Tư vấn về nước đun sôi: Cách lấy nước uống an toàn trong trường hợp khẩn cấp

Nhiệt độ đóng băng và các đường ống vỡ ở Texas đã làm căng thẳng các cơ sở cung cấp nước và khiến nhiều người trong vùng không có nước uống an toàn. Vẫn còn hơn 1.300 lời khuyên về nước sôi trong tiểu bang. Nước đóng chai là sự thay thế an toàn nhất cho nước máy trong quá trình tư vấn về nước đun sôi. Nếu bạn không có nước đóng chai, nước máy có thể được đun sôi để uống an toàn, miễn là nó không bị trộn với nhiên liệu hoặc các hóa chất độc hại khác. Nếu nó đã bị nhiễm hóa chất, không cần đun sôi sẽ đảm bảo an toàn khi uống.

Thực hiện theo các hướng dẫn này, do CDC cung cấp, để đun sôi nước của bạn để uống an toàn.

Bước 1: Đun sôi nước

Để tiêu diệt ký sinh trùng, vi rút và vi khuẩn, hãy đun sôi nước trong 1 phút. Nếu bạn sống ở độ cao hơn 6.500 feet, hãy đun sôi nước trong 3 phút.

Bước 2: Để nước nguội

Đảm bảo nước nguội trước khi bạn uống.

Bước 3: Lưu trữ nó

Bảo quản nước trong hộp đựng cấp thực phẩm nếu bạn không định sử dụng ngay.

Nếu nước bạn đang đun có vẩn đục, CDC khuyên bạn nên lọc qua phin cà phê hoặc khăn sạch. Ngoài ra, bạn có thể đợi nước đục lắng xuống dưới đáy và đổ hoặc chỉ múc phần nước trong ở trên vào nồi đun sôi. Sau đó, làm theo các bước tương tự ở trên – đun sôi trong 1 phút (hoặc 3 phút tùy thuộc vào độ cao của bạn), để nước nguội rồi cất vào hộp sạch, an toàn thực phẩm nếu bạn chưa sử dụng.

Hãy xem hướng dẫn của CDC để biết thêm thông tin về cách lấy nước uống sạch, bao gồm lời khuyên bổ sung nếu bạn không có nước đóng chai và bạn không thể đun sôi nước.

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.