Những thay đổi nhỏ đối với Nguyên tắc chế độ ăn uống của USDA

Các bản cập nhật gần đây đối với các hướng dẫn dinh dưỡng của USDA khuyên bạn nên giảm lượng đường và rượu và chọn cho con bú sữa mẹ thay vì sữa bột.

Quy mô của trái cây và khối đường

Cứ 5 năm một lần, một ủy ban do chính phủ chỉ định sẽ đưa ra thực đơn ăn uống lành mạnh quốc gia. Kể từ lần đầu tiên Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ được ban hành vào năm 1980, lời khuyên dinh dưỡng này đã được tập trung rộng rãi vào sức khỏe của chúng ta, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến các chính sách tem phiếu thực phẩm và thực đơn bữa trưa ở trường.

Nó cũng ảnh hưởng đến các công thức thực phẩm chế biến cho ngành sản xuất thực phẩm – và đây là nơi mà chính trị và các doanh nghiệp lớn tham gia.

Hơn một nửa số thành viên của ban xây dựng hướng dẫn 2020–2025 có quan hệ với ngành thực phẩm. Và những người liên quan đến việc bổ sung lời khuyên đầu tiên cho các bà mẹ mang thai và trẻ mới biết đi đều được kết nối với các nhà sản xuất thức ăn cho trẻ nhỏ.

“Mối quan tâm của tôi là những hướng dẫn này, chịu ảnh hưởng lớn từ ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, sẽ quy định loại thực phẩm nào được cung cấp tại trường học và thiết lập thói quen ăn uống của trẻ em, đặc biệt là trẻ em da đen và da nâu, cho đến cuối đời của chúng” bác sĩ nhi khoa Yolandra Hancock, MD, một chuyên gia về béo phì tại Viện Y tế Công cộng Milken của Đại học George Washington.

Bất chấp sự dè dặt của riêng mình, Marion Nestle, Tiến sĩ, MPH, tác giả của Chính trị thực phẩm: Ngành công nghiệp thực phẩm ảnh hưởng như thế nào đến dinh dưỡng và sức khỏe, đã cảm thấy nhẹ nhõm bởi công việc của bảng điều khiển này. “Tôi đã lo lắng về điều này khi ủy ban lần đầu tiên được bổ nhiệm vì rất nhiều thành viên đã làm việc với các công ty sản xuất các sản phẩm có hàm lượng đường, muối và chất béo cao. Nhưng ủy ban đã làm tôi ngạc nhiên. Nó bám vào khoa học và đưa ra các khuyến nghị khá phù hợp với các khuyến nghị trước đó, nhưng thậm chí còn hạn chế hơn ”.

Trong số các nguyên tắc mới:

  • Ủy ban đã giảm giới hạn được đề xuất cho đồ uống có cồn từ hai đến một hàng ngày.
  • Ban hội thẩm khuyên nên giảm mức tiêu thụ hàng ngày xuống thêm đường 40 phần trăm, cắt giảm lượng tiêu thụ từ 12,5 xuống 7,5 muỗng cà phê, hoặc tối đa là 120 calo hoặc 30 gam.
  • Lần đầu tiên, các nguyên tắc được đề xuất nuôi con bằng sữa mẹ so với sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, nêu rõ rằng được nuôi bằng sữa mẹ “có thể làm giảm” nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 1 và hen suyễn.

Về phần mình, Nestle – người từng phục vụ trong ủy ban năm 1995 – khuyến nghị các hướng dẫn về chế độ ăn uống nên được thực hiện bằng một hạt muối so với nhận thức chung trực quan của chúng ta.

Cô ấy nói: “Tôi luôn lo lắng về độ phức tạp ngày càng tăng của hướng dẫn – hiện tại nó đã có 835 trang. “Theo quan điểm của tôi, [journalist] Bài haiku nhỏ bảy chữ của Michael Pollan đề cập đến mọi thứ khá độc đáo: ‘Ăn thức ăn. Không quá nhiều. Chủ yếu là thực vật. ‘”

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.