song-wifi-manh-nhung-vao-mang-yeu

5 nguyên nhân chủ yếu làm sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

Sóng wifi nhà bạn mạnh nhưng vào mạng yếu, nguyên nhân đó do đâu và cách khắc phục nó ra sao. Mua hàng trực tuyến VN chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Thông thường thì do gói cước internet:

via GIPHY

Gói wifi nhà bạn quá thấp sẽ dẫn đến khi ta sử dụng thì wifi full sóng nhưng vào mạng chậm. Đó là một nguyên nhân, tuy nhiên cũng có nhiều tác nhân gây nên sau đây:

5 tác nhân sóng mạnh nhưng vào mạng yếu:

1.Vật cản trong nhà

gương làm wifi yếu-sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

 

Bất kể ngôi nhà của bạn được thiết kế khéo léo đến mức nào, có một số yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ngăn tín hiệu không dây của bạn đạt được phạm vi tiếp cận và hiệu suất tối ưu. Điều đáng chú ý nhất trong số này là chính loại vải được sử dụng trong xây dựng, và cách bố trí của những vật liệu đó.

Ví dụ: kim loại, gương và bê tông thường được sử dụng trong thiết kế tòa nhà hiện đại, nhưng chúng đều có thể có tác động đáng kể đến nhiễu tín hiệu.

2. Khoảng cách của wifi sẽ làm wifi mạnh nhưng kết nối yếu

Bạn nên đặt gần wifi nhà bạn gần nơi khi bạn sử dụng sẽ khắc phục được hậu quả đáng kể

Xem thêm: Làm sao để biết bộ phát wifi nào mạnh nhất?

3. Người khác dùng lén wifi của bạn

dung-chung-wifi

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Bạn nên đổi pass ngay trung bình 1 tháng ta nên đổi một lần nhé.

4.Tiện ích điện tử và các thiết bị khác

Có một danh sách dài các tiện ích và thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến tần số mạng không dây của bạn. Một số trong số này có thể là các thiết bị sử dụng WiFi như điện thoại không dây, lò vi sóng, đĩa vệ tinhhệ thống báo động. Vậy nên các bạn hãy để wifi mình xa các thiết bị đó đáng kể nhé!

5. Modem gây nên wifi mạnh nhưng kết nối yếu

Modem gây nên wifi mạnh nhưng kết nối yếu

Modem là gì?

Modem là viết tắt của modulator and demodulator, là một thiết bị chuyển đổi các tín hiệu điện được gửi đến thông qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Cụ thể hơn, modem biến đổi thông tin kỹ thuật số từ các thiết bị kết nối mạng (máy tính, điện thoại) thành tín hiệu analog có thể truyền qua dây dẫn, và ngược lại, modem dịch các tín hiệu analog thành dữ liệu số mà những thiết bị như máy tính có thể hiểu được.

Ta nên kiểm tra tình trạng modem xem có phát sinh lỗi hỏng hóc, đứt dây truyền cáp quang hay không. Nếu bị trong tình trạng đó, bạn nên liên hệ nhà cung cấp wifi uy tín để sửa chữa nhá

Cảm ơn các bạn đã xem hết những giải đáp của chúng tôi khi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhé

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.