tình yêu học trò

Tình yêu học trò có sao không?

Chào các em và các vị phụ huynh, có lẻ các bạn đang thắc mắc tình yêu học trò?. Tình yêu ở tuổi học trò có tốt không?, nó có hại hay không? ảnh hưởng đến học tập hay không?. Sau đây là những giải bày các lời thắc mắc về tình yêu học trò.

Một thực tế cho thấy, đời sống tình cảm của con người hết sức phong phú, đa dạng; điều đó giúp chúng ta sống tốt hơn, tích cực hơn khi mỗi ngày trôi qua với không ít những phiền muộn, lo lắng. Vôn-te đã từng nhận xét rằng: “Chân lý cuối cùng trên cuộc đời vẫn là tình yêu. Yêu là còn sống và còn sống là còn yêu”. Chúng ta nói nhiều về tình yêu, tình yêu tuổi trung niên, tình yêu tuổi già. Nhưng có một vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay thu hút sự quan tâm của dư luận là tình yêu tuổi học trò. Có nhiều ý kiến cho rằng tình yêu ấy vốn dĩ là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mơ mộng nhất. Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là “rung động đầu đời”.

 

via GIPHY

Tình yêu học trò là gì?

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có kỷ niệm. Một thời cắp sách tới trường với bảng đen phấn trắng. Ai cũng có những k‎ý ức tươi đẹp bên bạn bè, thầy cô. Và chắc hẳn, ai cũng có mối tình đầu ở quãng thời gian rực rỡ này.

Tình yêu tuổi học trò có tốt hay không?

tình yêu học trò

Theo các chuyên gia tâm lý : “Tình yêu tuổi học trò không phải là điều xấu. Đó là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu của con người.

Tình yêu học trò có ảnh hưởng đến học tập hay không?

Không!. Nếu các bạn ý thức được rằng ở lứa tuổi này, tình yêu không phải là tất cả. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm đến người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính là học, là xây dựng tương lai. Có rất nhiều em học sinh đã đi quá giới hạn của tình yêu tuổi học trò và đã đánh mất đi ý nghĩa cao đẹp của tình yêu. Nhưng nó không hẳn là tiêu cực. Tình yêu ấy đã chắp cánh cho rất nhiều đôi bạn cùng nhau bước chân vào giảng đường ĐH.

Tuy nhiên, để góp phần hướng các em học sinh có những tình cảm thật trong sáng, lành mạnh thì trước hết gia đình nên quan tâm đến con em nhiều hơn; cha mẹ, thầy cô đôi khi cũng phải thành chuyên gia tâm lý để các em mạnh dạn chia sẻ mọi chuyện. Nhà trường và xã hội nên tạo nhiều sân chơi, các diễn đàn về tình yêu – tình bạn, phù hợp với lứa tuổi để các em được nói lên những suy nghĩ, được trao đổi thật nhiều, như vậy các em mới có những hiểu biết nhiều hơn về vấn đề này… Ngoài ra, các bậc phụ huynh, thầy cô cũng không nên né tránh những vấn đề nhạy cảm, mà nên lắng nghe và giải thích tận tình, như vậy sẽ phần nào hạn chế việc các em tự mày mò tìm hiểu qua bạn bè hoặc các trang mạng xấu, dẫn đến những hậu quả không hay…”.

Trong khi đó, nhà thiết kế Văn Thành Công cho biết: “Thuở còn đi học, mình đã yêu một cô bạn học. Tuy nhiên, đây là tình cảm hết sức trong sáng, đáng yêu của tuổi học trò. Chỉ là những buổi tan trường cùng đợi nhau chung bước, là những lời động viên dành cho nhau trong các kỳ thi… Đó là động lực để hai đứa cùng cố gắng vươn đến ước mơ vào ĐH”.

Kết luận:

Tình yêu ở học sinh cũng có mặt tốt và mặt xấu chỉ là các bạn có ý thức học tập tốt mà thôi!

Sau đây là sách tình yêu hay đáng đọc>

 

Chúc các một ngày yêu tốt lành!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.