Người da đen đang thay đổi thái độ như thế nào đối với sức khỏe tình dục

Hiện tại, hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng các giáo trình giáo dục giới tính ở Hoa Kỳ đang rất cần được viết lại toàn diện. Tất cả chúng ta đều đang trên đà học tập khi nói đến việc đi học về sức khỏe sinh sản, nhưng khoảng cách vẫn còn rộng kể cả sau tất cả những tiến bộ về trao quyền tình dục. Theo Planned Parenthood, có ít chương trình chỉ kiêng khem hơn, nhưng chỉ có 29 bang thực thi chương trình giáo dục giới tính. Bây giờ, hãy tưởng tượng trải nghiệm học tập đó sẽ như thế nào đối với một cô gái da đen trung bình, người có nhiều khả năng bị quá đà và phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc trong y tế trong suốt cuộc đời của mình. Sau đó, hãy xem xét thanh niên LGBTQ da đen bị tác động như thế nào bởi môi trường thù địch, nơi họ bị phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, khuynh hướng tình dục và bản dạng giới. Ngay cả những trường có chương trình giáo dục giới tính tiến bộ nhất vẫn thiếu sự đa dạng khi nói đến các nhà giáo dục có nhiệm vụ hỗ trợ những học sinh này. Chống phân biệt chủng tộc là một trong nhiều liên kết còn thiếu trong chương trình nghị sự hiện tại về giáo dục giới tính, nhưng không có luật liên bang nào để giám sát nó.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, phụ nữ da đen bị “ảnh hưởng một cách không cân đối bởi nhiều tình trạng sức khỏe sinh sản và tình dục.” Điều này là do nhiều yếu tố xã hội quyết định bao gồm nghèo đói, thất nghiệp và trình độ học vấn hạn chế. Nhưng, báo cáo chỉ ra phân biệt chủng tộc là một “yếu tố cơ bản có thể xảy ra.” Cùng với chấn thương thế hệ có liên quan đến tiền sử phụ khoa phức tạp, không có gì lạ khi sự mất lòng tin trong cộng đồng Da đen vẫn tồn tại liên quan đến các thủ thuật y tế. Tỷ lệ tử vong mẹ cao hơn phụ nữ da đen gấp ba lần rưỡi. Trong khi các ca tử vong liên quan đến thai nghén là có thể phòng ngừa được, sự tồn tại của sự chênh lệch chủng tộc và sắc tộc là điều cuối cùng giết chết các thành viên của cộng đồng này. Cho đến khi những thay đổi mang tính hệ thống được thực hiện trên diện rộng, cộng đồng Da đen sẽ tiếp tục phải chịu đựng để theo đuổi hạnh phúc của họ.

 

Kinh nghiệm của tôi với giáo dục giới tính

Nói từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi có thể chứng thực việc nhận được một “cuộc nói chuyện tình dục” từ mẹ tôi bắt nguồn từ nỗi sợ hãi ở tuổi 14. Về cơ bản, thông điệp của bà là tránh quan hệ tình dục vì mang thai ngoài ý muốn sẽ hủy hoại toàn bộ cuộc đời tôi ( như rập khuôn trên các chương trình thanh thiếu niên nổi tiếng như Degrassi Da.) Thủ dâm cũng là một chủ đề không bao giờ được mở để thảo luận. Nếu tôi đã từng bị bắt gặp với một bản sao của khắp thế giới trong cặp của tôi, tôi sẽ nhận được một bài giảng dài về tính lăng nhăng. Mặc dù tôi không trách bố mẹ vì muốn bảo vệ tôi khỏi những lựa chọn có thể đáng tiếc, nhưng tôi thường ước rằng tình dục không phải là một chủ đề nhạy cảm như vậy trong gia đình chúng tôi. Ngoại trừ những người bạn thân nhất của tôi, không có người lớn nào trong đời mà tôi cảm thấy thoải mái khi nói chuyện về tình dục. Nhìn lại, tôi tin rằng việc biết chia sẻ không có gì nguy hiểm hơn nhiều so với việc thông báo cho một tâm trí tò mò. Mặc dù việc thực hiện những cuộc trò chuyện này có thể không thoải mái, nhưng tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị.

Mặc dù đề cập đến American Girl’s Chăm sóc và Giữ gìn Bạn như một cẩm nang để sống sót qua tuổi dậy thì, có quá nhiều điều mà tôi không biết về hoạt động bên trong cơ thể mình vì nó cố tình bị che giấu với tôi. Tôi sẽ không hiểu được tầm quan trọng của sự giám sát này cho đến những năm đầu hai mươi, khi tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về sự thiếu điều tiết xung quanh các sản phẩm kinh nguyệt trong ngành chăm sóc sức khỏe âm đạo. Có rất nhiều tình trạng sức khỏe sinh sản mà tôi thậm chí không nhận ra có thể ảnh hưởng đặc biệt đến tôi khi là một phụ nữ Da đen, chẳng hạn như tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và ung thư cổ tử cung. Hơn nữa, đàn ông đồng tính đen vẫn có nguy cơ nhiễm HIV / AIDS cao hơn. Như đã nêu trong Thời báo New York, sự chênh lệch trong chẩn đoán này có thể được cho là do “tiếp xúc suốt đời với phân biệt chủng tộc, kết hợp với việc tiếp cận hạn chế các nguồn lực y tế và chất lượng chăm sóc tổng thể thấp hơn.” Sự im lặng xung quanh hạnh phúc tình dục của chúng ta có thể khiến chúng ta suy nhược.

Tôi không biết về hoạt động bên trong của cơ thể mình bởi vì nó cố tình che giấu tôi.

Trong lớp học sức khỏe ở trường trung học của tôi, chúng tôi đã được nghe nói về tất cả các hình thức bảo vệ để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và lây truyền qua đường tình dục, nhưng không nói gì về toàn bộ niềm vui tình dục. Tôi đã không sử dụng máy rung đầu tiên của mình cho đến năm 24. Chủ đề về mại dâm hoàn toàn bị bỏ qua trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà tôi tiếp xúc, tự động coi đó là một hoạt động đáng hổ thẹn. Mặc dù có đề cập đến việc đưa ra sự đồng ý, nhưng chúng tôi không nghe thấy gì về những dòng mờ ám về ép buộc, quấy rối hoặc hành hung. Chúng tôi cũng không nhận thức được các dấu hiệu của các mối quan hệ độc hại và lạm dụng tình cảm. Trong thời kỳ suy tàn, không có gì gần với một chương trình như của Michaela Cole Tôi có thể phá hủy bạn để xử lý toàn bộ bạo lực tình dục trong cộng đồng Da đen. Nhưng may mắn thay, hiện nay có nhiều chương trình và các nhà giáo dục về sức khỏe tình dục của người Da đen trang bị cho chúng tôi thông tin và nguồn lực mà chúng tôi cần.

Người có ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và nhà giáo dục da đen

 

nguoi da den

Trong khi Deun Ivory ban đầu không bắt đầu làm việc trong không gian chăm sóc sức khỏe tình dục, cuộc hành trình của cô ấy như một người sống sót đã dẫn đến việc tạo ra cơ thể: một ngôi nhà cho tình yêu. Ý định của Ivory là thay đổi văn hóa xoay quanh cách phụ nữ da đen chữa lành vết thương tình dục, điều mà cô đã dành phần lớn cuộc đời để tránh. Theo quan điểm của cô, không có nhiều không gian an toàn có thể tiếp cận với phụ nữ Da đen, nơi họ được tự do để dễ bị tổn thương và chia sẻ kinh nghiệm của họ. “Chúng tôi bỏ rơi phụ nữ da đen vì lợi ích của sự tiến bộ xã hội, và điều đó thực sự tệ hại,” cô giải thích. “Tôi cảm thấy hầu hết phụ nữ Da đen không thoải mái khi chia sẻ vì họ không được chứng thực kinh nghiệm của mình. Họ không có sự hỗ trợ cần thiết và mọi người không tin họ.”

Ivory đã cam kết tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho phụ nữ Da đen bởi vì cô luôn tin rằng họ xứng đáng. Cơ thể: một ngôi nhà cho tình yêu vô cùng quý giá đối với sự phát triển bản thân của Ivory, cho phép cô ấy khai thác sức mạnh của mình và mở rộng sứ mệnh của mình trên quy mô toàn cầu. Cho đến nay, cô ấy đã có thể cung cấp nhiều lớp học khác nhau để giúp cộng đồng của mình kết nối lại với cơ thể của họ, xây dựng lại sự thân thiết trong chính họ và giải nén hành trang tình cảm. Trước đại dịch, cơ thể: một ngôi nhà cho tình yêu tổ chức các sự kiện trải nghiệm với sự hợp tác của một số thương hiệu chọn lọc có cài đặt chăm sóc sức khỏe.

Ivory nói: “Thông thường, khi bạn phải vật lộn với chấn thương tình dục, bạn sẽ không muốn quan hệ tình dục nữa. “Bạn thậm chí không biết làm thế nào để kết nối với bất kỳ ai khác hoặc cơ thể của chính mình bởi vì bạn đối phó với sự phân ly. Chúng tôi biết rằng việc chữa lành không phải là tuyến tính, và vì vậy, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng chúng tôi có các loại cơ chế chữa bệnh. Chúng tôi muốn tôn vinh tất cả mọi người trong cuộc hành trình của họ vì mọi thứ đều rất đa dạng. ”

5-KW-2014-4325-1392197748_m_460x0

 

Đối với những người sáng lập Enby, doanh nghiệp của họ giữ không gian cho khả năng hiển thị của Người da đen. Trong khi Jay và Maya lớn lên trong các hộ gia đình Caribe tương ứng của họ, họ không có ai hướng dẫn họ về tình dục vì sự xấu hổ, thành kiến ​​và kỳ thị liên quan đến lối sống LGBTQ. Do đó, cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào Tumblr như một tài nguyên để tìm hiểu về nhận dạng giới tính của họ khi họ còn ở tuổi thiếu niên. Vào thời điểm đó, nền tảng đó là nơi duy nhất mà Maya và Jay cảm thấy như sự tồn tại của họ đã được xác thực. Maya nói: “Là người kỳ lạ, bạn phải tìm ra các quy tắc của riêng mình để đàm phán về không gian xung quanh tình dục của bạn bởi vì cuộc sống của bạn không phải là một vở kịch khác giới.

Tại Enby, họ cố gắng xóa bỏ kỳ thị và thay đổi quan điểm về giới bằng cách kết hợp giải phóng tình dục với giáo dục. Trải nghiệm tiêu cực của Jay khi điều hướng các cửa hàng tình dục với tư cách là một người chuyển giới, không phải là người da đen, cuối cùng đã truyền cảm hứng cho họ để khai trương cửa hàng vào tháng 9 năm ngoái.

Jay giải thích: “Chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm nâng cao giới tính và tập trung vào khoái cảm mà không tập trung vào giải phẫu học quá nhiều. “Sứ mệnh cốt lõi của chúng tôi là phục vụ cộng đồng của mình, giáo dục cộng đồng rộng lớn hơn và khiến mọi người cảm thấy được chào đón.”

Ngoài việc cung cấp các công cụ hữu ích cho cộng đồng không tuân thủ của họ, Maya và Jay hy vọng sẽ giáo dục những người khác bằng cách cung cấp các lớp học và hội thảo để làm sáng tỏ các khía cạnh khác nhau của tình dục. Tầm nhìn của họ là hợp tác với nhiều nhà giáo dục hơn và cung cấp các nguồn lực giúp nâng cao cộng đồng. Thay vì biến Enby thành một nỗ lực tư bản, Maya và Jay quyên góp một phần tiền thu được từ tất cả các hoạt động bán hàng cho một danh sách luân phiên các tổ chức thiếu vốn cam kết cải thiện cuộc sống của người da màu Queer và Trans.

Ev’Yan Whitney làm một doula tình dục xuất phát từ việc muốn giáo dục bản thân về cơ thể và tình dục của chính họ. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã tiếp xúc với khía cạnh gợi cảm của mình theo cách vô nghĩa nhất, điều này được coi là mối đe dọa đối với cha mẹ của họ. Thay vì được cho phép tự do khám phá phạm vi các giác quan bên trong cơ thể họ, Whitney lại xa lánh vì nghĩ rằng tò mò là sai. “Đó là điều thực sự khiến tôi bối rối rất nhiều lần bởi vì nó giống như ‘Được rồi, các bạn đang nói với tôi rằng tôi nhanh, nhưng tôi cũng rất dễ nhìn’,” Whitney giải thích. “Có sự phân biệt giữa phụ nữ Da đen và phụ nữ da đen là đồi bại tình dục, lập dị và tất cả những thứ này. Nhưng chúng tôi cũng bị ẩn đi nhiều lần. Đó là kinh nghiệm của tôi khi lớn lên. Tôi không bị ai chọn khi trở thành bạn gái hoặc đối tác của ai đó. ”

Khi còn là một thiếu niên, họ tìm thấy nơi ẩn náu trong không gian kỹ thuật số như bảng tin của Scarleteen, được kiểm duyệt bởi các nhà giáo dục giới tính và những người trưởng thành tích cực về tình dục. Whitney nói rằng việc học về tình dục và sự đồng ý một cách toàn diện, không đáng xấu hổ đã tạo ra sự khác biệt rất lớn. Khi bắt tay vào hành trình đó khi trưởng thành, Whitney nhận ra rằng một số lĩnh vực nhất định trong cuộc sống của họ cần được quan tâm nhiều hơn. Khi lựa chọn giải quyết các vấn đề thân thiết của họ một cách trực tiếp, con đường hướng tới một cái gì đó lớn hơn bắt đầu phát triển. Trong mười năm qua, Whitney đã trở nên phục vụ người khác và giúp đỡ họ trong suốt quá trình chữa bệnh.

“Tôi thực sự cảm thấy biết ơn vì có rất nhiều người trông giống như tôi đang làm công việc này,” họ nói. “Thật sự rất tốt khi thấy rằng có rất nhiều sự đa dạng trong lĩnh vực này. Khi tôi nói về sự đa dạng, tôi không chỉ nói về màu da của mọi người mà còn về cách họ xác định. Cách họ dạy mọi người rằng họ đang cố gắng tiếp cận. Thật tuyệt khi thấy rằng có rất nhiều không gian dễ tiếp cận hơn mà mọi người có thể tham gia và tạo cộng đồng trong đó. ”

Mặc dù chắc chắn có nhiều sự hòa nhập hơn trong không gian chăm sóc sức khỏe tình dục hiện đại, Whitney chỉ ra cách những người phụ nữ da đen và các nhà giáo dục vẫn đang đối mặt với một số trở ngại, bao gồm phân biệt chủng tộc, đạo văn, ghi nhận sai và trả lương không công bằng. Như Whitney nói, “Mọi thứ đang trở nên tốt hơn, nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước, và điều đó thật thất vọng.” Trong bất kỳ ngành nghề nào, các cá nhân BIPOC thường được thiết lập để cạnh tranh với nhau thay vì chia sẻ không gian mà họ đang đòi lại. Whitney đã nhận thấy cách mã hóa các nhà giáo dục giới tính Da đen khiến bạn cảm thấy như thể chỉ có một.

Họ giải thích: “Do có ít không gian mà chúng ta chiếm lĩnh trong lĩnh vực này, nên nó tạo ra những sự chia rẽ trong chúng ta.” Nó thực sự xuất phát từ tư duy khan hiếm đó, nhưng có đủ chỗ cho tất cả mọi người. Có đủ sự tỏa sáng cho tất cả mọi người và tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là chúng tôi phải phê bình về cách chúng tôi đặt một số người nhất định lên bệ đỡ và cách chúng tôi mã hóa những người khác. ”

Cơ thể màu đen không phải là mạch để hấp thụ đau đớn và mất niềm vui. Họ thuộc về những con người đẹp đẽ đáng được yêu thương, trân trọng và khao khát.

Lời kết

Nếu những bài hùng ca như “WAP” và “Buss It” là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy xã hội của chúng ta đang hướng tới đâu, thì giải phóng tình dục của người da đen giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết. Ngay cả giữa bầu không khí chính trị này, cộng đồng Da đen phải nhớ ưu tiên sức khỏe và tình dục của bản thân để bảo vệ. Để xóa bỏ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống đã được duy trì trong nhiều thế kỷ bởi quyền tối cao của người da trắng, chúng tôi đang xây dựng sự công bằng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa. Các nhà giáo dục giới tính da đen và các nhà thực hành sức khỏe sinh sản đóng vai trò quan trọng nhất trong việc định hình một tương lai không bị áp bức như một phần thực tế của chúng ta. Thời điểm công bằng sức khỏe sinh sản cho cộng đồng Da đen đã đến. Cơ thể màu đen không phải là mạch để hấp thụ đau đớn và mất niềm vui. Họ thuộc về những con người đẹp đẽ đáng được yêu thương, trân trọng và khao khát.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.