Nghiên cứu cho thấy những người mắc chứng kỳ thị đồng tính thường có chỉ số IQ thấp

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland ở Úc đã tìm ra mối liên hệ giữa những người có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn và những người bày tỏ quan điểm thành kiến ​​chống lại cộng đồng Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Chuyển giới và Đồng tính (LGBTQ).

Trong một nghiên cứu từ năm 2018, nhóm đã kiểm tra một mẫu gồm hơn 11.500 người Úc và phân tích dữ liệu từ cuộc khảo sát ‘Động thái về hộ gia đình, thu nhập và lao động ở Úc’ (HILDA) năm 2012.

Dựa trên dữ liệu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp để kiểm tra khả năng nhận thức của những người tham gia bao gồm khả năng giải quyết vấn đề, khả năng đưa ra phán đoán đúng đắn, cũng như khả năng nói và số của họ.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh những phát hiện của họ với một nghiên cứu khác được thực hiện trong cuộc khảo sát HILDA năm 2015, nơi đã truy vấn những người tham gia về thái độ của họ đối với quyền của LGBTQ.

Một câu hỏi cụ thể trong nghiên cứu yêu cầu họ đồng ý hoặc không đồng ý với tuyên bố “các cặp đồng tính nên có các quyền giống như các cặp khác giới được làm” trên thang điểm bảy, với một là “hoàn toàn không đồng ý” và bảy là “hoàn toàn đồng ý “.

HÌNH ẢNH: NBC News

Cố chấp và bộ não.

Đối chiếu kết quả của những phân tích này, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trí thông minh nhận thức của một cá nhân càng thấp, họ càng có xu hướng biểu hiện xu hướng đồng tính luyến ái.

Điều quan trọng, điều này không nhất thiết có nghĩa là việc có mức độ thông minh thấp là nguyên nhân dẫn đến chứng sợ đồng tính, chỉ là giữa hai điều này tồn tại một mối tương quan chặt chẽ.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lập luận rằng những người có khả năng nhận thức thấp hơn có xu hướng gắn bó với tư duy nhị phân – hoặc đen trắng – hơn là tương tác với các nhóm khác có ý kiến ​​có thể thay đổi quan điểm của họ.

Họ lập luận rằng sự tránh né này hoạt động như một cơ chế để tránh đối phó với những điều không thể đoán trước, khó chịu và sợ hãi có thể nảy sinh từ sự thay đổi.

HÌNH ẢNH: Bloomberg

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Intelligence. Các tác giả nói rằng “có những mối tương quan nổi tiếng giữa khả năng nhận thức thấp và sự ủng hộ của các thái độ thành kiến ​​hoặc phi bình đẳng.”

“Bài báo này bổ sung thêm kiến ​​thức hiện có bằng cách cung cấp những phân tích đầu tiên về mối liên hệ giữa khả năng nhận thức và thái độ đối với các vấn đề LGBT”, họ nói thêm. “Những cá nhân có khả năng nhận thức thấp thường ít ủng hộ quyền bình đẳng cho các cặp đồng tính.”

“Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng khả năng nhận thức đóng một vai trò quan trọng, mặc dù bị đánh giá thấp, trong định kiến. Do đó, chúng tôi khuyến nghị tập trung cao độ vào khả năng nhận thức trong nghiên cứu về định kiến ​​và tích hợp tốt hơn khả năng nhận thức vào các mô hình định kiến.”

Mặc dù mối tương quan chặt chẽ giữa trí thông minh thấp và thành kiến ​​đối với các nhóm LGBTQ không cung cấp mối liên hệ chắc chắn giữa hai nhóm này, nhưng nhiều người chắc chắn sẽ cho rằng thái độ bức hại đối với các cộng đồng như vậy là không chính đáng và các thực hành như liệu pháp chuyển đổi bắt nguồn từ lý tưởng phi khoa học.

Mặt khác, bạn có thể mong đợi nhiều người cũng không đồng ý mạnh mẽ, với học thuyết tôn giáo và các chuẩn mực đạo đức và xã hội lâu đời là xương sống cho những lập luận như vậy.

Nhưng bất kể lập luận nào, có vẻ như đây sẽ tiếp tục là một vấn đề sẽ không sớm biến mất.

Cá nhân bạn nghĩ gì?

Đọc thêm truyện LGBTQ:

Thủ tướng Malaysia muốn ASEAN cấm phát ngôn thù địch chống lại sở thích tình dục

Bhutan là quốc gia châu Á mới nhất loại bỏ quan hệ đồng giới

Podcast mới muốn mọi người ngừng phân biệt đối xử với những người Singapore đồng tính

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.