Vệ tinh sao Hỏa chụp người lái máy bay nhảy dù qua bầu khí quyển của sao Hỏa

Nói về một hình ảnh vệ tinh độc đáo.

Một vệ tinh quan trọng của NASA quay quanh sao Hỏa, Mars Reconnaissance Orbiter, đã phát hiện ra chiếc tàu lượn Perseverance có kích thước bằng một chiếc ô tô nhảy dù qua bầu khí quyển của sao Hỏa vào thứ Năm, trên đường hạ cánh thành công, mặc dù kịch tính. Cơ quan vũ trụ phát hành cảnh quay vào thứ sáu.

“Mỗi bức tranh đều kể một câu chuyện,” NASA đã tweet. “Bức ảnh này chụp tôi ở giữa không trung, lơ lửng trên sao Hỏa trong khi treo trên chiếc dù của tôi trong #CountdownToMars cuối cùng.”

Trong hình ảnh bên dưới, hình vuông cho thấy hình ảnh phóng to của máy bay thả dù và hình tròn nhỏ màu trắng mô tả nơi máy bay cuối cùng hạ cánh trong miệng núi lửa Jezero. Vệ tinh này quay quanh một số 435 dặm trên Perservance khi nó chụp được những hình ảnh.

Nhảy dù xuống.
Nhảy dù xuống.

Hình ảnh: NASA / JPL-CALTECH / ĐẠI HỌC ARIZONA

Nhảy dù là một phần quan trọng của chuỗi hạ cánh đầy tham vọng được mệnh danh là “bảy phút kinh hoàng”. Hàng trăm thứ phải diễn ra hoàn hảo để cuộc hạ cánh thành công, bao gồm cả một chiếc “Skycrane” chạy bằng tên lửa bay lơ lửng trên bề mặt và cuối cùng hạ thấp máy bay xuống đất.

Nhưng nếu chiếc dù bị hỏng sớm hơn trong quá trình hạ xuống, mọi thứ sẽ thất bại.

“Dù là một trong những điểm hỏng quan trọng nhất khi vào, xuống và hạ cánh, bởi vì có chỉ có một, “Swati Mohan, một kỹ sư NASA, người quản lý nguồn gốc của người lái xe, nói với Mashable.” Nếu có bất kỳ lỗ nhỏ nào, một cái lỗ nhỏ xíu, toàn bộ mọi thứ sẽ tan rã và bạn sẽ nằm sấp xuống đất chỉ trong vài giây sau đó. Nếu chiếc dù không hoạt động, trò chơi hoàn toàn kết thúc. ”

Xem thêm: Cuộc đua vũ trụ đã rèn nên những cây guitar rock and roll bất hủ

Giờ đây đã an toàn trên bề mặt sao Hỏa, tàu thám hiểm Perseverance sẽ rà soát một vùng châu thổ sông khô cạn để tìm các dấu hiệu tiềm ẩn của sự sống vi sinh vật trong quá khứ.

 

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.