Video rover về sự kiên trì của Mars lan truyền xung quanh là giả mạo

Tàu thám hiểm Sao Hỏa bền bỉ của NASA đã đạt được những điều to lớn. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi hạ cánh ngoạn mục xuống sa mạc Sao Hỏa, người lái tàu vẫn chưa bắt đầu chạy ầm ầm khoảng cách xa quanh hành tinh đỏ.

Tuy nhiên, một video lan truyền trên Twitter – đã được xem 17,1 triệu lần tính đến ngày 20 tháng 2 chỉ từ một tài khoản (có hàng triệu lượt xem khác ở những nơi khác) – trình bày một câu chuyện khác, không có thật.

Video, cũng bao gồm âm thanh đánh lừa, cho thấy những gì có vẻ là hình ảnh toàn cảnh được chụp bởi tàu thám hiểm Mars Curiosity. rover NASA này đã đổ bộ lên sao Hỏa vào năm 2012, và kể từ đó đã đi hơn 15 dặm của địa hình núi đá. Trong những năm qua, Curiosity đã chụp được rất nhiều hình ảnh sao Hỏa sống động và phong phú.

Để tham khảo, đây là ảnh chụp màn hình của video Perservance giả mạo. Dưới đây, chúng tôi mô tả một số cách dễ thấy mà chúng tôi biết nó không phải từ sứ mệnh thám hiểm sao Hỏa mới nhất.

Video rover về sự kiên trì của Mars lan truyền xung quanh là giả mạo

Hình ảnh: ảnh chụp màn hình: twitter

Tại sao đó không phải là video về sự Kiên trì

  1. NASA vẫn chưa hướng dẫn Perseverance lái xe đi bất cứ đâu. Đoạn video cho thấy một vệt dài các đường ray xe lửa.
  2. Ở cuối video, bạn có thể thấy “Curiosity” được in trên rover (dưới cùng bên trái).
  3. NASA cũng chưa hướng dẫn Perseverance nâng cột buồm của mình lên (kể từ ngày 20 tháng 2), nơi có các máy ảnh độ nét cao có thể chụp được hình ảnh như vậy.
  4. Kiên trì có micro để thu âm sao Hỏa. Curiosity rover không có các micrô này. Tuy nhiên, khoảng hai năm trước, các kỹ sư của NASA đã tìm ra một cách thông minh để cảm nhận một số cơn gió trên sao Hỏa bằng tàu đổ bộ InSight của NASA. Nhưng âm thanh trong video không liên quan đến hình ảnh của Curiosity.
  5. Hình ảnh giống như được chụp trên một đỉnh núi cao. Kiên trì cố tình hạ cánh xuống một miệng núi lửa gần một vùng châu thổ sông cổ, nơi NASA tin rằng nước từng tồn tại trên sao Hỏa.

Tàu thám hiểm Perseverance, được trang bị công nghệ phi thường để tìm kiếm bằng chứng tiềm năng về sự sống của vi sinh vật trong quá khứ trên sao Hỏa, có một tương lai đầy hứa hẹn, bất cứ điều gì nó làm (hoặc không) tìm thấy.

Để xác thực theo dõi những gì người dò tìm trên mạng xã hội, hãy tránh các video ngẫu nhiên trên Twitter và chỉ cần theo dõi tài khoản Perservance của NASA. Cơ quan sẽ làm theo mọi thứ mà robot có bánh xe làm. Giống như nhiều người trong chúng ta, họ rất vui mừng về chiếc máy bay mới nhất của họ.

Theo dõi Mashable SEA trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.