Những Bộ Sửa Tư Thế Viral Có Thực Sự Hoạt Động Không?

Nếu bạn làm việc ở nhà trong năm qua — hoặc chỉ đơn giản là trải qua căng thẳng của đại dịch — thì rất có thể tư thế của bạn đã bị ảnh hưởng. “Tất cả chúng ta đang cảm nhận và trải nghiệm những tác động từ văn hóa đại dịch. Các nhu cầu bên ngoài tiếp tục xâm nhập vào cuộc sống cá nhân của chúng ta và nó gây ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta, ”Amir Vokshoor, MD, Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cột sống và Trưởng khoa cột sống tại Bệnh viện St. John’s, Santa Monica, CA. Ông giải thích rằng tư thế tốt khó duy trì hơn bao giờ hết do một số yếu tố bao gồm thiết lập trạm làm việc tại nhà kém và thời gian sử dụng thiết bị của chúng ta quá nhiều, có thể dẫn đến tư thế đầu về phía trước mãn tính hay còn gọi là cổ văn bản và cổ công nghệ. Do đó, tại sao những người chỉnh sửa tư thế — những chiếc niềng răng nhìn lại hài hước trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội — lại có được khoảnh khắc của họ. Vậy chúng có hoạt động không? Chúng tôi sẽ đi sâu vào các thiết bị này ở phía trước.

Bộ sửa tư thế là gì?

Theo Bohdanna Zazulak, DPT, một nhà trị liệu vật lý tại Khoa Chỉnh hình & Phục hồi chức năng của Yale Medicine, dụng cụ chỉnh tư thế, hay còn gọi là dụng cụ chỉnh tư thế, là nẹp, quần áo hạn chế và các thiết bị giúp bạn nâng cao nhận thức về tư thế của mình. Mặc dù chúng đã tồn tại mãi mãi, Tiến sĩ Zazulak giải thích rằng chúng đã phát triển trong 30 năm qua từ những dây đai và nẹp đơn giản, không quá phức tạp mà chúng từng có để trở thành thứ phù hợp với một người có ảnh hưởng trên Instagram. Cô nói: “Giờ đây, các dụng cụ chỉnh sửa tư thế bao gồm nam châm, con quay hồi chuyển, thiết bị điện tử và thậm chí cả cần sa. “Những người chỉnh sửa tư thế dường như là một tin đồn mới nhất. Thậm chí chị gái tôi (chuyên gia tâm lý học đường) đã gọi điện hỏi tôi có nên mua một chiếc không, vì cô ấy cảm thấy tư thế của mình xấu đi trong suốt thời gian dài tiếp xúc với trẻ nhỏ và ngồi trước máy tính ”.

Tư thế Tốt là gì?

Trước khi khám phá các dụng cụ chỉnh sửa tư thế, điều cần thiết là phải hiểu tư thế tốt là gì và làm thế nào để cải thiện nó một cách tự nhiên.

“Nhìn từ một phía, cổ của bạn phải cong vào trong, lưng giữa cong ra ngoài và lưng dưới cong vào trong để có sự liên kết cốt lõi tối ưu,” Tiến sĩ Zazulak. “Thả rông không chỉ làm tôn lên vòng một của lưng giữa mà còn làm lệch các đường cong tự nhiên ở cổ và lưng của bạn.”

Khi những đường cong tự nhiên này bị thay đổi, điều này sẽ gây áp lực lên các cấu trúc của cột sống của bạn và góp phần gây ra đau lưng – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật trên khắp thế giới. Cô giải thích: “Tư thế sai không chỉ khiến lưng và cổ tức giận, mà còn khiến vai, tay và đầu gối bị đau, cũng như tuần hoàn bị tổn thương và mệt mỏi mãn tính.

Thomas Tokarz, DO, bác sĩ vật lý và trợ lý Yale Medicine cho biết thêm: “Cách chung nhất để khái niệm tư thế tốt là tư thế – ngồi hoặc đứng – phân bổ đều trọng lượng của cơ thể sao cho không một vùng nào chịu tải quá mức. Giáo sư Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Lâm sàng, Khoa Chỉnh hình & Phục hồi chức năng của Trường Y khoa Yale.

Tiến sĩ Zazulak tiết lộ rằng cách tốt nhất để cải thiện tư thế mà không cần người điều chỉnh là nâng cao nhận thức về cơ thể thông qua việc thở bằng cơ hoành lành mạnh và rèn luyện cốt lõi. “Sự liên kết cốt lõi giúp cải thiện nhịp thở, giảm đau và mệt mỏi, đồng thời cải thiện sức khỏe cơ bắp, tuần hoàn, tiêu hóa, tập trung, hình ảnh cơ thể và cơ tư thế. Cách bạn mang bản thân ảnh hưởng đến tâm sinh lý, cảm xúc và thái độ của bạn. ”

Tiến sĩ Tokarz luôn khuyến nghị một “cách tiếp cận tích cực” để điều chỉnh tư thế, “liên quan đến giáo dục tư thế, tự rèn luyện tư thế trong suốt cả ngày và các bài tập tập trung vào cổ và xương bả vai. Tuy nhiên, “thỉnh thoảng một số bệnh nhân sẽ hỏi về dụng cụ chỉnh tư thế,” ông thừa nhận.

Bộ sửa tư thế hoạt động như thế nào?

Nhập bộ sửa tư thế, có thể giúp bạn đạt được tư thế tốt hoặc cải thiện. Chris Moriarty, DO, Trợ lý Giáo sư Y học Vật lý và Phục hồi chức năng và Y học Thể thao, Trường Đại học Y khoa Indiana, giải thích rằng ý tưởng đằng sau họ là họ kiềm chế một cách thụ động xương sống co rút lại, ngăn chặn vị trí vảy kéo dài, hay còn gọi là tư thế vai tròn. “Khi sự co giãn cơ vảy xảy ra đồng thời (và hiệp đồng) với tư thế đầu về phía trước và tư thế uốn cong của cột sống, đặc trưng cho điều thường được hiểu là“ tư thế kém ”, ý tưởng là bằng cách ngăn chặn việc tròn vai bằng dụng cụ chỉnh tư thế, tư thế tổng thể sẽ cải thiện, do đó sẽ làm giảm các cơn đau liên quan, ”ông giải thích.

Tiến sĩ Zazulak giải thích rằng chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong cách. Cô nói: “Các kiểu dáng phi công nghệ ban đầu cung cấp một hạn chế về thể chất đối với việc thả rông ở dạng áo nẹp, áo ngực hoặc áo phông, hạn chế chuyển động của cơ thể bạn ở cổ, vai và / hoặc lưng khi bạn bắt đầu chùng xuống. . Một số tính năng công nghệ mới hơn, như rung để nhắc bạn ngồi thẳng và các ứng dụng trên điện thoại thông minh để theo dõi tiến trình của bạn.

Chắc nịch

Các lợi ích

  • Có thể giúp cải thiện tư thế: Tiến sĩ Moriarty cho biết một lợi ích lý thuyết của việc đeo các dụng cụ chỉnh sửa tư thế là chúng có thể giúp cải thiện tư thế bằng cách cung cấp “phản hồi nhạy bén cho những người mặc được phát hiện có khả năng phát hiện vị trí vảy trong quá trình khám lâm sàng kém”, ông giải thích. “Đây được cho là cơ chế chính để cải thiện tư thế vai về phía trước trong nghiên cứu năm 2013 của Cole và cộng sự nghiên cứu việc sử dụng bộ chỉnh tư thế ở các vận động viên trên cao.” Đáng lưu ý, trong khi nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tư thế vai về phía trước được cải thiện một chút khi đeo bộ chỉnh sửa, tư thế đầu về phía trước thì không.

 

 • Chúng có thể giúp cải thiện nhận thức về tư thế: Hơn nữa, chúng có thể giúp cải thiện nhận thức của bạn khi nói đến tư thế xấu, Tiến sĩ Zazulak chỉ ra. Cô nói: “Hầu hết mọi người đều quay ngược dòng thời gian tiến hóa trong suốt cả ngày của họ khi họ nhìn chằm chằm vào màn hình. Đeo dụng cụ chỉnh sửa có thể coi là lời nhắc rất cần thiết để ngồi thẳng.

Mặt hạn chế

  • Yếu cơ chính: Tiến sĩ Zazulak cho biết: Trong khi các bộ chỉnh sửa tư thế cung cấp phản hồi khi một phần cột sống của bạn lệch khỏi vị trí cột sống trung tính của bạn theo ba đường cong tự nhiên, chúng không nhắm mục tiêu vào toàn bộ lưng, Tiến sĩ Zazulak nói: “Ví dụ, nếu bạn có cảm biến kêu khi lưng trên của bạn chùng xuống, cuối cùng bạn có thể phải bù giờ và tụt dốc ở lưng dưới. “
  • Thiếu bằng chứng khoa học hỗ trợ hiệu quả của chúng: Bà cũng chỉ ra rằng bằng chứng hỗ trợ tính hiệu quả của các dụng cụ chỉnh tư thế rất mềm với các nghiên cứu được thiết kế kém trong các bối cảnh được kiểm soát, chẳng hạn, không phải các tình huống trong thế giới thực và có khả năng bị sai lệch khi được nhà sản xuất tài trợ. Bà nói: “Cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận giá trị của chúng.

 

  • Họ không thoải mái lắm: Tiến sĩ Zazulak tiết lộ rằng nhiều người cảm thấy khó chịu khi chỉnh sửa tư thế. “Hầu hết bệnh nhân của tôi không thích chúng. Họ thấy chúng quá hạn chế, khó giữ đúng vị trí, gây khó chịu, thấy rằng họ không sử dụng được lâu.
  • Có thể thúc đẩy cơn đau thêm: Theo Tiến sĩ Tokarz, kéo dài thụ động kéo dài các cơ lớn và cơ nhỏ của ngực có thể dẫn đến phát triển đau cơ. Ông nói: “Ngoài ra, sự căng kéo dài của phần nhỏ bên ngực có thể góp phần tạo ra sự nén ép phần xa (dưới cơ) của đám rối thần kinh cánh tay,” ông nói.

 

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Chỉnh Tư Thế Đúng Cách Là Gì?

Mặc dù dụng cụ chỉnh tư thế có thể hữu ích nhưng chúng không phải là giải pháp lâu dài. Tiến sĩ Zazulak nói: “Các dụng cụ chỉnh sửa tư thế chỉ nên được sử dụng trong thời gian ngắn để giúp nâng cao nhận thức về tư thế lành mạnh, nhưng không được sử dụng trong thời gian dài dẫn đến yếu cơ chính”. Cô ấy đề nghị mặc chúng không quá một đến hai giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, Tiến sĩ Tokarz chỉ ra rằng chúng nên là một công cụ điều chỉnh tư thế bổ sung. “Quản lý tích cực nên bao gồm tối thiểu chỉnh sửa tư thế định kỳ trong suốt cả ngày khi ngồi và một chương trình tập thể dục tại nhà kết hợp các bài tập rút xương và gập cổ chân. Một chương trình như vậy nên được thực hiện nhiều lần trong ngày, ”anh nói.

Cân nhắc an toàn

Những người có chẩn đoán trước đó về các bất thường cột sống bẩm sinh hoặc mắc phải, bệnh lý đốt sống cổ, bệnh đám rối thần kinh cánh tay hoặc dây thần kinh chi trên, “với bất kỳ lợi ích tiềm năng nào của việc duy trì một cách thụ động tư thế hình vảy rút lại sẽ có khả năng bị kích thích / bùng phát cơn đau thần kinh. Tiến sĩ Moriarty nói: “nên tránh sử dụng dụng cụ chỉnh tư thế.

Điều cần tìm ở một người sửa tư thế

Khi lựa chọn một người chỉnh sửa tư thế, Tiến sĩ Vokshoor đề nghị xem xét các yếu tố sau:

  • Hiệu quả: Trước hết, bạn cần tìm một dụng cụ chỉnh tư thế phù hợp. Tiến sĩ Vokshoor nói: “Tư thế được cá nhân hóa rất nhiều và việc tìm ra thứ gì đó linh hoạt và áp dụng cho nhiều loại gai khác nhau luôn là một thử thách nhỏ. “Các khu vực của tư thế quan trọng nhất là cổ, giao diện lồng ngực cổ và lưng dưới. Vùng giao nhau giữa cổ và cổ tử cung là một trong những vùng quan trọng nhất để có được đúng tư thế. “
  • Thoải mái và Phù hợp: Tiến sĩ Vokshoor chỉ ra rằng sự thoải mái là chìa khóa quan trọng khi nói đến một người chỉnh sửa tư thế. Ông giải thích: “Trong những năm điều trị bệnh nhân, tôi nhận thấy rằng bất kể thứ gì đó hiệu quả đến đâu, nếu nó quá khó chịu, bệnh nhân sẽ phải vật lộn để đeo nó, vì vậy yếu tố hiệu quả trở nên không liên quan. Hãy tìm những loại nẹp mềm hơn, “vì chúng có xu hướng giữ cho các cơ hoạt động và ngăn ngừa teo” và mềm dẻo, “vì bạn muốn nẹp cho phép bạn duy trì hoạt động của các cơ”, anh ấy gợi ý. “Nẹp mềm và linh hoạt là lựa chọn tốt nhất và an toàn hơn cho cột sống.” Nếu bạn kết thúc với một động tác chỉnh tư thế cứng nhắc và cứng nhắc có thể gây khó chịu và làm cho các cơ ở cột sống bị teo trở nên lười biếng. “Lời cảnh báo duy nhất đối với khuyến cáo này là trong trường hợp cột sống không ổn định,” ông chỉ ra. “Các quy tắc được đảo ngược trong trường hợp cột sống tăng cao và / hoặc trong trường hợp chấn thương nghiêm trọng hoặc chữa lành gãy xương. Điều quan trọng là phải được sự chăm sóc của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên gia khi xem xét các cơ chế này. “

 

 • Dễ sử dụng: Cuối cùng, hãy tìm một cái dễ sử dụng. Tiến sĩ Vokshoor tiết lộ: “Tôi thích những giá đỡ tư thế có thể dễ dàng tự điều chỉnh để bệnh nhân của tôi không phải dựa vào người khác để giúp họ đeo, tháo nó ra và điều chỉnh độ căng. “Nó cũng có lợi khi nó là thứ có thể mặc bên trong hoặc bên ngoài quần áo.”

Các cách sửa tư thế tốt nhất để thử

Tổng thể tốt nhất: Bộ sửa tư thế FY

Máy chỉnh tư thế kín đáo này có giá cả phải chăng, sử dụng đơn giản, dễ dàng điều chỉnh và quan trọng nhất là thoải mái. Nó cũng được làm bằng vật liệu không có mủ cao su thoáng khí và chống nhiễm khuẩn, đồng thời đủ mỏng để ẩn bên dưới những chiếc áo sơ mi hoặc áo cánh mỏng. Nó phù hợp với các cỡ ngực 25 “- 50”.

Ngân sách tốt nhất: Bộ sửa tư thế Truweo

Nếu bạn muốn mua một dụng cụ chỉnh tư thế nhưng muốn chi tiêu ít nhất có thể, thì Truweo Posture Corrector là một loại nẹp unisex thân thiện với người dùng được đánh giá cao. Được làm bằng vải thoáng khí, có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với kích thước vòng ngực 25 “- 50”.

Thông minh nhất: Đi thẳng

Nếu bạn chỉ cần lời nhắc ngồi thẳng lưng, Upright GO là thiết bị thông minh nhất trong ngành. Như Tiến sĩ Zazulak đã đề cập, nó là một trong những thiết bị đeo có thể sạc lại mà bạn chỉ cần dán vào giữa lưng. Khi bạn cúi xuống, nó sẽ tạo ra một rung động để nhắc nhở bạn đứng thẳng người. Và, với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi lượng thời gian bạn dành cho việc giảm cân mỗi ngày và thậm chí theo dõi sự cải thiện của bạn.

Áo ngực tốt nhất: Áo lót có gọng Leonisa Perfect Everyday Posture Corrector

Áo ngực thường có thể là nguồn gốc gây khó chịu và thậm chí khuyến khích sự xuống dốc. Chiếc áo ngực này của Leonisa cung cấp hỗ trợ ngực và lưng đồng thời với cả cúp áo có gọng và các tấm đỡ đan chéo và dây đai ở phía sau, giúp bạn kéo vai trở lại vị trí tư thế hoàn hảo.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.