Những hình ảnh đầu tiên từ Sự kiên trì của NASA xác nhận cuộc hạ cánh trên sao Hỏa của nó

Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã hạ cánh an toàn xuống sao Hỏa vào thứ Năm và ngay lập tức gửi một vài bức ảnh về Trái đất để cho mọi người thấy nó đã tạo ra nó.

Sử dụng cam điều hướng ở mặt trước và mặt sau của cơ thể, Perseverance có thể chia sẻ hai bức ảnh đen trắng sau khi vào, xuống và hạ cánh dữ dội, cho chúng tôi những người Earthlings cái nhìn nhỏ về Miệng núi lửa Jezero nơi nó sẽ thực hiện khoa học của mình nhiệm vụ.

Bây giờ, những bức ảnh này không phải là một ví dụ về những gì sẽ đến từ sự Kiên trì. Trước hết, bụi vẫn còn đọng lại sau khi hạ cánh nên ảnh có thể hơi nhiễu hạt. Thứ hai, Perseverance có một số máy ảnh khác, trong đó có hai máy ảnh sẽ có thể chụp và gửi lại hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều. Người thám hiểm chỉ cần một chút thời gian để chuẩn bị những thứ đó.

Những bức ảnh này xác nhận thêm một tàu vũ trụ hạ cánh thành công trên sao Hỏa của NASA, hiện đã có năm tàu ​​đổ bộ lên sao Hỏa.

Giờ đây, Perseverance đã ở trên sao Hỏa, nó phải kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác và sau đó có thể bắt đầu khám phá miệng núi lửa Jezero, phân tích mọi thứ xung quanh nó và thực hiện một số thí nghiệm khoa học thú vị bao gồm triển khai máy bay trực thăng Ingenuity để bay thử nghiệm.

 

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.