Tôi bị UTIs mãn tính trong nhiều năm — Cho đến khi Probiotic này ngừng hoạt động của chúng

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) nằm trong danh sách những điều khiến tôi thức đêm, cụ thể là vì tôi đang chạy vào phòng tắm. Tôi không thể biết mình bắt đầu bị nhiễm trùng tiểu ở độ tuổi nào, nhưng tôi có thể nhớ đã đến gặp bác sĩ tiết niệu sau khi tìm kiếm trên WebMD khiến tôi nghĩ rằng mình bị Viêm bàng quang kẽ, một bệnh bàng quang mãn tính. Hóa ra tôi đã không, nhưng vẫn phải chấp nhận tình trạng tưởng tượng của mình.

Một vài năm trước, tôi đã phát triển C. Diff. Viêm đại tràng, tình trạng viêm ruột kết do vi khuẩn do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh. Kể từ đó, tôi đã do dự trong việc dùng thuốc kháng sinh và bắt tay vào nhiệm vụ khôi phục vi khuẩn đường ruột và hệ vi sinh vật của mình — điều mà tôi vẫn đang tìm hiểu nhưng biết là rất quan trọng trong kế hoạch tổng thể về sức khỏe tổng thể.

Trong nhiều năm, tôi đã được khuyên rằng men vi sinh giúp ngăn ngừa UTIs, nhưng tôi không biết mình đã sử dụng sai. Tôi bắt đầu theo dõi Vanessa Fitzgerald, một huấn luyện viên sức khỏe toàn diện và chuyên gia PCOS, và khám phá ra nhiều thông tin về men vi sinh. Cô ấy đã đề nghị Jarro Dophilus Women’s probiotic. Vì lời giới thiệu của cô ấy và các bài đánh giá trên Amazon, tôi đã đi bộ đến Whole Foods và mua nó. Trong vòng tuần đầu tiên, tôi nhận thấy ít sưng tấy hơn, không muốn đi tiểu và cải thiện mùi hôi (điều này không bao giờ là vấn đề, nhưng chắc chắn là một phần thưởng). Chế phẩm sinh học cũng đã hàn gắn đáng kể mối quan hệ của tôi với tình dục — nếu điều đó không khiến bạn cảm thấy hứng thú với nó, thì sẽ chẳng có gì khác. Chế phẩm sinh học này đã có tác động tích cực đến sức khỏe âm đạo của tôi đến mức tôi sẵn sàng công khai các vấn đề về nhiễm trùng tiểu của mình để giúp đỡ những phụ nữ khác cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Ngoài việc uống men vi sinh, việc làm quen với các phương pháp chữa bệnh cũng có tác dụng chuyển đổi. Đến giờ, có lẽ chúng ta đều quen thuộc với huyền thoại uống nước ép nam việt quất để giải quyết UTIs. Tuy nhiên, nó quá loãng để cung cấp lượng hoạt chất phù hợp; Nam việt quất có thể hữu ích, nhưng tiêu thụ nước ép nam việt quất để chữa bệnh nhiễm trùng tiểu là một quan niệm sai lầm phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi xung quanh việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa. Probiotics thực sự tốt cho điều gì? Chúng ta nên đợi bao lâu để cảm nhận hết tác dụng của men vi sinh? Khi nào chúng ta nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu UTI không biến mất? Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của hai chuyên gia để giúp làm rõ: Felice Gersh, MD OB / GYN, tác giả của PCOS SOS Fertility Fast Track, và người sáng lập Tập đoàn Y tế Tích hợp Irvine, cũng như Daniella Levy, người sáng lập Happy V, một dòng sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng các sản phẩm để điều trị BV mãn tính và UTIs.

Probiotics và Prebiotics

Trước tiên, hãy thảo luận về cách phân biệt UTI với Nhiễm trùng âm đạo (BV), cả hai đều rất phổ biến với hơn sáu triệu trường hợp mỗi năm, theo VeryWell Health. Mặc dù cả hai có thể xảy ra đồng thời, nhưng chúng ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau. Tiến sĩ Gersh giải thích: “BV là một bệnh nhiễm trùng âm đạo, và nhiễm trùng tiểu là một bệnh nhiễm trùng hệ thống tiết niệu, phổ biến nhất là bàng quang.

Bạn có thể đã biết rằng men vi sinh được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu, nhưng bạn nên đợi bao lâu cho đến khi nhận thấy sự thay đổi? “Chế độ ăn kiêng, tập thể dục, sự gần gũi — tất cả những yếu tố này khác nhau ở mỗi người và chúng đều ảnh hưởng đến cách thức và thời gian hoạt động của men vi sinh. Một số người có thể thấy tác dụng của men vi sinh sau 48 giờ kể từ khi dùng liều lượng thích hợp, đối với những người khác thì có thể mất vài tuần, “Levy nói.

Lactobacillus acidophilus là một trong những loại men vi sinh phổ biến nhất.Levy cho biết, nó tạo ra 95% vi khuẩn được tìm thấy trong hệ vi khuẩn âm đạo. Nó đã được nghiên cứu rộng rãi như một loại lợi khuẩn và kết quả cho thấy nó có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều chủng L. Acidophilus khác nhau, và bạn nên biết mình đang dùng loại nào. “

Bây giờ bạn đang tăng tốc độ sử dụng men vi sinh, còn prebiotics thì sao? Levy giải thích: “Prebiotic là bất cứ thứ gì giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất của một lợi khuẩn. Nó đóng vai trò là nguồn nhiên liệu để lợi khuẩn hoạt động”. “Về cơ bản, chế phẩm sinh học cần một nguồn nhiên liệu để tái tạo trong âm đạo và đường ruột nhằm chống lại vi khuẩn có hại. Kết hợp probiotics và prebiotics đảm bảo cơ thể bạn nhận được những đàn vi khuẩn khỏe mạnh và tối ưu nhất trong đường ruột và hệ vi khuẩn âm đạo.” Các sản phẩm như Happy V Prebiotic + Probiotic mang đến giải pháp tất cả trong một, đảm bảo lợi khuẩn hoạt động hiệu quả nhất có thể.

 

Khi nào cần điều trị y tế

Việc làm quen với chức năng của vi khuẩn trong đường ruột giúp tôi hiểu rõ hơn về việc chữa lành cơ thể. Tuy nhiên, tôi vẫn tránh dùng thuốc kháng sinh và đợi đến trường hợp khẩn cấp mới đến gặp bác sĩ, nên tự nhiên, tôi đặt câu hỏi nên đi khám ở điểm nào nếu UTI không biến mất. “Đối với nhiễm trùng tiểu, nếu [you have] Tiến sĩ Gersh khuyên bạn không bị đau hạ sườn, buồn nôn hoặc sốt, và khi không mang thai và không bị suy giảm miễn dịch, tốt nhất bạn nên cố gắng tự điều trị trong tối đa ba ngày. “Nếu cực kỳ khổ sở, hãy dùng thuốc không kê đơn. thuốc làm tê bàng quang và liên hệ với bác sĩ của bạn. ”

 

Lời kết

Hiểu rằng nhiễm trùng tiểu không nhất thiết là dấu hiệu của vệ sinh kém hoặc hoàn toàn liên quan đến quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc mở rộng cuộc đối thoại về sức khỏe âm đạo. Tôi đã trải qua UTIs và BV trong nhiều năm và cho đến khi không thể dùng đến thuốc kháng sinh, tôi mới bắt đầu tự tìm ra giải pháp. Probiotics đã cải thiện đáng kể sức khỏe âm đạo của tôi và tôi hy vọng nghiên cứu này cũng hỗ trợ bạn trong hành trình của mình.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.