Nước ép có thể thay thế thuốc bổ sung thuốc viên không?

Nơi mà những chai nước trái cây 16 ounce đã từng thống trị các kệ hàng mua mang về của các cơ sở kinh doanh đồ ăn nhanh lành mạnh, giờ đây những chai nước trái cây nhỏ xíu đã chiếm lĩnh không gian của họ. Ít cồng kềnh hơn so với các loại chai lớn, chụp nước trái cây rất tiện lợi khi mang theo và uống nhanh chóng. Ngoài ra, chúng thường có trọng lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí của một loại nước trái cây xanh cỡ lớn. Nước ép trái cây cũng đưa ra nhiều tuyên bố về sức khỏe hơn là nước trái cây đóng chai. Thay vì tìm cách thay thế món salad của bạn, họ thường tuyên bố có thể thay thế các chất bổ sung mà bạn dùng. Những tuyên bố của họ có xứng đáng không, và liệu những ly nước trái cây có thực sự dùng để thay thế thuốc bổ sung không? Hãy cùng tìm hiểu.

Ưu điểm của chất lỏng: Là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi không lạ gì cuộc tranh luận giữa chất lỏng và thuốc viên. Ngày nay, sự gia tăng của các loại vitamin dạng lỏng dường như không có giới hạn, với mọi thứ từ phức hợp trước khi sinh đến các loại vitamin tổng hợp hàng ngày đều có sẵn ở dạng đó. Mặc dù những người theo chủ nghĩa truyền thống sẽ khẳng định thuốc viên là cao cấp hơn, nhưng logic cho rằng thực tế là chất lỏng. Tại sao vậy? Bởi vì bạn chỉ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong một viên thuốc cũng như cơ thể của bạn có thể phá vỡ các vật chất cứng của nó. Ngược lại, chất lỏng giúp cơ thể bạn không phải thực hiện bất kỳ công việc nào, giúp cho đường ruột của bạn và các cơ năng tiềm ẩn của nó hoạt động tốt. Các chất dinh dưỡng đi vào hệ thống của bạn hoàn toàn có sẵn và cơ thể bạn xử lý chúng khi chúng đi qua ruột của bạn.

Người đồng sáng lập kiêm giám đốc thương hiệu và đổi mới Rita Katona của thương hiệu nước ép trái cây So Good So You còn phân tích rõ hơn nữa (ý định chơi chữ), lưu ý rằng “Khi uống thuốc, hoặc ngay cả khi ăn thức ăn, cơ thể phải xử lý hoặc phân hủy chất rắn thành các phần tử nhỏ hơn dễ tiêu hóa và loại bỏ chất xơ, nhờ đó các chất dinh dưỡng mà chúng mang theo có thể được hấp thụ qua niêm mạc dạ dày và ruột. Bằng cách tiêu thụ chất lỏng, quá trình này được tăng tốc và tối ưu hóa. ”

Biết rằng việc tiêu thụ chất lỏng sẽ dẫn đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, điều quan trọng nhất khi so sánh các loại nước ép với các loại thuốc bổ sung là thực sự cấu tạo của mỗi loại. Chúng tôi đã kiểm tra các thành phần nước trái cây phổ biến nhất để phân biệt xem bạn có thực sự có thể nhận được nhiều lợi ích từ chúng hơn thuốc viên hay không.

Về kích thước: Bởi vì nước trái cây được đựng trong các hộp nhỏ như vậy, bạn có thể tự hỏi liệu chúng có chứa đủ bất kỳ thành phần chức năng nào để tạo ra sự khác biệt trong sức khỏe hàng ngày của bạn hay không. Vì các loại thực phẩm như gừng và cơm cháy có nồng độ cao, nên có thể nói rằng liều lượng của chúng trong các cốc nước trái cây sẽ có tác động. Rita cho biết người dùng cảm nhận được tác dụng của những mũi tiêm và tôi chắc chắn nhận thấy sự khác biệt là ít bị viêm hơn khi tôi uống nghệ và gừng thường xuyên. Đối với các thành phần mạnh mẽ, không cần một số lượng lớn để có tác dụng, vì vậy bản chất thu nhỏ của ảnh chụp nước trái cây không phải là vấn đề.

Về cách chúng so sánh với chất bổ sung: Mối quan tâm chính khi tìm cách thay thế một số chất bổ sung dạng viên của bạn bằng những viên uống nước trái cây là liệu chất bổ sung bạn dùng có ở dạng nước trái cây hay không. Tuy nhiên, một số loại vitamin, như B12, có thể cần nhiều công sức hơn những loại khác, chẳng hạn như C. Hệ tiêu hóa của bạn không cần nỗ lực, bạn có thể nhận thấy tác dụng của những chất dinh dưỡng này nhiều hơn khi tiêu thụ chúng ở dạng nước ép.

Thành phần với những lợi ích được khoa học chứng minh: Không có gì đáng ngạc nhiên, phạm vi của các thành phần trong ảnh chụp nước trái cây là khá lớn. Một số có chứa những thứ không có ý nghĩa gì, chẳng hạn như than củi, do đặc tính hấp phụ của nó sẽ khiến cơ thể bạn không thể xử lý và đồng hóa tất cả các thành phần khác trong cảnh quay, khiến toàn bộ sự việc trở nên vô ích. Tuy nhiên, hầu hết các cốc nước trái cây thực sự chứa đầy các loại thực phẩm đã được thử và thực đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Tìm các thành phần bên dưới.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.