Một động cơ máy bay Boeing phát nổ trên Denver, và đây là video

 

  • Một chiếc máy bay Boeing 777 đã gặp sự cố động cơ nghiêm trọng ngay sau khi cất cánh từ sân bay Colorado và nó gây ra sự cố cho những người trên máy bay cũng như trên mặt đất.
  • Theo các báo cáo, động cơ bên phải của máy bay đã “phát nổ”, và các video về động cơ sau sự cố cho thấy động cơ không có tấm che và rung lắc khi ngọn lửa phụt ra hai bên.
  • Máy bay đã có thể hạ cánh an toàn trở lại sân bay khởi hành, nhưng những người dân trên mặt đất phải né tránh những mảnh vỡ lớn.

Nếu bạn đang ở trên một hãng hàng không chở khách, điều mà bạn không bao giờ muốn thấy là một trong những động cơ bị trục trặc, đặc biệt nếu trục trặc đó dẫn đến nổ. Nếu bạn đang ở trên mặt đất, quan niệm tương tự cũng áp dụng, vì động cơ máy bay phát nổ có thể có nghĩa là rất nhiều mảnh vỡ có thể gây hại sẽ rơi xuống từ bầu trời. Thật không may cho hành khách trên chuyến bay 328 của United Airlines và các đối tác của họ ở mặt đất bên dưới, một trong những động cơ của chiếc Boeing 777 đã làm được điều đó.

Máy bay cuối cùng đã có thể nhanh chóng hủy bỏ hành trình và quay trở lại sân bay colorado mà nó vừa cất cánh, nhưng video từ hành khách và hình ảnh các mảnh vỡ động cơ lớn trong sân của cư dân Denver khiến người dân không khỏi lo lắng. Hôm nay, hãng đã thực hiện các bước để ngăn chặn các chuyến bay sử dụng máy bay có cùng động cơ.

 

Như mọi khi xảy ra sự việc nghiêm trọng như thế này, các nhà điều tra hiện đang làm việc thông qua các chi tiết và cố gắng tìm ra chính xác những gì đã xảy ra. Trong khi đó, United Airlines đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động tất cả các máy bay Boeing 777 được trang bị cùng động cơ Pratt & Whitney 4000 series trên chiếc máy bay gặp sự cố.

“Bắt đầu ngay lập tức và hết sức thận trọng, chúng tôi tự nguyện và tạm thời loại bỏ 24 máy bay Boeing 777 chạy bằng động cơ Pratt & Whitney 4000 series khỏi lịch trình của chúng tôi,” công ty thông báo trong một tuyên bố. “Kể từ ngày hôm qua, chúng tôi đã liên lạc với các cơ quan quản lý tại NTSB và FAA và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với họ để xác định bất kỳ bước bổ sung nào cần thiết để đảm bảo các máy bay này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của chúng tôi và có thể quay trở lại hoạt động. Khi chúng tôi đổi máy bay, chúng tôi hy vọng sẽ chỉ có một số ít khách hàng không gặp bất tiện ”.

Boeing, cũng chính là công ty đã chế tạo ra chiếc máy bay 737 Max bị rơi hai lần và cướp đi sinh mạng của hơn 500 người, lại nằm trong tầm ngắm của các nhà điều tra. Sẽ rất thú vị nếu các hãng hàng không khác làm theo và hạ cánh nhiều máy bay phản lực Boeing hoặc các máy bay khác được trang bị loại động cơ bị lỗi.

Tin tốt là không ai bị thương và máy bay đã có thể hạ cánh an toàn sau khi động cơ nổ tung. Nói như vậy, có thể sẽ mất một thời gian ngắn trước khi những chiếc máy bay này quay trở lại bầu trời, vì các cuộc điều tra an toàn thường mất một thời gian để hoàn thành.

Mike Wehner đã báo cáo về công nghệ và trò chơi điện tử trong thập kỷ qua, bao gồm các tin tức nóng hổi và xu hướng trong VR, thiết bị đeo được, điện thoại thông minh và công nghệ tương lai. Gần đây nhất, Mike là Biên tập viên Kỹ thuật tại The Daily Dot, và đã được giới thiệu trên USA Today, Time.com, và vô số trang web và báo in khác. Tình yêu báo cáo của anh ấy chỉ đứng sau chứng nghiện chơi game của anh ấy.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.