yepez ưa chuộng các loại bàn chải có thùng tráng gốm, chẳng hạn như Bàn chải phủ gốm chuyên nghiệp T3 Volume 2.5 Round ($ 28, Dermstore) vì vật liệu này giữ nhiệt và làm khô tóc của bạn nhanh hơn. Nếu không, cô ấy đề xuất Bàn chải tạo kiểu tròn YS Park G Series Curl Shine ($ 51, Amazon) cho hầu hết mọi người. Cô nói: “Các sợi lông được làm đặc biệt để giúp làm khô nhanh hơn và ít bị tổn hại do nhiệt hơn.

6. Luôn sử dụng chất bảo vệ nhiệt.

Đúng vậy, chất bảo vệ nhiệt có tác dụng và bạn nên chăm chỉ sử dụng chúng như hy vọng với SPF của mình, Tiến sĩ Khetarpal nói. Cô giải thích: “Hãy coi nó như kem chống nắng cho tóc của bạn. Có nhiều loại sản phẩm mà bạn có thể sử dụng cho cả tóc ướt hoặc tóc khô, vì vậy hãy đọc chai để hiểu cách sử dụng. Ví dụ, nếu bạn định sử dụng xịt trước khi sấy khô, thì bạn nên đảm bảo nó được pha chế để sử dụng cho tóc ướt, Tiến sĩ Khetarpal nói. (Một số sản phẩm được sử dụng với các dụng cụ nóng khác, như máy uốn tóc, trên tóc đã khô.)

7. Nhớ thoa đều các sản phẩm tạo kiểu lên tóc.

Yepez nói với SELF: “Khi một số người sử dụng serum dành cho tóc xoăn hoặc xịt tạo độ dày cho tóc, họ chỉ cần xịt lên phần ngọn tóc thay vì xịt toàn bộ xung quanh. “Đôi khi bạn quên mất phần tóc phía sau.”

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.